Cách khắc phục điều hòa daikin không chạy

Điều hòa Đaikin rất bền và ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đã là thiết bị điện thì chắc chắn không tránh khỏi các sự cố. Vậy với trường hợp điều hòa daikin không chạy, không bật được phải làm như thế nào?

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không chạy đó là quạt ở dàn nóng không quay hay quay chậm. Về cơ bản là do:

Nguyên nhân về cơ

 • Có thể bị sát cốt, khô dầu, mòn bạc,… gây nên bó cơ và khi quay thử không trơn và nặng tay.
 • Bộ điều khiển bị hỏng 1 đoạn dây trong bảng mạch như bị đứt khiến điều khiển hỏng, không thể thiết lập chế độ chạy dẫn đến quạt dàn lạnh không thể hoạt động làm mát.

Nguyên nhân về điện

Có thể do đứt dây nguồn, chết tụ, đứt 1 dây trong mô tơ, cháy dây mô tơ điện,… làm quạt không thể kết nối với nguồn điện cung. Từ đó, không có nguồn điện để làm quạt chạy.

Cách khắc phục:

Hãy sử dụng đồng hồ kiểm tra tụ điện, mạch điện, độ cách điện xem có ổn định không, nếu gặp bất cứ vấn đề gì như bị chập hoặc không đúng, cần sửa lại cho chính xác.

Sau khi kiểm tra thấy hư hỏng các linh kiện bên trong máy, bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật để kiểm tra và xử lý bởi bạn không thể tự sửa chữa thiết bị nếu không có chuyên môn.

Đặc biệt, bạn cũng không nên tự mày mò, tháo lắp máy điều hòa, bởi có thể càng gây hư hỏng nặng thêm và tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng hoặc gặp ít hư hỏng hơn, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa của mình thường xuyên.

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy
Quạt dàn nóng có thể bị sát cốt, khô dầu, mòn bạc,… gây nên bó cơ và khi quay thử không trơn và nặng tay.

Điều hòa Daikin không chạy, đèn không sáng

Nguyên nhân: Aptomat bị ngắt hoặc cầu chì trên mạch bị cháy.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt hay bị lỏng jack cắm hay không
 • Kiểm tra nguồn điện của đường điện ngầm hoặc ổ cắm
 • Kiểm tra xem remote có đang hết pin hay pin bị lỏng hay không
 • Kiểm tra xem điều hòa có đang kích hoạt chế độ hẹn giờ hay không

Đây là những lỗi khá cơ bản và bạn có thể tự mình khắc phục. Hãy kiểm tra, thay pin, dây điện và điều chỉnh chế độ hẹn giờ trên điều hòa để tiến hành khắc phục tình trạng điều hòa Daikin không mát một cách nhanh chóng.

Điều hòa Daikin không chạy
Điều hòa Daikin không chạy, đèn không sáng

Đèn báo của điều hòa nhấp nháy, máy không chạy

dieu hoa daikin khong chay 3
Đèn báo của điều hòa nhấp nháy, máy không chạy

Nguyên nhân: Do nguồn điện chập chờn.

Cách khắc phục:

 • Rút jack cắm dây nguồn hoặc tắt aptomat đi rồi chờ 1-2 phút sau đó bật lại.
 • Nếu đã làm theo cách trên vẫn không được, bạn có thể liên hệ với thợ sửa điều hòa uy tín, có tay nghề và chuyên môn cao để kiểm tra và xử lý.
Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa daikin không mở cánh ? Cách khắc phục ?

Nút ON/OFF trên remote hoặc dàn lạnh không hoạt động

Nguyên nhân: Do remote và dàn lạnh không hoạt động. Lúc này, đèn điều hòa sẽ sáng nhưng bạn không thể nhấn nút nguồn trên dàn lạnh hoặc remote.

Cách khắc phục:

Hãy rút dây điện nguồn của máy điều hòa và tắt aptomat chờ một lúc rồi bật lại.

Nếu áp dụng cách này mà vẫn không xử lý được tình trạng điều hòa không hoạt động thì tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm sửa điều hòa để kiểm tra và khắc phục triệt để.

Điều hòa Daikin không chạy
Hãy rút dây điện nguồn của máy điều hòa và tắt aptomat chờ một lúc rồi bật lại.

Điều hòa Daikin không chạy sau khi bật nguồn hoặc chọn chế độ tự làm sạch

Đối với một số model điều hòa Daikin có chế độ tự làm sạch, thỉnh thoảng sẽ xảy ra hiện tượng điều hòa không chạy. Đó là sau khi điều hòa tự động vệ sinh, làm sạch, thời gian trễ cho điều hòa hoạt động sẽ từ 2-3 phút. Do đó, đây không phải lỗi hay hư hỏng gì, bạn không cần phải lo lắng, sau khoảng thời gian này, điều hòa sẽ lập tức vận hành bình thường trở lại.

dieu hoa daikin khong chay 4
Đây không phải lỗi hay hư hỏng gì, bạn không cần phải lo lắng, sau khoảng thời gian này, điều hòa sẽ lập tức vận hành bình thường trở lại. 

Cục nóng điều hòa Daikin không hoạt động sau khi bật

Hiện tượng máy lạnh Daikin không chạy còn có thể do cục nóng của điều hòa không hoạt động. Thông thường, cục nóng điều hòa sẽ hoạt động lại sau khoảng 1 phút khi kích hoạt. Đối với chế độ sưởi ấm ở model điều hòa Daikin 2 chiều thì thời gian để cục nóng hoạt động lại là khoảng 3 phút.

Điều hòa không chạy sau khi kích hoạt chế độ tạo ẩm hoặc làm khô 

Điều hòa Daikin có chế độ tự làm khô hoặc tạo ẩm. Khi được kích hoạt với chế độ quạt tự động bật và chạy, máy sẽ cần thời gian để thực hiện khử mùi hôi đọng lại trong dàn lạnh, sau đó mới thổi hơi lạnh ra ngoài.

Do đó, khi điều hòa không chạy và làm mát, bạn hãy chờ khoảng 40 giây để điều hòa có thể vận hành bình thường trở lại.

Lỗi U4 đèn nhấp nháy máy lạnh không chạy

Khi điều hòa Daikin báo lỗi U4 tức là lúc này dàn lạnh của máy lạnh không chạy và nhấp nháy đèn. Lỗi U4 hay gặp nhất là ở dòng điều hòa Daikin inverter.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • Nguyên nhân thứ nhất chính là lỗi dây đường truyền. Thường là do tình trạng đứt dây, đầu kết nối dàn lạnh và dàn nóng lỏng lẻo gây ngắt mạch hoặc dây chất lượng kém. Để khắc phục, bạn cần thay mới đây đường truyền.
 • Nguyên nhân thứ 2 là do hỏng van tiết lưu điện từ, đây là trường hợp hay gặp phải nhất do van điện từ bị hỏng. Lúc này, bạn cần gọi cho trung tâm sửa chữa điều hòa để khắc phục ngay, tránh gây hư hỏng thêm
 • Cuối cùng là do điều hòa bị hỏng vi mạch, trường hợp này hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Nếu gặp lỗi này, bạn cần gọi ngay cho thợ sửa.

Lỗi F3/ U0 điều hòa Daikin đèn nhấp nháy nhưng không chạy

Máy lạnh Daikin không chạy còn có thể là do bị lỗi F3 hoặc U0. Đây là lỗi báo hết gas điều hòa. Lỗi này không chỉ thường gặp ở điều hòa Daikin mà còn ở tất cả những dòng điều hòa khác.

Nguyên nhân:

 • Do thợ lắp đặt điều hòa kết nối các đầu zacco không khít hoặc hàn mối nối bị hở.
 • Do một số nguyên nhân khác như thủng đường ống, dàn nóng, dàn lạnh

Cách khắc phục: bạn cần gọi đến trung tâm sửa chữa điều hòa để xử lý các chỗ hở và làm lại gas mới hoàn toàn cho điều hòa.

điều hòa daikin không chạy
Máy lạnh Daikin không chạy còn có thể là do bị lỗi F3 hoặc U0

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin không hoạt động. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn sử dụng điều hòa Đaikin hiệu quả và tự tin hơn khi xử lý các sự cố gặp phải. 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *