Điều hòa daikin kêu to ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh Daikin sẽ phát ra tiếng ồn lớn và gây mất ngủ cho các thành viên trong gia đình. Vậy lý do điều hòa daikin kêu to là gì ? Cách khắc phục như thế nào ? Mời bạn cùng Điện máy Minh Anh xem bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Điều hòa Daikin bị mất cân bằng

Ốc vít trên tường bị lỏng

Nếu ốc vít trên tường bị lỏng, điều hòa sẽ rung lắc và bị lệch so với vị trí cân bằng. Điều này sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu.

Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, bạn nên dùng thước dây để đo mức độ lệch của thiết bị và nếu cần, hãy siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa. Việc siết chặt ốc vít sẽ giúp cho máy lạnh ổn định hơn và không gây ra tiếng ồn khó chịu.

Điều hòa daikin kêu to
Nếu ốc vít trên tường bị lỏng, điều hòa sẽ rung lắc và bị lệch so với vị trí cân bằng. Điều này sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu.

Lắp đặt điều hòa Daikin sai quy cách

Việc lắp đặt máy lạnh daikin không đúng quy cách cũng có thể dẫn đến tiếng ồn. Vị trí lắp đặt máy lạnh có thể làm cho bề mặt tường bị lồi lõm hoặc quá mỏng manh, dẫn đến việc máy lạnh rung lắc và phát ra tiếng ồn. Hơn nữa, lắp dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường cũng có thể làm máy phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt máy lạnh. Hơn nữa, nếu gặp phải tình trạng lồi lõm, bạn nên chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt tường. Điều này sẽ giúp máy lạnh hoạt động một cách ổn định và giảm thiểu tiếng ồn phát ra.

dieu hoa daikin keu to 2
Việc lắp đặt máy lạnh daikin không đúng quy cách cũng có thể dẫn đến tiếng ồn

Do quạt gió quá bẩn hoặc bị gãy

Quạt gió bám bụi dày

Việc bảo dưỡng và vệ sinh để giữ cho máy điều hòa daikin hoạt động hiệu quả là rất quan trọng. Nếu không thực hiện định kỳ, quạt gió sẽ dễ bị bám đầy bụi bẩn và gây tiếng ồn khi hoạt động. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/ lần máy máy lạnh đaikin để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho máy hoạt động trơn tru hơn.

Cách khắc phục: Bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa Đaikin. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy tháo và nhấc ra lớp mặt nạ phía trước máy lạnh Daikin.
  • Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

 

 

Điều hòa daikin kêu to
Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/ lần máy máy lạnh đaikin để loại bỏ bụi bẩn
Xem thêm: Cách khắc phục điều hòa daikin không chạy

Quạt gió bị khô dầu

Do mô tơ của quạt trong dàn lạnh bị khô dầu nên khi hoạt động không được trơn tru, bị mắc kẹt và gây ra tiếng kêu ken két khó chịu khi máy hoạt động.

Cách khắc phục:Bạn cần bảo dưỡng thường xuyên để mô tơ quạt luôn được bôi trơn và máy chạy êm hơn.

dieu hoa daikin keu to 3
Mô tơ của quạt trong dàn lạnh bị khô dầu nên khi hoạt động không được trơn tru, bị mắc kẹt và gây ra tiếng kêu ken két khó chịu khi máy hoạt động.

Quạt gió bị gãy

Cánh quạt gió của dàn lạnh bị gãy một phần, khi quay nhanh sẽ bị lắc, lệch tâm, gây ra độ rung lớn và tạo tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

Cách khắc phục:Trong trường hợp này, bạn có thể tự tháo dàn nhựa bên ngoài để kiểm tra và thay cánh quạt mới. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hay không có kỹ năng cần thiết, nên nhờ đến thợ điện lạnh để thực hiện.

dieu hoa daikin keu to 4
Cánh quạt gió của dàn lạnh bị gãy một phần, khi quay nhanh sẽ bị lắc, lệch tâm, gây ra độ rung lớn và tạo tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

Do cửa đóng mở của điều hoà Daikin bị nứt

Trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa đaikin, nếu bạn vô tình làm cửa đóng mở của máy bị nứt, điều này có thể dẫn đến việc máy phát ra tiếng ồn khó chịu khi hoạt động.

Cách khắc phục:

  • Đối với những vết nứt nhỏ trên cửa đóng mở của máy điều hòa, bạn có thể sử dụng băng keo chuyên dụng để dán vết nứt. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa.
  • Nếu vết nứt lớn hơn hoặc bạn không tự tin làm được, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay thế cửa mới. Thợ điện lạnh sẽ có kinh nghiệm và hiểu rõ các bộ phận của máy điều hòa, giúp bạn lựa chọn cửa mới phù hợp và thay thế chúng một cách chính xác và nhanh chóng.

Nếu vết nứt không được khắc phục kịp thời, sẽ rất dễ gây ra tiếng ồn và giảm hiệu suất hoạt động của máy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thực hiện thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng cho máy lạnh daikin để tránh tình trạng này xảy ra và giữ cho máy luôn hoạt động tốt nhất có thể.

dieu hoa daikin keu to 5
Nếu vết nứt không được khắc phục kịp thời, sẽ rất dễ gây ra tiếng ồn và giảm hiệu suất hoạt động của máy

Do ống đồng bị rỉ nước

Điều hòa daikin kêu to có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó là do ống đồng bị rỉ nước bên trong, khiến cho máy phát ra tiếng kêu khó chịu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiếng nước chảy khi máy lạnh đaikin hoạt động không phải lúc nào cũng là do ống đồng bị rỉ. Đôi khi, đây là hiện tượng bình thường và không cần phải lo ngại. Ngoài ra, tiếng kêu “rắc rắc” khi khởi động và tắt điều hòa cũng là hiện tượng bình thường khiến cho lớp vỏ nhựa của máy điều hòa bị co giãn do nhiệt độ thay đổi quá nhanh

Cách khắc phục: bạn cần liên hệ và nhờ đến thợ điện lạnh để kiểm tra và sửa chữa. Thợ sẽ kiểm tra tình trạng gas của máy điều hòa trước khi thực hiện nạp gas, hút chân không và thổi nitơ cho hệ thống ống của máy. Quá trình này giúp làm sạch và sửa chữa các ống đồng bị rỉ nước, giúp cho máy điều hòa Daikin hoạt động trơn tru hơn và không phát ra tiếng ồn khó chịu.

Điều hòa daikin kêu to
Bạn cần liên hệ và nhờ đến thợ điện lạnh để kiểm tra và sửa chữa ống đồng bị rò rỉ nước

Như vậy, Điện máy Minh Anh đã bật mí xong cho bạn về nguyên nhân khiến điều hòa daikin kêu to kèm với cách khắc phục. Chúc bạn thực hiện thành công!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *