Các chế độ điều hòa Toshiba: Công dụng & Cách cài đặt

Các chế độ của điều hoà Toshiba được sử dụng đúng tính năng, công dụng giúp tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Để có trải nghiệm dùng tốt nhất trên điều hoà Toshiba, bạn cần hiểu được công dụng của chúng. Hãy tìm hiểu các chế độ này thông qua bài viết dưới đây của Điện máy Minh Anh nhé!

Chế độ mát/lạnh – COOL

Chế độ Cool (Làm mát): Khi chọn chế độ này, không khí trong phòng sẽ mát mẻ, không quá nóng hoặc quá lạnh và bạn có thể tự do lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng với mức điều chỉnh từ 17 đến 30 độ C với tốc độ quạt và nhiệt độ tùy ý.

Cách chỉnh

Bước 1: Nhấn nút Mode hoặc nút Cool (nếu có) cho đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng bông tuyết. Chế độ Cool này sẽ tự đặt điều hòa ở mức nhiệt 17 độ, đồng thời cũng là chế độ mát nhất của điều hoà Toshiba.

Chế độ mát/lạnh – COOL

Chế độ sưởi ấm/nóng – HEAT

Chế độ heat của điều hòa có tác dụng sưởi ấm, chỉ xuất hiện ở những dòng điều hòa Toshiba 2 chiều. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, không khí sẽ chuyển sang ấm nóng.

Người dùng chỉ sử dụng chế độ này vào mùa đông hoặc ở những vùng núi, cao nguyên khi đêm xuống, rạng sáng.

Cách chỉnh:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/ OFF hoặc START/ STOP để bật điều hòa.
 • Bước 2: Nhấn nút MODE để sử dụng chế nóng khi xuất hiện biểu tượng HEAT hoặc hình mặt trời. Bước 3: Tiếp tục nhấn mũi tên lên/ xuống để chỉnh nhiệt độ vừa ý

Chế độ hút ẩm – DRY

Chế độ hút ẩm không khí trên máy điều hòa Toshiba là chế độ cài đặt có tác dụng giảm độ ẩm cho không gian nhà bạn. Máy điều hòa sẽ thổi những luồng gió nhẹ nhằm loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí, sau đó không khí ẩm sẽ được ngưng tụ và thoát ra ngoài.

Cách chỉnh:

 • Bước 1: Bật máy điều hòa Toshiba của bạn và chọn nút MODE trên điều khiển.
 • Bước 2: Bấm nút MODE trên điều khiển sao cho màn hình hiển thị có hình GIỌT NƯỚC. Đây là chế độ hút ẩm không khí mà bạn đang cần tìm.

Chế độ hút ẩm – DRY

Chế độ tự động – AUTO

Khi chọn chế độ này, máy lạnh Toshiba sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ hay tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ của phòng đang sử dụng bằng một nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn ở bên trong máy lạnh Toshiba.

Cách chỉnh:

Nhấnn nút Mode thấy có chữ A trên remote tức là bạn đã chọn chế độ tự động trên máy lạnh Toshiba. Khi chuyển sang chế độ này, máy lạnh sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ cũng như tốc độ quạt để đảm bảo nhiệt độ phòng đủ mát nhưng lại tiết kiệm điện năng nhất.

Chế độ tự động – AUTO

Chế độ quạt – Fan

Chế độ quạt gió (Fan) có chức năng điều hòa không khí. Khi ở chế độ này, quạt gió sẽ vận hành liên tục, đồng thời máy nén sẽ ngừng hoạt động. Chế độ này giúp không khí trong phòng được lưu thông nhanh chóng, thông thoáng hơn.

 • Bước 1: Nhấn vào nút nguồn để khởi động
 • Bước 2: Nhấn “Mode” cho đến khi màn hình hiển thị remote xuất hiện biểu tượng “cánh quạt”.
 • Bước 3: Nhấn ‘MODE’ trên điều khiển để chọn chế độ quạt gió – Fan.

Chế độ đảo hướng gió – SWING

Nút “swing” có chức năng thay đổi vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa, để điều chỉnh hướng gió thổi theo ý người sử dụng. Thông thường cánh đảo gió ở điều hòa sẽ gồm 2 loại cánh đảo gió chính, đó là: cánh đảo gió lên xuống và cánh đảo gió từ trái qua phải.

Cách chỉnh:

 • Bước 1: Nhấn nút Fix trên điều khiển để di chuyển cánh quạt đảo gió theo mong muốn.
 • Bước 2: Nhấn Swing để kích hoạt chế độ và bấm lại lần nữa để dừng.

Chế độ hẹn giờ bật/tắt – TIMER

Chế độ hẹn giờ ON (BẬT) và OFF (TẮT) giờ giúp bật/tắt máy sau khoảng thời gian cài trước.

Cách chỉnh:

 • Bước 1: Khởi động điều hòa bằng phím Nguồn.
 • Bước 2: Sử dụng phím Mode để lựa chọn cài đặt các chế độ phù hợp với ý muốn của bạn.
 • Bước 3: Chọn nút Timer để khởi động tính năng hẹn giờ.
 • Bước 4: Bấm chọn nút OFF để “thông báo” ý định hẹn giờ tắt của bạn với máy lạnh Toshiba.

Chế độ hẹn giờ bật/tắt – TIMER

Chế độ ngủ đêm – SLEEP

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không lạnh cũng không nóng giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất lúc ngủ, tránh tình trạng tỉnh giấc lúc nửa đêm. Ngoài ra, chế độ sleep cũng giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo máy vận hành êm ái hơn.

Cách chỉnh:

Nhấn phím Comfort Sleep, chế độ ngủ thoải mái đáp ứng quy luật sinh học tự nhiên của con người bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ quạt của máy sẽ quay về ở mức cực thấp, mang đến giấc ngủ ngon cho bạn.

Chế độ tiết kiệm điện – ECO

Chế độ ECO là chế độ tiết kiệm điện tự động của điều hòa Toshiba. Khi kích hoạt chế độ này, điều hòa sẽ tự động đo nhiệt độ phòng để đưa ra chương trình hoạt động một cách tối ưu nhất từ nhiệt độ cho đến lượng gió thổi ra giúp người dùng vẫn cảm thấy mát mẻ dễ chịu nhưng điện năng tiêu thụ lại được tối ưu.

Cách chỉnh:

 • Cách 1: Ấn nút ECO trên remote là máy sẽ kích thoạt chế độ tiết kiệm điện ECO. Nếu muốn thoát chế độ tiết kiệm điện này bạn ấn nút ECO một lần nữa.
 • Cách 2: Đố với chế độ Power-SEL, bạn cũng tìm nút Power-SEL trên remote sau đó ấn để điều chỉnh công suất của máy lạnh.

Chế độ công suất cao – Hi Power

Chế độ Hi Power của máy lạnh Toshiba. Khi kích hoạt chế độ Hi Power trên máy lạnh Toshiba, cả máy nén và quạt đều sẽ hoạt động ở mức công suất cao để cho ra luồng không khí lạnh mạnh mẽ.

Sau đó cánh đảo gió sẽ hướng xuống để luồng không khí lạnh phân bổ đều và rộng khắp toàn căn phòng.

Cách chỉnh: 

 • Bước 1: Nhấn “Hi Power” để bật chế độ.
 • Bước 2: Nhấn thêm lần nữa để ngưng.

Chế độ công suất cao - Hi Power

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong