Phân loại các model dòng điều hòa – máy lạnh Panasonic 2023

Điều hoà Panasonic chia thành nhiều series, nếu không phải người trong nghề, bạn sẽ cảm thấy mông lung với khá nhiều model mà chẳng biết nó khác nhau về tính năng gì, không biết nên mua dòng nào là hợp nhất.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đi phân tích từng dòng máy một cách thấu đáo nhất, giúp bạn hiểu hơn về các dòng điều hoà Panasonic hiện nay.

1. Các dòng máy lạnh Panasonic 

N Series – 1 chiều không inverter

Điều hòa không inverter hay còn gọi là điều hòa cơ, không được tích hợp công nghệ biến tần Inverter tiết kiệm điện. Dòng N series có giá rẻ nhất trong các loại điều hòa Panasonic.

Hai model công suất nhỏ N9WKH-8 và N12WKH-8 giới thiệu từ 2020 và 2023 vẫn tiếp tục sản xuất.

Còn model N18VKH-8 và N24VKH-8 (ra mắt năm 2019) ngừng sản xuất. Tháng 10/2021 Panasonic giới thiệu hai model thay thế là N18XKH-8 và N24XKH-8.

Hai mẫu N18XKH-8 và N24XKH-8 khác khác hai dòng N9 và N12 ở chỗ: tích hợp cánh gió phụ Aerowings, giúp phân phối không khí mát/ấm đều, xa và rộng hơn, tránh phả hơi lạnh trực tiếp vào người

N series sử dụng môi chất lạnh R32, được trang bị công nghệ lọc bụi mịn nanoe-G (sẽ có ở toàn bộ các máy Panasonic treo tường).

PU Series – 1 chiều có biến tần Inverter

Mã (model) điều hoà Panasonic bắt đầu bằng PU và kết thúc bằng XKH-8M, được giới thiệu từ tháng 11/2021.

Dòng PU Series chỉ phân phối độc quyền tại kênh siêu thị (8M nghĩa là sản phẩm cho thị trường Việt Nam nhưng chỉ bán tại siêu thị), mà không bán tại kênh truyền thống. Đặc thù sản phẩm là được trang bị máy nén biến tần Inverter tiết kiệm điện.

Dòng PU = dòng N tích hợp thêm Inverter.

WPU Series – 1 chiều, Inverter, kết nối được Wifi

WPU là dòng mở rộng của dòng PU, với mã sản phẩm là WPU XKH-8M, cũng độc quyền tại các siêu thị, với tính năng bổ sung là kết nối Wifi với app chuyên dụng của Panasonic.

Dòng điều hòa Panasonic có Wifi – WPU này được giới thiệu từ tháng 11/2021. App này khi kết nối giúp bạn điều khiển được điều hòa mà không cần sử dụng tới điều khiển.

Dòng WPU = dòng PU tích hợp Wifi.

XPU Series – 1 chiều, Inverter, nanoeX

XPU là một phiên bản mở rộng của PU với việc trang bị công nghệ NanoeX thế hệ 1.

NanoeX tạo ra tới 4,8 ngàn tỷ gốc hydroxyl (OH) phân hủy các chất gây mùi hoặc chuyển đổi protein của virus, nấm mốc, giúp giảm mùi hôi, chặn các chất ô nhiễm, dị ứng.

NanoeX bù độ ẩm trong không khí, giúp da ít bị khô và tóc mượt hơn so với sử dụng điều hòa thông thường.

XPU9 và XPU12 được giới thiệu tháng 3/2021, còn XPU18 XPU24 được giới thiệu vào khoảng tháng 10/2021.

Dòng XPU = dòng PU trang bị nanoeX và chỉ được bán tại kênh truyền thống.

U Series – 1 chiều, Inverter, thiết kế sang trọng

Dòng U gây ấn tượng nhất trong năm 2023. Dòng U VKH-8 (giới thiệu từ 2019), dòng U ZKH-8 chỉ được bán ra từ khoảng tháng 02/2023 với rất nhiều thay đổi nâng cấp.

Dòng U 2021 trang bị công nghệ NanoeX:

  • Thời điểm 2019, công nghệ NanoeX được áp dụng trên dòng XU của Panasonic.
  • Tới 2020 thì triển khai ra cả dòng XPU và dòng U (khi đó chưa tích hợp NanoeX).
  • Cuối năm 2021 thì Panasonic bán ra U XKH-8 series được trang bị NanoeX thế hệ 2. NanoeX gen 2 cung cấp tới 9,6 ngàn tỷ gốc OH – gấp đôi so với thế hệ 1.

U series 2023 trang bị cảm biến độ ẩm Humidity Sensor:

  • U ZKH-8 series 2023 nâng cấp thêm cảm biến độ ẩm Humidity Sensor trong không khí sẽ làm mồ hôi khó thoát khỏi da, gây cảm giác khó chịu và giấc ngủ kém ngon.
  • Tính năng này giúp U series kiểm soát độ ẩm và tự động điều chỉnh độ ẩm trong không khí về ngưỡng dễ chịu (dưới 60%).

U series có thiết kế cao cấp:

  • Thiết kế đặc biệt dàn lạnh dạng cong, mỏng, dài hơn đáng kể so với thiết kế cơ bản của các model điều hòa treo tường Panasonic truyền thống.
  • Cộng cánh gió phụ Aerowings là điểm nhấn của dòng U. Dòng U chỉ bán độc quyền tại kênh truyền thống

Dòng U = Inverter + thiết kế sang trọng + Aerowings + nanoeX thế hệ 2 + Humidity Sensor

XU Series – 1 chiều, Inverter, cao cấp

Trước kia dòng XU UKH-8 với nanoeX thế hệ 1 chỉ bán tại kênh siêu thị và hiện tại cũng vậy, rất khó để có thể mua được ở ngoài.

Dòng XU XKH-8 ra mắt cuối 2021 có thể coi là bản nâng cấp nhẹ của dòng U XKH-8 khi bổ sung thêm tính năng kết nối Wifi với app (tương tự dòng WPU).

Dòng XU = U + điều khiển qua Wifi.

YZ Series – 2 chiều mát/ấm, Inverter tiêu chuẩn

Điều hòa 2 chiều Panasonic thì YZ series là dòng điều hòa rẻ nhất hiện nay.

YZ9WKH-8 và YZ12WKH-8 (model từ 2020 và vẫn sản xuất mới 2022) cao hơn nữa YZ18XKH-8 (cuối 2021) tích hợp cánh gió phụ Aerowings. Thực ra dòng YZ có thể được hiểu là dòng PU tích hợp thêm tính năng sưởi ấm.

Dòng YZ = PU + hoạt động 2 chiều làm mát/sưởi ấm.

XZ Series – 2 chiều, Inverter, sang trọng

Tới tháng 3/2023, dòng điều hòa cao cấp Panasonic nhất chính là dòng XZ.

Những năm trước, dòng Z khan hàng thì chắc chắn dòng XZ năm 2023 cũng vậy. Giới thiệu từ cuối 2022 nhưng đến đầu 2023 mới chính thức bán ra, luôn được khách hàng săn lùng ráo riết.

XZ bản chất chính là bản 2 chiều của XU đầy đủ các thông số của dòng XU như cánh gió phụ Aerowings, NanoeX thế hệ 2, kết nối Wifi, cảm biến độ ẩm,…có hiệu suất năng lượng thuộc loại tốt nhất hiện nay với chỉ số CSPF lớn hơn 7 (chỉ cần từ 4,4 là đã đạt 5* trên nhãn năng lượng).


2. Phân loại điều hòa Panasonic

Theo kiểu động cơ

Có hai dòng máy: điều hòa Panasonic inverter dùng động cơ biến tần, điều hòa non-inverter (điều hòa cơ) dùng động cơ thường.

Dòng máy sử dụng động cơ inverter khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với dòng máy không sử dụng loại động cơ này. Nên chọn loại inverter sẽ tốt hơn về lâu dài.

Theo tính năng

Điều hòa Panasonic có nhiều loại, dòng máy trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn sẽ có giá thành đắt hơn. Trong đó AERO Series và máy lạnh Panasonic Sky Series là 2 dòng điều hòa cao cấp nhất hiện nay của Panasonic.

Hiện đại về khản năng làm mát, sưởi ấm, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu, cũng như các tính năng tốt cho sức khỏe của người dùng.

Theo công suất

Với 4 mức công suất thông dụng:

Khi chọn điều hòa theo công suất phải phù hợp với thể tích phòng, vừa giúp làm mát hiệu quả mà lại tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

Theo số chiều hoạt động

Với 2 loại điều hòa là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều thì việc chọn dòng điều hòa nào tốt còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn.

  • Nếu ở khu vực nắng nóng quanh năm thì chọn dòng điều hòa 1 chiều lạnh là tốt nhất.
  • Ở khu vực có cả mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức thì bạn có thể cân nhắc chọn điều hòa 2 chiều lại tốt hơn.

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *