Chia sẽ cách kết nối loa với tivi

Bạn đã biết cách kết nối loa với tivi nhà bạn chưa? Hãy cùng chúng tôi xem hướng dẫn cách kết nối để có thể nghe nhạc, xem phim, hát karaoke…. thoải mái hơn các bạn nhé. Và dưới đây là tất cả các cách kết nối được chuyên viên chúng tôi tổng hợp      

1 Kết nối loa với tivi qua cổng Optical ( Cổng quang )

Có thể nói, cổng quang – Optical là một cổng âm thanh phổ biến và thông dụng bậc nhất hiện nay, nó có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng quang này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical này thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

Kết nối loa với tivi qua cổng Optical

Để xem những chiếc tivi và loa bạn có sẵn cổng quang hay không thì các bạn để ý cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông (khi bật tivi thường có đèn màu đỏ), đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Cắm loa 5.1

Xem những mẫu tivi có trang bị cổng quang mới nhất

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU7000

Smart Tivi Samsung 4K 65 inch UA65TU8500

Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43TU8100

Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q80T

2 Kết nối loa với tivi qua jack cắm 3.5 mm

Jack cắm 3.5mm là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn kết nối loa với tivi, đây là dòng cổng rất phổ biến những năm trước đây. Thông thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.

Kết nối loa với tivi qua jack cắm 3.5 mm

Nhận biết

Jack cắm 3.5 mm trên tivi tương đối dễ nhận biết, nó cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Cách kết nối

Cách kết nối hết sức đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là xong.

Xem những mẫu tivi có trang bị cổng 3.5mm

Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43RU7100

Smart Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X7000G

Smart Tivi LG 4K 65 inch 65SM8600PTA

Tivi Casper 32 inch 32HN5000

3 Kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI cũng thuộc dạng là một trong những cổng kết nối hết sức phổ biến và cực kỳ thông dụng. Bất kỳ chiếc tivi thông thường  nào ngày nay đều có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Mặc dù vậy, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy… bằng kết nối cáp HDMI (lên đến 5.1 kênh), rất nhanh và đơn giản.

Kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC)

Cách kết nối

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn cần phải chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI sẽ được cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) nằm trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi. Sau đó bạn nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm. Như vậy sử dụng cách này cũng khá là đơn giản phải không các bạn.

4 Kết nối loa với tivi bằng cách sử dụng jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc khá cũ từ lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa cũ.

Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ.

Tuy vậy, một điểm bạn hết sức lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng – đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

sử dụng jack âm thanh trắng - đỏ

Cách thực hiện

+ Trên thiết bị của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.

+ Trên Ti vi: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.

+ Cuối cùng trên ti vi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Cách thực hiện

5 Kết nối loa với tivi thông qua Bluetooth

Tương tự như việc bạn kết nối điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Và hiện nay dạng kết nối này là rất phổ biến, tuy nhiên kết nối bằng cách này mỗi lần sử dụng sẽ mất tương đối nhiều thao tác và gây phiền phức cho người sử dụng.

Kết nối loa với tivi thông qua Bluetooth

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong