Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung chuẩn kỹ thuật

Có thể nói chiếc máy giặt Samsung hiện nay đã trở thành những sản phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình nên việc các chuyên viên chúng tôi hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung là vô cùng cần thiết. Sau đây hướng dẫn chuẩn kỹ thuật, dễ thực hiện và rất hữu ích của chúng tôi.

1. Để vệ sinh máy giặt Samsung cần chuẩn bị những gì ?

Để việc vệ sinh máy giặt cửa trước, cửa trên được hiệu quả, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, nguyên liệu sau đây:

Cách vệ sinh máy giặt Samsung cần những nguyên liệu sau

– Một cốc giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước.

– Một ít bột làm bánh Baking Soda.

– Dung dịch, hóa chất tẩy rửa trung tính.

– Một miếng giẻ lau hoặc bọt biển để lau chùi.

2. Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trước

Khi thực hiện vệ sinh dòng máy giặt cửa trước Samsung cần làm các bước như sau:

Bước 1: Lau bên ngoài máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước Samsung cũng cần phải ngắt toàn bộ nguồn điện, sau đó dùng khăn lau thật kỹ mọi vết bẩn trên máy. Tuyệt đối không dùng khăn ẩm, vật dụng cứng để vệ sinh thân máy, điều này dễ khiến máy bị trầy xước mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Bước 2: Làm sạch lưới lọc xơ vải

Các loại máy giặt Samsung cửa ngang rất cần vệ sinh củ lọc, hãy dùng đến loại bàn chải chuyên dụng để chà rửa thật sạch, loại bỏ những sợi vải còn sót lại trong quá trình giặt quần áo.

Bước 3: Ngâm nước tẩy vệ sinh máy

Ngâm nước tẩy vệ sinh máy cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trước

Khi đã hoàn thành các bước trên, mọi người hãy tiếp tục xả nước vào trong lồng giặt ở mức cao nhất và nóng nhất trong khoảng thời gian 5 đến 10 phút, sau đó cho nước tẩy vào ngâm từ 1 đến 2 tiếng dành cho các loại máy đã sử dụng lâu, còn với máy mới thì ngâm khoảng 4 tiếng. Đây là cách vệ sinh lồng giặt Samsung cửa ngang hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 4: Khởi động cho máy vận hành

Khi đã ngâm đủ số thời gian cần thiết, hãy bắt đầu chuyển sang chế độ giặt bình thường, trong quá trình vệ sinh máy giặt cửa ngang Samsung không cho bất kỳ quần áo nào vào bên trong lồng giặt để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên

Cách vệ sinh rất dễ với máy giặt Samsung cửa trên quả thật không khó, nhưng chúng ta cần thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như thiết bị, thông thường việc vệ sinh được chia ra làm 2 phần chính là cách làm sạch lồng máy giặt Samsung và vệ sinh các bộ phận khác.

Bên ngoài thân máy ta có thể lau chùi thường xuyên để xua tan mọi bụi bẩn có thể trông thấy bằng mắt tường. Nhưng bên trong của máy, cách vệ sinh lồng giặt Samsung tuy không thường xuyên nhưng phải thực hiện vệ sinh định kỳ khoảng vài tháng 1 lần. Tuy có hơi tốn thời gian, nhưng ngược lại nó giúp máy trở nên bền đẹp hơn, giặt quần áo sạch hơn.

Cách vệ sinh máy bằng Baking Soda

Nhiều người vẫn chưa biết rằng khu vực lồng máy giặt cửa trên Samsung chính là nơi thu hút nhiều vi khuẩn và nấm mốc nhất vì nơi này thường xuyên ẩm ướt, Baking Soda lại chính là biện pháp tốt nhất đẩy lùi những tác nhân gây hại này.

Cách thực hiện như sau, mọi người đổ một ít nước ấm vào trong máy giặt, pha thêm 2 – 3 chén giấm cùng 250 gram Baking Soda, đóng cửa máy lại ngâm khoảng 30 phút sau đó cho bột Baking Soda hòa tan vào nước. Khởi động máy lên và chọn chương trình giặt lâu nhất.

Khi chu trình kết thúc, hãy sử dụng khăn khô để lau bên trong máy giặt Samsung. Ta vẫn có thể tận dụng bột Baking Soda để tạo thành hỗn hợp sệt với nước, sau đó lau chùi phần thân máy để tăng thêm hiệu quả rửa trôi các vết bẩn cứng đầu.

Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên bằng Bakinh Soda và giấm

Cách vệ sinh máy Dùng nước javen và giấm

Có bao giờ mọi người nghe cách vệ sinh lồng giặt Samsung bằng giấm hoặc chanh chưa, tuy chỉ là nguyên liệu đơn giản nhưng lại công dụng lại vô cùng hữu hiệu.

Với các loại máy giặt Samsung cửa trên, đầu tiên cần cắm phích điện và xả nước đầy lồng máy giặt khi không có quần áo, hãy lựa chọn giặt nóng để tăng thêm hiệu quả. Khi máy đã đầy nước, bắt đầu đổ thêm 3 – 4 cốc giấm trắng vào máy giặt.

Chọn chế độ giặt bình thường để giấm bắt đầu thấm sâu vào từng ngóc ngách của lồng giặt, loại bỏ hoàn toàn các nấm mốc và vi khuẩn còn bám lại bên trong máy. Tạm dừng máy và tiếp tục cho ngâm máy khoảng 30 đến 1 phút để nâng cao hiệu quả hơn, tiếp tục khởi động lại máy ở chế độ giặt lâu nhất và đợi khi kết thúc, hãy lau sạch toàn bộ và mở cửa máy để bên trong được khô tự nhiên.

Không chỉ tìm cách làm sạch lồng máy giặt Samsung là đủ, các bộ phận khác cũng cần phải được quan tâm làm sạch thường xuyên. Ví dụ như:

– Khay chứa đựng nước giặt/xả vải.

– Miếng gioăng cao su ở thành cửa máy giặt cửa trên Samsung.

– Ống xả và lọc nước.

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên với chế độ tự động

Ngoài cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang thủ công trên, ta có thể sử dụng tính năng tự động làm sạch có sẵn trên máy.

Chế độ vệ sinh tự động

Dòng máy giặt cửa ngang Samsung hiện nay đều có các chức năng tự vệ sinh như Eco Tub Clean, Clean Tub hoặc Eco Drum Clean, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau.

Chế độ vệ sinh tự động vệ sinh máy giặt Samsung

– Chọn phím Power để khởi động máy.

– Chọn chế độ vệ sinh lồng giặt ngay trên bảng điều khiển.

– Kiểm tra xem máy có cần bổ sung thêm chất tẩy rửa hay không, nếu có hãy cho chất tẩy rửa vào.

– Chọn Start/Pause để bắt đầu quá trình vệ sinh máy.

Nếu các loại máy giặt Samsung mà khách hàng đang sử dụng không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt tự động, mọi người có thể tham khảo cách vệ sinh lồng giặt Samsung sau.

– Chọn phím Power để khởi động máy.

– Chọn mức nước cao nhất có thể.

– Chọn Soaking và tìm chế độ Manual.

– Kiểm tra xem máy có cần bổ sung thêm chất tẩy rửa hay không, nếu có hãy cho chất tẩy rửa vào.

– Chọn Start/Pause để bắt đầu quá trình vệ sinh máy.

Ngoài cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên bằng thủ công, bạn cũng có thể chọn chế độ tự động vệ sinh của máy như sau: Bạn chỉ cần ấn nút khởi động, sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem máy giặt có cần thêm chất tẩy rửa hay không. Nếu có, hãy cho thêm chất tẩy rửa và đóng nắp để máy thực hiện quá trình vệ sinh. Máy giặt Samsung cửa trên tích hợp chế độ thông minh là chức năng ngâm. Để đảm bảo máy được sạch hoàn toàn, hãy để mức nước cao nhất và cũng như tình trạng nước nóng, lạnh cho phù hợp.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Làm giặt lồng giặt với tính năng được cài sẵn

Chức năng ECO DRUM SẠCH và ECO DRUM SẠCH là một chu trình tự làm sạch giúp loại bỏ nấm mốc hoặc bụi bẩn có thể tích tụ bên trong trống. Điều này sẽ giữ cho máy giặt sạch sẽ để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên thực hiện chu trình này thường xuyên để làm sạch lồng giặt bằng cách loại bỏ vi khuẩn khỏi nó. Thông thường chu trình Tự động làm sạch lồng giặt cửa trên (Eco Tub Clean, Clean Tub Course) cũng sẽ giống như chức năng ECO DRUM SẠCH.

  • Chu trình này làm nóng nước trong khoảng từ 60 ° C đến 70 ° C, và nó cũng loại bỏ bụi bẩn tích tụ từ miếng đệm cửa cao su.
  • Thông báo nhắc của ECO DRUM CLEAN nhấp nháy trên bảng điều khiển cứ sau 40 lần rửa.
  • Nên thực hiện ECO DRUM CLEAN thường xuyên. Khi thấy có có đèn báo, hãy làm sạch luôn cả bộ lọc.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng chức năng “Trì hoãn kết thúc” với chu trình ECO DRUM CLEAN.
  • Trong chu trình ECO DRUM CLEAN, nhiệt độ nước được đặt thành 70 ° C. Bạn không thể thay đổi nhiệt độ nước.
  • Không bao giờ sử dụng chu trình ECO DRUM CLEAN khi đang có đồ giặt trong máy giặt. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng đồ giặt hoặc sự cố với máy giặt.

Quy trình vệ sinh

Bước 1. Nhấn nút Nguồn để bật nguồn.
Bước 2. Xoay Bộ chọn chu trình để chọn chu trình ECO DRUM CLEAN.

Bước 3. Nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng để bắt đầu chu trình ECO DRUM CLEAN.

use eco drum clean function

Như vậy với những mẹo vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên được chia sẻ trên đây, sẽ giúp thiết bị của mọi người luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ khi sử dụng. Bạn hãy thực hiện vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên để máy luôn sạch và quần áo của bạn thật sự sạch khuẩn nhé

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong