Tại sao tủ lạnh Panasonic không đông đá | Cách sửa lỗi

Thông thường tủ lạnh Panasonic làm đông đá trong khoảng 2,5~3 tiếng ở chế độ thường.

Tuy nhiên người dùng vẫn gặp tình trạng tủ lạnh Panasonic không đông đá hoặc thời gian kéo dài lâu hơn. Các nguyên nhân dẫn đến:

  • Bộ xả đá trục trặc
  • Cửa tủ đóng không chặt
  • Chỉnh sai nhiệt độ hoặc bộ chỉnh bị hỏng
  • Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn
  • Công tắc đèn chiếu sáng bị hỏng
  • Rò rỉ gas lạnh
  • Nhiều đồ chặn hơi lạnh lưu thông

Hãy cùng các chuyên gia Điện máy Minh Anh tìm hiểu từng nguyên nhân và cách sửa ngay tại nhà nhé.

Bộ xả đá tủ Panasonic trục trặc

Nguyên nhân:

Bộ phận xả đá có nhiệm vụ làm tan tuyết bám trên dàn lạnh tủ lạnh. Vì thế, khi bộ phận này gặp vấn đề dễ gây ra tình trạng đóng tuyết hoặc làm tắc nghẽn đường ống dẫn hơi lạnh, từ đó khiến cho quá trình đông đá bị ảnh hưởng.

Cách sửa:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra tình trạng bộ phận quạt gió của tủ lạnh. Nếu quạt gió vẫn chạy, bạn hãy rút dây điện của tủ lạnh để xả tuyết khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó, bạn cắm lại dây diện tủ lạnh, sử dụng bình thường và kiểm tra lỗi.

Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn hãy liên hệ sớm với nhân viên kỹ thuật để tiến hành kiểm tra nhé!

Có quá nhiều đồ trong tủ

Nguyên nhân:

Việc đặt quá nhiều thực phẩm bên trong ngăn đá tủ lạnh làm ngăn cản hơi lạnh lưu thông bên trong ngăn, dẫn đến thực phẩm không được cấp đông nhanh chóng và dễ bị hư hỏng.

Hơn nữa, thói quen này còn khiến cho ngăn đá không thể đạt đến nhiệt độ thích hợp để thực hiện quá trình làm đông đá.

Cách sửa:

Bạn nên mua thực phẩm vừa phải và sắp xếp gọn gàng bên trong ngăn đá. Ngoài ra, bạn tránh đặt nhiều thực phẩm ở trước cửa thoát hơi lạnh, để đảm bảo hơi lạnh bên trong ngăn đá của tủ lạnh được lưu thông tốt nhất.

Cần sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý để không làm ảnh hưởng đến khả năng làm đá của ngăn đá tủ lạnh

Cửa tủ đóng không chặt

Nguyên nhân:

Tủ lạnh chưa đóng kín có thể do gioăng cao su bị hở, móp mép, bị cấn, biến dạng hoặc mất đàn hồi sau khoảng thời gian dài sử dụng, là nguyên nhân khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Vì thế, tủ lạnh Panasonic không thể đông đá hoặc kéo dài thời gian làm đá lâu hơn so với bình thường.

Cách sửa:

Bạn kiểm tra lại phần viền gioăng cao su tủ lạnh. Nếu nó quá cũ hoặc đã bị hỏng thì nên thay mới, bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành tủ lạnh Panasonic để được nhân viên của hãng đến hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn dùng mẫu tủ lạnh có trang bị tính năng Chuông cửa mở, giúp bạn nhanh chóng phát hiện cửa tủ lạnh chưa được khép kín sau khi sử dụng.

Chỉnh sai nhiệt độ hoặc bộ chỉnh bị hỏng

Nguyên nhân:

Việc điều chỉnh nhiệt độ hoặc lưu lượng gió sai, hay không phù hợp với khối lượng thực phẩm cần được bảo quản bên trong ngăn, đều có thể là nguyên nhân làm cho ngăn đá tủ lạnh Panasonic không đông.

Cách sửa:

Chỉnh nhiệt đô không chính xác cũng có thể khiến nhiệt độ ngăn đông không như mong muốn → Hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do hãng Panasonic đề nghị.

Xem thêm: Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới.

.

điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

Công tắc đèn tủ lạnh Panasonic bị hỏng

Nguyên nhân

Nếu công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh tủ đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tủ không thể đông đá.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra công tắc xem bị cấn vật gì, thay bóng đèn nếu bị cháy.
  • Nếu máy không hoạt động thì kiểm tra dây cắm của tủ lạnh.
  • Sau khi kiểm tra mà đèn vẫn không sáng thì gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra, sữa chữa.

Rò rỉ gas lạnh

Nguyên nhân

Gas giữ vai trò rất quan trọng trong việc làm lạnh và cấp đông thực phẩm. Vì thế, nếu tủ lạnh bị hết gas hoặc thiếu gas, đều dẫn đến việc tủ lạnh Panasonic không thể làm đông đá được.

Cách sửa:

Bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo trì, sửa chữa điện lạnh để tiến hành kiểm tra và bơm gas phù hợp cho tủ lạnh.

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn

Nguyên nhân:

Vì cuộn dây ngưng tủ lạnh thường được đặt phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh và để lộ bên ngoài nên bụi sẽ tích tụ trên các cuộn dây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh chậm hơn, thậm chí không hạ đủ nhiệt độ để làm đông thực phẩm.

Cách sửa:

Rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây ngưng tụ.

Theo các chuyên gia về thiết bị gia dụng thì bạn nên làm sạch cuộn dây tối thiểu 6 tháng 1 lần. Nếu như gia đình bạn có nuôi thú cưng hoặc vị trí của ngôi nhà thường có nhiều bụi từ bên ngoài thì bạn có thể vệ sinh cuộn dây thường xuyên hơn.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong