Điều hòa Toshiba chế độ nào mát nhất: Cách chỉnh mát lạnh

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiệt độ 40oC hiện nay, điều hoà Toshiba để chế độ nào mát nhất là vấn đề mà người dùng quan tâm.

Xin bạn giành ít phút dưới đây, chuyên viên điện máy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc vấn đền liên quan đến: chế độ làm mát máy lạnh Toshiba và cách chỉnh mát lạnh, mời các bạn theo dõi.

1. Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát

Theo các chuyên gia, cách để chỉnh máy lạnh Toshiba lạnh nhất là kết hợp linh hoạt giữa các chế độ khác nhau và nhiệt độ trên máy lạnhĐể hiểu rõ hơn, trước hết bạn cần phải nắm rõ các khái niệm sau:

  • Chế độ (Mode): Nút Mode trên máy lạnh sẽ kích hoạt/tắt các chức năng khác nhau trên máy lạnh Toshiba. Hiện nay trên mọi dòng máy lạnh Toshiba đều có 4 chế độ chính là Auto, Cool, Fan Only, Dry. 
  • Nhiệt độ (Temp): Hai nút mũi tên lên xuống trên nút Temp cho phép người dùng tăng hoặc giảm nhiệt độ máy lạnh tùy ý.
  • Hướng gió: Hướng thổi gió của máy lạnh, có thể được điều chỉnh bằng 2 nút Fix và Swing. 

Các bước điều chỉnh điều hoà Toshiba mát nhất

Bước 1: Nhất nút nguồn để khởi động

Khởi động điều hòa Toshiba
Khởi động điều hòa Toshiba

Bước 2: Nhấn nút Mode hoặc nút Cool (nếu có) cho đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng bông tuyết. Chế độ Cool này sẽ tự đặt điều hòa ở mức nhiệt 17 độ, đồng thời cũng là chế độ mát nhất của điều hoà Toshiba.

Nút Mode chọn chế độ
Nút Mode chọn chế độ

Bước 3: Nhấn chọn chế độ Fan và chọn các chức năng Auto, Low, Low , Med, Med , hoặc High để điều chỉnh tốc độ quạt.

Nút Fan điều chỉnh tốc độ quạt
Nút Fan điều chỉnh tốc độ quạt

Lưu ý:

  • Cách chỉnh lạnh máy lạnh Toshiba ở trên chỉ áp dụng cho trường hợp máy lạnh chưa được bật.
  • Nếu máy lạnh Toshiba đã bật một lúc nhưng vẫn chưa thấy mát, bạn có thể trực tiếp nhấn nút Hi-Power để làm lạnh nhanh hơn.
  • Chế độ Hi-Power sẽ tự động giảm nhiệt độ xuống 3℃ so với mức nhiệt hiện tại.

2. Chế độ mát nhất của điều hoà Toshiba

Chế độ lạnh nhất của máy lạnh Toshiba là chế độ Hi Power (chế độ làm lạnh nhanh): khi kích hoạt chế độ, điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa để làm mát. So sánh với tất cả các chế độ khác của điều hòa thì chế độ này luôn cho khả năng làm mát tốt hơn hẳn.

Ngoài chế độ Hi Power thì điều hòa Toshiba có một số chế độ khác như Auto, Cool, Dry, SleepFan. Các chế độ này có cơ chế làm mát khác nhau nhưng chắc chắn là không mát được như chế độ làm lạnh nhanh dù bạn mở ở mức công suất tối đa.

Nếu sắp xếp các chế độ theo thứ tự độ mát giảm dần thì tạm thời có thể xếp như sau:

HiPower (làm lạnh nhanh) > Cool > Dry > Auto > Comfort > ECO > Sleep > Fan.

3. Tính năng hỗ trợ làm mát tối ưu cho điều hòa Toshiba

Vì một số lý do nào đó mà có thể máy lạnh Toshiba của bạn chưa lắp được vị trí chuẩn nhất, nên không thể cảm thấy mát ngay. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh hướng gió hợp lý cho điều hoà có thể lan toả hơi lạnh, khắp căn phòng được mát nhất.

Để điều chỉnh hướng gió của máy lạnh, bạn có thể sử dụng nút ‘FIX’ hoặc ‘SWING’ trên remote máy lạnh Toshiba. Trường hợp, muốn không khí lan tỏa khắp phòng thì nên để ở chế độ AUTO.

Chỉnh hướng gió Swing
Chỉnh hướng gió Swing
  • Nhấn‘FIX’: Cánh đảo gió của máy lạnh sẽ di chuyển và dừng tại vị trí mong muốn của bạn.
  • Nhấn ‘SWING’: Cánh đảo gió di chuyển tự động, khi đến vị trí thích hợp, nhấn ‘SWING’ một lần nữa để cố định hướng gió mong muốn.
Điều chỉnh tốc độ gió
Điều chỉnh tốc độ gió
Lưu ý Để chuyển hướng gió tỏa theo chiều ngang, bạn có thể thực hiện bằng tay. Khi khởi động lại, máy lạnh sẽ vận hành với hướng gió đã được cài đặt trước đó.

Với những phần chia sẻ và hướng dẫn cách chỉnh các chế độ trên điều hòa Toshiba lạnh nhất ở trên, sẽ giúp ích được thật nhiều quý đọc giả và quý khách hàng. Hy vọng bạn có thêm được cách sử dụng điều hòa Toshiba tốt nhất.

Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng liên hệ số HOTLINE hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong