Tần số điều hòa LG bao nhiêu? Cách dò trên remote đa năng

Tần số điều hòa LG là bao nhiêu? Làm thế nào để cài đặt tần số máy lạnh LG trên điều khiển đa năng. Cùng Điện máy Minh Anh tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi đó nhé.

Tần số máy lạnh LG là bao nhiêu?

Mã tần số điều hòa LG là 600-609

Khi biết được tần số remote máy lạnh LG giúp bạn cài đặt trên điều khiển điều hòa đa năng trong trường hợp bạn lỡ làm mất hay không thể mua được điều  khiển chính hãng.

  • Chi phí đầu tư một chiếc điều khiển đa năng rẻ hơn nhiều so với điều khiển điều hòa chính hãng
  • Sử dụng điều khiển đa năng được hầu hết cho các hãng máy lạnh thông dụng hiện nay trên thị trường
  • Cách sử dụng remote máy lạnh đa năng rất dễ, các nút bấm cũng tương tự như remote chính hãng.

Cách dò tần số remote máy lạnh LG đa năng

Tần số điều hòa LG
Cách dò tần số remote máy lạnh LG

Bước 1: Hướng Remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh, tiếp tục nhấn nút “ON”. Đảm bảo điều hoà đã kết nối nguồn điện.

Bước 2: Khi đèn sáng mọi người hãy bấm và giữ nút “SET” khoảng 3 đến 5 giây cho tới khi tần số mã điều hòa nhấp nháy ở góc phải của màn hình điều khiển (Nút “SET” dưới cùng bên trái, mã tần số máy lạnh hiển thị ở góc bên phải dưới cùng)

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn nút tăng và giảm nhiệt độ cho tới xuất hiện tần số máy lạnh LG ( mã CODE) là 600-609. Khi bạn chọn đúng mã của LG thì điều khiển sẽ kêu “ tít, tít, tít”. Cần phải hướng Remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh trong lúc remote nó dò tự động.

Bước 4: Sau khi dò xong mã, bấm nút “OK” để xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.

Bước 5: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa bạn hãy lặp lại bước từ 2

Xem thêm: Tần số điều khiển điều hòa đa năng

Khi nào cần phải dò tần số điều hòa LG?

Tần số điều hòa LG
Khi nào cần phải dò tần số điều hòa LG?

Thông thường khi mua điều hòa LG sẽ có sẵn điều khiển chính hãng, mọi người chỉ cần lắp pin vào để sử dụng mà không cần phải dò tần số. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nào đó điều khiển điều hòa bị mất, bị hỏng, bạn phải sử dụng đến điều khiển đa năng.

Với điều khiển đa năng thì cần phải cài đặt đúng tần số điều hòa LG thì điều hòa mới hoạt động. Khi mua về bạn đã cài đặt tần số rồi nhưng trong quá trình sử dụng điều khiển bị rơi, lỏng pin hay hết pin thì chúng luôn reset lại toàn bộ quá trình hoạt động của điều khiển. Và để tiếp tục sử dụng điều hòa thì các bạn lại cần phải dò lại tần số điều khiển như cách ở trên.

Một vài lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh đa năng

  • Mỗi nhãn hiệu máy lạnh sẽ có một tần số riêng. Vì vậy, cần biết rõ được tần số của từng nhãn hiệu để dò tầng số remote cho đúng.
  • Bạn cần đặt Remote máy lạnh đa năng ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt gây chạm pin. Pin thường kéo dài từ một đến hai năm.
  • Nếu không sử dụng điều khiển trong thời gian dài, phải bỏ pin để tránh rò rỉ pin có thể làm hỏng máy.
  • Khi màn hình hiển thị trên Remote bị mờ bạn nên thay pin.
  • Khi muốn thay đổi mã tần số thì bạn có thể vào mục “thiết lập lại”. Màn hình LCD sẽ hiển thị mã số mô hình khi nhấn mã mô hình “Enter”. Sau 5 giây nó sẽ hiển thị thời gian.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong