Cách sửa lỗi điều hòa LG không chạy [do cục nóng, cục lạnh]

Nếu một ngày nào đó, bạn bật nhưng điều hòa LG không chạy dàn nóng cung như ở dàn lạnh thì cũng đừng quá lo lắng hay nghĩ nó đã bị hỏng. Lỗi này thường do một vào thói quen sử dụng chưa đúng cách hay đơn giản là do nguồn điện chưa phù hợp. Cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Điều hòa LG không chạy dàn lạnh

Máy lạnh LG không chạy do dây nối cánh vẫy với động cơ bị đứt

Nguyên nhân

Đây thường là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy lạnh LG không mở được. Chủ yếu tình trạng dây nối hay bị đứt là do chuột và côn trùng cắn đứt dây nên dẫn đến hiện tượng điều hòa không vào nguồn

Ngoài ra, dây điện nối cánh đảo gió với mạch điện không được bảo vệ an toàn mà lòi ra bên ngoài cũng sẽ dễ gây ra hiện tượng này.

Máy lạnh LG không chạy
Máy lạnh LG không chạy do dây nối cánh vẫy với động cơ bị đứt

Cách khắc phục

 • Trước tiên, bạn cần kiểm tra dây nối bằng cách mở ốp ở mặt máy lạnh lên. Sau đó, bạn kết nối lại dây nối với nhau là được.
 • Nếu dây ở cuống mô tơ bị đứt thì chỉ còn cách là thay mới mô tơ để đảm bảo cánh vẫy được hoạt động trở lại.
 • Và tất nhiên, nếu bạn không hiểu rõ về việc này nên yêu cầu sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

Điều hòa không chạy do cánh vẫy bị kẹt, gãy chốt

Cánh vẫy máy lạnh LG là một trong những bộ phận quan trọng và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điều hòa.

Nguyên nhân 1: do sử dụng trong một thời gian dài hoặc do người sử dụng thường xuyên dùng tay để chỉnh cánh vẫy và điều khiển nó không đúng cách, dẫn đến cánh đảo gió không hoạt động được.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra xem có phải cánh vẫy bị vướng vật gì đó hay không hoặc nhờ thợ sửa đến kiểm tra để đảm bảo an toàn và giúp bạn đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Điều hòa LG không chạy
Điều hòa LG không chạy do cánh vẫy

Nguyên nhân 2: Nếu máy lạnh LG của bạn là đời cũ, cốt nhựa ở cánh vẫy với mô tơ bị gãy có thể làm máy lạnh LG không chạy. Hoặc do mô tơ, chốt nhựa bị lão hóa do thời gian sử dụng quá lâu dài dẫn đến tình trạng bị gãy khi gặp phải tác động mạnh mẽ.

Cách khắc phục: Nếu máy lạnh của bạn đã quá cũ và bị mòn nhiều thì tốt nhất nên thay mới. Vừa tránh được hỏng hỏng mà còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện hơn.

Quạt gió dàn lạnh điều hòa không chạy do mạch điện hỏng

Nguyên nhân:

Lỗi bảng mạch bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân: máy lạnh lắp đặt không đúng cách, nguồn điện chập chờn không ổn định, sử dụng không đúng cách, điều hòa bị oxi hóa, bị ẩm ướt.

Giải pháp: 

Bảng mạch là một bộ phận rất quan trọng trong điều hòa cho nên các lỗi kể trên đều khó tự mình xử lý. Do vậy, bạn cần liên hệ kỹ thuật viên nơi bạn mua điều hòa để được tư vấn và hỗ trợ sửa nhanh chóng.

Do mất kết nối nguồn điện khiến máy lạnh không chạy

Nguyên nhân:

Máy lạnh LG không mở được phần lớn là do nguồn điện có vấn đề hoặc bị đứt, hở do chuột cắn. Đây là nguyên nhân nghiêm trọng, ảnh hưởng để khả năng hoạt động của thiết bị.

Máy điều hòa LG không chạy
Do mất kết nối nguồn điện khiến điều hòa LG không chạy

Cách khắc phục:

 • Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện để xem có vết hở nào hay không. Đồng thời, kiểm tra cả nguồn được đấu vào hệ thống điện trên dàn lạnh điều hòa LG xem có vấn đề gì không.
 • Nếu bị đứt, việc bạn cần làm là phải nối lại dây nguồn ngay. Tránh để lâu gây điện chập chờn nhưng không biết mà vẫn cứ dùng điều hòa, dẫn đến máy hỏng.

Máy lạnh không chạy do chưa bật chế độ đảo gió

Thông thường, khi điều hòa mới sử dụng, chế độ đảo gió sẽ chưa hoạt động mà bạn cần phải bật chế độ này lên. Bởi khi chế độ này không được kích hoạt thì cánh vẫy cũng sẽ không hoạt động và gây ra tình trạng máy lạnh LG không mở được.

Cách khắc phục:

 • Mở chế độ đảo gió lên bằng cách sử dụng điều khiển và tìm nút bấm có ghi: Vane, Swing, Flap.
 • Bạn kích hoạt chọn chế độ đảo gió tự động hoặc bật lên – xuống 3 nấc.
 • Nếu điều khiển của bạn pin yếu hay hết pin, bạn cần thay pin mới để kích hoạt chế độ đảo gió.

Do điều hòa LG hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Tình trạng quá tải luôn là một trong những nguyên nhân không thể thiếu dẫn đến tình trạng máy lạnh LG không mở được. Vấn đề này sẽ xảy ra khi bạn sử dụng điều hòa liên tục trong một thời gian dài mà không cho máy nghỉ ngơi.

Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải trả nhiều chi phí điện đóm vì sử dụng điều hòa.

Điều hòa LG không chạy
Do hoạt động quá tải nên điều hòa LG không chạy

Cách khắc phục: bạn nên sử dụng điều hòa một cách hợp lí, không nên đẻ máy hoạt động 24/24. Điều này, giúp máy vận hành hiệu quả và tăng tuổi thọ cho máy lạnh

=> Tóm lại, nếu bạn không biết tại sao máy lạnh LG không chạy thì bạn nên tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Tránh tình trạng lần mò lung tung khi không có sự hiểu biết về lĩnh vực này, gây tình trạng hỏng hóc và mất tiền oan.

Xem thêm: Tại sao điều hòa LG không lạnh mát

Cục nóng điều hòa LG không chạy

Nguyên nhân điều hòa LG không chạy cục nóng

Dây điện nối nối dàn lạnh với dàn nóng bị đứt hoặc chập cháy

Nguyên nhân: Chủ yếu do chuột cắn đứt dây hoặc do lắp đặt không đúng.

 • Nếu điều hòa 1 chiều chỉ đứt 1 dây thôi cũng sẽ khiến điều hòa không thể chạy được.
 • Nếu điều hòa 2 chiều (cấp nguồn cho dàn nóng) đứt 1 dây cũng sẽ khiến điều hòa không chạy được.
 • Ở dòng 2 chiều, nếu bật chế độ mát mà dàn trong nhà bạn hoạt động nhưng dàn nóng không hoạt động thì có lẽ điều hòa nhà bạn đã bị đứt dây tín hiệu 1, 2 hoặc 4 (đứt dây L, N: chân dây nguồn; dây S: dây tín hiệu).

Khắc phục:

 • Đầu tiên đo cục nóng máy lạnh LG có điện chạy hay không. Nếu không có điện, hãy kiểm tra xem có bị hở hoặc ngắn dây nguồn từ đầu lạnh đến đầu nóng không.
 • Nếu dây bị đứt hoặc bị cháy hãy nối lại hoặc thay dây nguồn mới để khắc phục lỗi điều hòa LG cục nóng không chạy.

Cục nóng đặt ở vị trí không thể giải nhiệt

Nguyên nhân:

Vị trí cục nóng đặt ở những nơi không giải nhiệt được hoặc bị quẩn gió khiến gió không lưu thông được. Do vậy, điều hòa chạy được một lúc thì cục nóng sẽ tăng nhiệt độ nên quá ngưỡng cho phép và ngừng hoạt động.

Cách khắc phục:

Với lỗi này thì bạn cần tháo và chuyển vị trí cục nóng đặt sang một vị trí mới dễ dàng lưu thông gió. Nếu không thể tự khắc phục hãy nhờ tới thợ điện có tay nghề.

Tụ khởi động của quạt bị hỏng

Sau khi kiểm tra dây điện và vị trí cục nóng bình thường mà điều hòa LG không chạy thì bạn hãy kiểm tra tụ khởi động của điều hòa.

Nguyên nhân:

Do các tụ điện luôn giữ nguồn điện để duy trì điều hòa bật. Nên sau một thời gian sử dụng, tụ điện sẽ bị xuống cấp và hỏng dẫn đến tình trạng điều hòa không chạy.

Cách khắc phục:

Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem tụ có còn hoạt động không. Nếu tụ bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với thợ lành nghề để thay mới tụ điện có cùng trị số cho máy.

Máy nén của điều hòa bị hỏng.

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi block điều hòa hỏng hoàn toàn nên nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó lòng mà phát hiện ra được. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không xác định được lỗi vì sao lại hỏng block điều hòa.ư

Cách khắc phục: Hãy liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành máy lạnh LG để được hỗ trợ khắc phục một cách hiệu quả.

Thiếu gas hoặc hết gas thiếu khí gas

Nguyên nhân: Một số máy lạnh sử dụng lâu ngày gặp phải sự cố rò rỉ bên trong hệ thống dẫn đến tình trạng thiếu gas. Bạn sẽ thấy van ống nhỏ (ống đẩy) của dàn ngoài trời xuất hiện hiện tượng đóng tuyết

Cách khắc phục: bạn cần phải nhờ đến thợ đến và kiểm tra và nạp gas bổ sung là xong.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy lạnh LG không chạy ở cả cục nóng và dàn lạnh.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *