Chỉnh chế độ hút ẩm/DRY điều hòa Casper: giảm nồm ẩm

Chế độ hút ẩm/DRY của điều hòa Casper thường được sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao. Vậy chế độ này có ưu và nhược điểm gì, hoạt động thế nào? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức hoạt động và chỉnh chế độ hút ẩm điều hoà Casper nhanh nhất nhé!

1. Chế độ Dry trên điều hòa Casper là gì?

Định nghĩa

Chế độ hút ẩm hay còn gọi là chế độ làm khô Dry có biểu tương hình giọt nước trên màn hình remote điều khiển. Có tác dụng làm giảm độ ẩm giúp cho căn phòng trở nên khô ráo.

Khi kích hoạt chế độ này, điều hoà Casper sẽ hoạt động từ 5 – 7 phút rồi ngừng. Đồng thời, quạt gió thổi ra ở tốc độ nhỏ giúp cho độ ẩm trong căn phòng luôn ở mức lý tưởng từ 60 – 70%.

Chế độ hút ẩm/DRY
Chế độ hút ẩm/DRY

Khi bật chế độ hút ẩm sẽ hoạt động tương tự chế độ làm lạnh (Cool), sự khác biệt chỉ là nhiệt độ và tốc độ quạt dàn lạnh luôn duy trì ở mức thấp.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm 

 • Giúp tiết kiệm điện. Khi chế độ Dry trên điều hòa góp phần duy trì nhiệt độ chứ không mang có hiệu quả làm lạnh nên sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.
 • Hạn chế tiếng ồn khi không khí tạo ra mát máy hoạt động nhẹ nhàng hơn không tiếng ồn giảm.
 • Giảm độ ẩm trong phòng duy trì nhiệt độ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Nhược điểm

Nếu  sử dụng chức năng này quá nhiều, hoặc dùng trong thời tiết hanh khô sẽ gây mất độ ẩm cho cơ thế, dẫn đến tình trạng da bị khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng tới đường hô hấp.

Cơ chế hoạt động

 • Sau khi khởi động chế độ DRY, không khí trong phòng sẽ được máy điều hòa luân chuyển đi qua dàn lạnh, lượng hơi ẩm (nước) trong không khí gặp nhiệt độ thấp sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh.
 • Sau khi không khí đã bị loại bỏ hơi ẩm được thổi ra ngoài phòng, phần hơi ẩm sẽ được gom về máng chứa nước và thoát ra bên ngoài theo đường ống.
 • Chu trình làm việc của chế độ hút ẩm ở điều hòa Casper sẽ được tuần hoàn liên tục, từ đó sẽ giảm độ ẩm tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người dùng.
Cơ chế hoạt động của chế độ dry
Cơ chế hoạt động của chế độ Dry

2. Cài đặt chế độ hút ẩm/Dry

 • Bước 1: Trên điều khiển, bạn nhấn nút nguồn ON/ OFF để bật máy điều hòa Casper.
 • Bước 2Bạn nhấn nút MODE liên tục, cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng hình giọt nước hoặc chữ Dry.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn thoát chế độ này, bạn tiếp tục nhấn nút MODE để chuyển sang các chế độ khác.
Chế độ hút ẩm, biểu tượng hình giọt nước
Chế độ hút ẩm, biểu tượng hình giọt nước

Lưu ý: Người sử dụng không nên quá làm dụng chế độ hút ẩm/ Dry quá nhiều vì khi độ ẩm giảm thấp là nguyên nhân chính khiến người sử dụng gặp tình trạng khô da, đau họng…

3. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm

Lưu ý khi sử dụng

 • Chỉ nên sử dụng chế độ DRY của điều hòa Casper vào những ngày có thời tiết nồm ẩm, mưa liên tục khiến độ ẩm trong nhà xuống mức thấp. Thông thường những ngày có độ ẩm cao thường là lúc giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân.
 • Dùng chế độ hút ẩm trong vòng 1-2 tiếng/ngày, tránh trường hợp độ ẩm quá thấp khiến cho da bị khô, nứt nẻ…họng bị khô rát.
 • Không sử dụng chế độ hút ẩm (DRY) thay thế cho chế độ làm lạnh (COOL) bởi, mỗi chế độ có công dụng riêng khác nhau, việc thay thế cho nhau không những không có tác dụng mà còn làm tổn hại sức khỏe của người sử dụng.

Chế độ hút ẩm có tiết kiệm điện không?

 • Với chế độ hút ẩm chỉ giúp duy trì nhiệt độ chứ không có khả năng làm mát, công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa ở chế độ hút ẩm thấp hơn so với chế độ làm mát. Chính vì thế, chế độ này giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả và tối ưu nhưng vẫn đảm bảo làm mát tốt, giữ an toàn sức khỏe.
 • Không những thế chế độ này còn giúp giảm thiểu tiếng ồn trong quá trình vận hành nhờ quạt gió hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất.

Như vậy với các phần chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu chế độ hút ẩm điều hòa Casper. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, có thể sử dụng điều hòa Casper an toàn hiệu quả, tiết kiệm điện!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *