Cách giấu máy giặt và máy sấy quần áo trong bếp gọn gàng

Nếu bạn muốn để máy giặtmáy sấy quần áo trong bếp để tiện lợi cho việc làm sạch và khô quần áo nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hãy tham khảo ngay các cách giấu máy giặt và máy sấy trong phòng bếp dưới đây:

Cách 1: Che máy giặt và máy sấy

Treo một tấm rèm dài

Giấu máy giặt và máy sấy sau một tấm rèm dài trong bếp là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm.

Cách này áp dụng cho cả trường hợp các thiết bị đứng tự do hoặc có thể xếp chồng lên nhau với điều kiện chúng vừa với không gian riêng với các bức tường ở cả hai bên.

Bạn lấy một thanh ngang với chiều dài vừa đủ đóng vào giữ 2 bức tường. Sau đó, lấy một tấm rèm đủ dài để che phủ gần như toàn bộ chiều dài từ trần nhà đến sàn nhà. Hãy chọn loại có kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian bếp nhà bạn để nó trông không lạc lõng.

Treo một tấm rèm để che giấu máy giặt và máy sấy

Tạo vách ngăn phân chia khu vực giặt ủi

Bạn có thể mua vách ngăn một ô hoặc vách ngăn nhiều ô, tùy thuộc vào kiểu dáng bạn muốn và không gian bạn có.

  • Một tấm ngăn bảng: Sử dụng 1 tấm duy nhất nếu bạn có không gian để giữ nó ở một chỗ và vẫn có đủ chỗ để di chuyển xung quanh khi cửa thiết bị mở.
  • Một dải phân cách gấp, nhiều ô: để trực tiếp trước các thiết bị của bạn. Loại vách ngăn này cho phép gấp nó lại và đặt sang một bên khi bạn cần giặt giũ.
  • Tạo thiết kế cách ngăn tương tự tủ quần áo: hãy xây tường ở hai bên máy giặt và máy sấy. Sau đó, đặt một cánh cửa gấp ở phía trước. Bây giờ, trông nó như môi tủ quần áo nhỏ.

Thiết lập một vách ngăn độc lập để phân chia khu vực giặt ủi

Dán lớp phủ nhựa vinyl

Ngoài việc giấu máy giặt và máy sấy, bạn có thể biến chúng thành một vật trang trí trong nhà. Bạn có thể bọc hoàn toàn các thiết bị bằng nhựa vinyl cứng, có hoa văn hoặc sử dụng các đề can nhỏ hơn có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Việc dán nhựa vinyl thường rất đơn giản, làm sạch khu vực, loại bỏ lớp nền khỏi tấm nhựa vinyl và dán nhựa vinyl vào thiết bị. Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn đi kèm.

Dán lớp phủ nhựa vinyl lên 2 thiết bị - cách giấu máy giặt và máy sấy trong bếp

Cách 2: Lắp đặt thiết bị trong tủ bếp

Bước 1: Kiểm tra không gian tủ bếp

Nếu bạn định lắp đặt máy sấy và máy giặt cửa trước bên dưới mặt bàn bếp (trái ngược với việc dỡ bỏ một phần tủ), hãy đảm bảo rằng mặt bàn của bạn đủ cao và đủ sâu để chứa các thiết bị.

Xem xét và sắp xếp lại các vật dụng trong tủ để tạo không gian cho các thiết bị. Có thể loại bỏ tủ hoặc một số ngăn kéo để nhường chỗ nếu cần thiết,

Đo không gian tủ bếp - Lắp đặt thiết bị trong không gian tủ bếp

Bước 2: Xác định vị trí các kết nối nước

Tin tốt là nhà bếp đã có hệ thống ống nước, vì vậy bạn chỉ cần lập kế hoạch lắp đặt máy giặt của mình gần các đường dây cung cấp hiện có.

Xác định vị trí các kết nối nước để cài đặt máy giặt

Bước 3: Lắp đặt lỗ thông hơi cho máy sấy

Nếu bạn sử dụng máy sấy thông hơi, bạn cần kết nối ống thông hơi của máy với lỗ thông hơi hoặc cửa sổ để thoát khí thải, tránh nguy cơ hỏa hoạn.

Nếu không có chỗ lắp ống thông hơi, hãy cân nhắc mua máy sấy ngưng tụ hoặc máy sấy bơm nhiệt, chúng không cần lắp đặt ống thông hơi. Những máy sấy này nhỏ gọn hơn và chắc chắn sẽ nằm vừa dưới mặt bàn của bạn, nhưng nhược điểm là chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để làm khô quần áo.

Tạo lỗ thông hơi nếu đang lắp đặt máy sấy

Bước 4: Tháo các ngăn kéo và thanh trượt

Tháo các ngăn kéo, thanh trượt và đường ray khỏi tủ để tạo không gian lắp đặt máy. Hãy sử dụng máy cưa lọng hoặc cưa tròn để loại bỏ phần gỗ còn lại.

Hãy chắc chắn để mặc đồ bảo hộ thích hợp như kính an toàn và găng tay.

Loại bỏ các ngăn kéo và tủ trượt để nhường chỗ cho các thiết bị

Bước 5: Kết nối máy giặt, máy sấy và chạy thử nghiệm

Kết nối, lắp đặt các thiết bị lại, đảm bảo thao tác đúng cách. Nếu bạn có kinh nghiệm, có thể tự lắp đặt máy sấy quần áo và máy giặt. Còn nếu không tự tin, hãy liên hệ thợ lắp đặt uy tín để kết nối các thiết bị lại.

Sau khi hoàn tất lắp đặt, hãy chạy thử các thiết bị để đảm bảo rằng tất cả các chu trình đều hoạt động bình thường và không có vấn đề gì, chẳng hạn như rò rỉ, trước khi đưa chúng vào vị trí.

Kết nối máy giặt, máy sấy và chạy một chu kỳ thử nghiệm

Cách 3: Giấu trong tủ quần áo, tủ đựng thức ăn

Giấu trong tủ quần áo

Nếu bạn có một tủ quần áo đôi với 2 ngăn lớn, bạn có thể đặt các giá đỡ và thanh treo phía trên các thiết bị để sử dụng thêm không gian lưu trữ.

Ngay cả khi tủ quần áo nhà bạn nhỏ, cỡ đơn, thì máy sấy để chồng lên máy giặt vẫn sẽ phù hợp.

Khi không giặt hoặc sấy quần áo, bạn có thể đóng cửa lại để giấu các thiết bị đi. Nếu tủ quần áo không có cửa, bạn có thể treo một tấm rèm ở cửa hoặc thêm các cửa trượt để che giấu khu vực này.

Cách giấu máy giặt và máy sấy trong tủ quần áo

Máy giặt chồng lên máy sấy trong tủ đựng thức ăn lớn

Nếu tủ đựng thực phẩm nhà bạn đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một phần của tủ đựng thức ăn cho các thiết bị giặt là của bạn và phần còn lại để đựng thức ăn của bạn. Một bộ máy giặt và máy sấy nhỏ gọn, có thể xếp chồng lên nhau sẽ giúp tiết kiệm được kha khá không gian.

Tùy thuộc vào cách bố trí tủ đựng thức ăn, bạn có thể phải sửa đổi giá để tạo không gian cho máy giặt và máy sấy quần áo của mình.

Nếu nó phù hợp, bạn có thể đặt các thiết bị cạnh nhau trong tủ đựng thức ăn và có giá trên cùng để đựng thực phẩm.

Đặt máy giặt và máy sấy xếp chồng lên nhau trong tủ đựng thức ăn lớn

Di chuyển vật đựng thức ăn sang tủ khác

Bạn hãy chuyển các thực phẩm của mình ra khỏi tủ đựng thức ăn và sắp xếp lại tủ bếp để giải phóng không gian lưu trữ thực phẩm. Lúc này, bạn có thể lắp đặt máy giặt và máy sấy vào vị trí trống.

Nếu bạn đang có một cái tủ đựng bát đĩa và một cái khác để đựng ly uống nước, hãy cân nhắc xếp chúng vào chung một cái tủ, chăng hạn, bát đĩa ở ngăn dưới cùng, còn ly ở ngăn thứ hai.

Đây có thể là thời điểm tốt để dọn dẹp và loại bỏ những món ăn mà bạn hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng.

Di chuyển vật dụng đựng thức ăn sang các tủ khác, nhường chỗ cho các thiết bị

Cách 4: Thêm tấm gỗ lên trên thiết bị

Bước 1: Đo máy giặt và máy sấy

Bạn cần biết kích thước chiều sâu của máy và tổng chiều rộng của cả 2 máy cộng lại.

Nếu máy của bạn được đặt trong khoảng trống giữa hai bức tường, hãy đo từ bức tường này sang bức tường kia.

Đo máy giặt và máy sấy của bạn

Bước 2: Chọn vật liệu tấm gỗ

Bạn có thể lắp đặt một tấm gỗ dán trắng trơn, ván ép nhuộm màu hoặc mặt bàn bằng gỗ ép. Tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm bạn chọn, bạn có thể cài đặt một trong hai tùy chọn này.

Bạn có thể tìm thấy vật liệu mặt bàn đã có kích thước chính xác mà bạn cần. Nếu không, bạn có thể dùng cưa để cắt nó khớp với kích thước đã đo. Hãy chắc chắn để mặc đồ bảo hộ thích hợp như kính an toàn và găng tay.

Quyết định loại vật liệu bạn muốn cho quầy của bạn

Bước 3: Đặt tấm gỗ trực tiếp lên trên máy giặt và máy sấy

Sử dụng tấm gỗ phẳng để chứa các đồ giặt như bột giặt và giấy thơm sấy quần áo, đồng thời sử dụng nó như một khu vực gấp.

Nếu máy giặt hoặc máy sấy của bạn có xu hướng rung lắc nhiều trong các chu kỳ, hãy phủ một tấm lót chống trượt lên mặt trên của thiết bị trước khi đặt mặt bàn lên trên để chống mặt bàn trượt.

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn nằm giữa hai bức tường, bạn có thể gắn các dải gỗ 2 x 2 inch (5,08 cm x 5,08 cm) vào các bức tường xung quanh, cao hơn khoảng 1 inch (2,5 cm) so với thiết bị để sử dụng làm giá đỡ và bảo vệ thiết bị bạn.

Đặt mặt bàn trực tiếp lên trên máy giặt và máy sấy của bạn

Bước 4: Thêm rèm cửa

Treo rèm ngay bên dưới mặt bàn bằng thanh căng nếu máy ở giữa hai bức tường. Đơn giản chỉ cần kéo rèm cửa sang một bên khi đến giờ giặt giũ.

Thêm rèm cửa để che giấu thêm máy sấy và máy giặt

Các cách giấu máy giặt và máy sấy trong bếp được chia sẻ trên đấy khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm theo. Hãy chọn phương pháp mà bạn nghĩ là phù hợp nhất với phòng bếp nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong