Cách sấy chăn/ga/gối bằng máy sấy quần áo | Làm khô nhanh

Với máy sấy quần áo, bạn không cần phải lo lắng chăn ga gối không khô hoặc có mùi hôi khó chịu trong những ngày mưa kéo dài nữa. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sấy khô chăn ga gối khô nhanh và đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bỏ chăn, ga, gối vào đủ khối lượng cho phép theo công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng máy.
 • Luôn đóng cửa của máy sấy trong suốt quá trình sấy, mỗi khi mở cửa không khí nóng sẽ thoát ra và máy sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành chu trình sấy.
 • Lựa chọn chế độ sấy phù hợp theo từng chất liệu
 • Không sấy quá khô (nhiệt độ quá cao và thời gian dài), cấy càng khô thì đồ có độ nhăn càng cao.
 • Trước khi sấy, kiểm tra nhãn mác xem có hướng dẫn giặt sấy nào không, vì có một số loại vải có thể cho vào máy sấy quần áo, một số không được cho vào.
 • Nên sử dụng bóng sấy để rút ngắn thời gian sấy.

Cách sấy khô chăn bông hoặc chăn dày

Kiểm tra dư lượng chất giặt

Khi lấy chăn bông hoặc chăn dày ra khỏi máy giặt, hãy kiểm tra xem có còn dư lượng xà phòng hoặc bột giặt hay không. Bột giặt rất có thể vẫn còn bám vào sợi vải, đặc biệt là khi máy giặt quá đầy. Nếu phát hiện vẫn còn dư lượng xà phòng, bạn hãy lặp lại chu kỳ xả và vắt cho chăn mền.

Một lần nữa, hãy đảm bảo chăn được phân bố đều trong máy sấy. Để chăn nằm lỏng lẻo trong thùng và cố gắng không bó lại.

Làm sạch bẫy xơ vải của máy sấy trước khi bạn bắt đầu sấy. Những đồ vật mềm mại như ga trải giường có xu hướng rơi ra nhiều xơ vải, có thể trở thành nguy cơ hỏa hoạn khi tích tụ.

Bước 2 Cho Chăn Vào Máy Sấy.

Khi sử dụng máy sấy quần áo để làm khô chăn, hãy giữ nhiệt độ ở mức thấp và trung bình. Nhiệt độ cao hơn có thể làm chăn bị co lại hoặc khiến các vật liệu tổng hợp như polyester bị cháy. Nếu bạn định làm khô chăn bông hoặc chăn len, hãy đặt máy sấy ở chế độ quay.

Vì không sử dụng nhiệt nên quá trình sấy khô mất nhiều thời gian hơn và chỉ nên sử dụng nếu bạn lo lắng về việc làm hỏng vải tự nhiên.

Một lần nữa, cotton và vải tổng hợp là những loại vải đàn hồi, khiến chúng hoàn toàn phù hợp với máy sấy (chỉ cần chú ý đến nhiệt độ cao đối với vải tổng hợp vì chúng dễ bị cháy sau một thời gian).

Bí quyết sấy quần áo mà không gây co rút - Giữ vải mềm mại, đẹp như mới

Nếu chăn của bạn có kết cấu nặng hoặc đã được giặt và sấy khô nhiều lần, bạn có thể để chăn trải qua một chu trình sấy khô hoàn toàn ở nhiệt độ thấp. Làm khô những chiếc chăn mỏng hoặc dệt lỏng lẻo trong thời gian ngắn và chú ý đến chất liệu của chăn khi khô. Đặt bộ hẹn giờ của máy sấy trong thời gian mong muốn hoặc theo dõi chăn trong suốt quá trình sấy.

Sấy khô một tấm chăn mỏng manh có thể mất hàng giờ. Đặt lại máy sấy khi kết thúc chu trình sấy và lặp lại cho đến khi chăn không còn ẩm nữa.

Xoay đảo chăn mền một lần sau mỗi 30 phút

Sau mỗi 30 phút, tắt máy sấy quần áo và kiểm tra chăn mền. Dùng tay làm phồng chăn, và nếu nhận thấy bị túm tụm lại nhiều, lấy chăn mền ra giũ và làm phồng rồi đặt lại vào máy sấy.

Lấy chăn ra và phơi

Chẳng cần trời nắng với 5 mẹo giặt chăn khô siêu nhanh mùa mưa

Lấy chăn ra khỏi máy sấy khi nó vẫn còn hơi ẩm. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên để chăn khô hoàn toàn trong không khí — điều này sẽ giúp tạo ra lớp lông tơ mới trong chăn khi độ ẩm còn lại sẽ tiêu tan và giúp bạn không phải đau đầu khi xử lý tình trạng co rút, cháy xém, giãn ra và tĩnh điện. Dùng tay vuốt phẳng chăn, sau đó treo lên dây phơi hoặc treo lên vật gì đó rộng và phẳng. Hãy treo chăn cho đến khi nó khô hoàn toàn.

 • Giá phơi hoặc bàn ủi có thể hữu ích để phơi chăn nếu bạn không có chỗ để treo quần áo.
 • Lật chăn định kỳ để cả hai mặt tiếp xúc trực tiếp với luồng không khí.

Cách sấy khô nhanh các loại gối

Bước 1: Cho gối vào máy sấy ngay lập tức

Khi gối của bạn đã được giặt xong, hãy nhẹ nhàng vắt nước thừa vào bồn giặt hoặc bồn rửa. Cho gối vào máy sấy nhưng không để máy sấy quá tải. Hãy nhớ rằng, gối của bạn sẽ giãn ra khi chúng khô.

Bước 2: Đặt máy sấy của bạn ở nhiệt độ rất thấp

Các sợi trong gối có thể bị đứt dưới nhiệt độ cao. Chọn cài đặt nhiệt độ thấp hoặc sấy khô trong không khí trên máy sấy để có chu trình sấy khô giúp gối của bạn được an toàn.

Bước 2 Đặt Máy Sấy Của Bạn ở Nhiệt độ Rất Thấp.

Bước 3: Thêm bóng sấy

Các quả bóng sẽ nảy xung quanh gối trong máy sấy và giữ cho phần nhân không bị vón cục. Gối của bạn cũng sẽ trở nên mềm mại khi khô, điều này sẽ giúp phần nhân trải ra để khô nhanh hơn.

Bước 3 Thêm Bóng Sấy Hoặc Bóng Tennis.

Bước 4: Sấy khô trong 45-60 phút

Vì bạn đang sử dụng nhiệt độ thấp hoặc không sử dụng nhiệt nên gối có thể phải trải qua vài chu trình trước khi khô hoàn toàn. Sau mỗi chu kỳ, lấy gối ra khỏi máy sấy và giũ sạch chúng bằng cách lắc nhẹ.

Bước 5: Lấy gối ra khỏi máy sấy

Hãy bóp thật mạnh vào gối để đảm bảo gối khô ở mọi phía, đặc biệt là ở các góc. Ngửi gối để đảm bảo không có mùi hôi, điều đó có nghĩa là gối chưa khô hoàn toàn.

Bước 6 Trải Gối Phẳng Dưới ánh Nắng Mặt Trời.

Bước 6: Trải gối phẳng dưới ánh nắng mặt trời

Để gối của bạn nguội bên ngoài máy sấy. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi mốc khi giặt và đảm bảo gối đã khô hoàn toàn.

Cách sấy ga trải giường

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác của ga giường

Hầu hết các loại ga giường đều có thể được sấy khô trong máy, nhưng sẽ có một số loại vải có thể cho vào máy sấy quần áo nhưng một số loại vải đặc biệt, chẳng hạn như lụa hoặc len, có thể cần được xử lý khác nhau.

Bước 2: Cho ga giường vào máy sấy

Đảm bảo rằng máy sấy có đủ không gian để ga giường di chuyển tự do.

Bước 3: Chọn cài đặt sấy phù hợp

 • Bông: Tấm bông thường có thể được sấy khô ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp trong máy sấy. Chúng cũng có thể được phơi khô ngoài trời.
 • Tơ lụa và vải lanh: Những chất liệu mỏng manh này tốt nhất nên được phơi khô trong không khí. Tránh ánh nắng trực tiếp cho lụa vì có thể làm vải bị yếu đi.
 • Vải nỉ: Các tấm vải nỉ nên được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong máy sấy để tránh bị vón cục. Chúng cũng có thể được làm khô bằng không khí.
 • Polyester: Tấm polyester có độ bền cao và có thể sấy khô trong máy sấy ở chế độ bình thường. Chúng cũng khô tương đối nhanh trên dây phơi quần áo.

Bước 4: Kiểm tra ga giường sau 30 phút

Nếu ga giường vẫn còn ẩm, hãy tiếp tục sấy khô.

Bước 5: Khi ga giường đã khô, hãy lấy chúng ra khỏi máy sấy và treo chúng lên hoặc là phẳng ra để ủi.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong