Cảm biến nhiệt máy lạnh Toshiba: Trị số sensor dàn nóng & lạnh

Cảm biến máy lạnh là bộ phận quan trọng trên điều hòa Toshiba. Vậy cảm biến nhiệt điều hòa Toshiba là gì? Trị số sensor máy lạnh Toshiba là bao nhiêu?

Bìa viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời tất cả liên quan đến: sensor máy lạnh, cảm biến dàn nóng & dàn lạnh điều hòa Toshiba, mời các bạn tham khảo.

1. Trị số cảm biến nhiệt độ máy lạnh Toshiba

Trị số cảm biến trong điều hòa được dựa trên 2 cảm biến chính là cảm biến nhiệt độ phòng và cảm biến nhiệt độ dàn.

Ở máy lạnh Toshiba thì trị số sensor của cả nhiệt độ phòng và nhiệt độ dàn là 7,5k.

Cảm biến điều hòa Toshiba: Dàn nóng và lạnh

Nguyên lí hoạt động cảm biến điều hòa Toshiba

Cảm biến này sẽ có điện trở thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ gas. Nếu nhiệt độ gas về nằm trong phạm vi cho phép thì máy hoạt động bình thường

  • Nếu nhiệt độ gas về nằm trong phạm vi cho phép thì máy hoạt động bình thường.
  • Nếu hệ thống bị thiếu gas, khi đó gas về máy nén có nhiệt độ cao hơn bình thường làm điện trở Sensor thay đổi => board điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy.
  • Nếu dàn lạnh điều hoà Samsung quá bẩn hoặc quạt dàn lạnh yếu hoặc motor quạt bị hư hỏng, thiếu gas, dàn lạnh sẽ bị bám tuyết, nhiệt độ gas về thấp hơn bình thường, làm điện trở cảm biến thay đổi => mạch điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy.

Bảng trị số sensor điều hòa Toshiba

Ống đẩy 30-40K
Ống hồi 7.5K
Môi trường 7.5K
Kẹp dàn 7.5K
Nhiệt độ phòng 7.5K

2. Tại sao cảm biến dàn lạnh Toshiba bị hỏng

Nguyên nhân

  • Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ: Bụi bẩn sẽ tích tụ dày đặc trên máy lạnh nếu không được vệ sinh thường xuyên
  • Nhiệt độ trong căn phòng quá cao hoặc có độ ẩm thấp, dễ khiến cho dây cảm biến nhiệt bị biến chất, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cảm biến điều hòa.
  • Sử dụng điều hòa không đúng cách.
  • Mua điều hòa cũ nên hệ thống dàn nóng, lạnh, cảm biến nhiệt và những linh kiện khác không còn tốt như ban đầu.
  • Bị côn trùng và động vật (chuột, gián, thằn lằn,…) xâm nhập vào bên trong máy, cắn phá dây cảm biến và nhiều bộ phận khác.

Cách khắc phục

Trường hợp máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh cần tiến hành vệ sinh điều hoà Toshiba ngay, bảo trì thiết bị để kiểm tra chính xác nguyên nhân lỗi và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nếu điều hòa đang trong thời gian bảo hành bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành điều hoà Toshiba để được các nhân viên của hãng hỗ trợ và có biện pháp khắc phục sớm nhất.

>>>Trên đây là các thông tin chúng tôi tổng hợp được về vấn để cảm biến máy lạnh Toshiba kèm theo nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sẽ hữu ích khi chiếc điều hòa của bạn không may gặp phải vấn đề này!

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong