Tại sao máy lạnh Samsung báo lỗi C4 22? Cách khắc phục

Khi đang sử dụng máy lạnh thì điều hòa Samsung báo lỗi C4 trên màn hình hiển thị, làm bạn băn khoăn và khó chịu. Đây là một trong những mã lỗi thường thấy sau quá trình sử dụng máy lạnh. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Lỗi C4 22 máy lạnh Samsung là gì? 

Máy lạnh, điều hòa Samsungbáo lỗi C4 tức là lỗi cảm biến bán dẫn đường ống dẫn lạnh.

Khi máy lạnh Samsung báo lỗi C4 thì nhiệt độ trong phòng sẽ không theo mức nhiệt mà bạn cài đặt. Ngoài ra máy có thể ngừng hoạt động và hiện lỗi C4 trên dàn lạnh.

Bởi cảm biến điều hòa nhiệt độ là một bộ phận rất quan trọng, giúp kiểm soát nhiệt độ trên dàn lạnh cũng như nhiệt độ của không khí trong phòng.

điều hòa samsung báo lỗi c4
điều hòa Samsung báo lỗi C4

Cảm biến nhiệt độ điều hòa trên dàn lạnh có hai đầu cảm biến:

  • đầu cảm biến bằng đồng là cảm biến nhiệt trên ống đồng của dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh
  • đầu màu đen là cảm biến nhiệt không khí hút vào dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của không khí trong phòng đã đạt yêu cầu hay chưa.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy lạnh Samsung

Nguyên nhân máy lạnh Samsung báo lỗi C4

Lỗi C4 trên điều hòa Samsung thường xuất hiện trên màn hình và nó chỉ ra rằng máy đã phát hiện ra một vấn đề với cảm biến nhiệt độ của máy. Vấn đề này có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân.

Thông thường cảm biến nhiệt của điều hòa, máy lạnh có thể bị hỏng do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết. Ví dụ nhiệt độ phòng quá cao hay ẩm thấp sẽ khiến dây cảm biến nhiệt dễ bị biến chất, ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.

Ngoài ra, nếu sử dụng không đúng cách, không vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng có thể khiến cảm biến nhiệt gặp trục trặc.

Một nguyên nhân khác có thể là lỗi nguồn điện, khi điện áp cung cấp không đủ hoặc quá cao so với mức tiêu chuẩn, điều này có thể gây nên sự cố về cảm biến của máy.

Cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C4

Đầu tiên, các bạn tháo ốp nhựa bên ngoài máy lạnh ra ngoài và dùng đồng hồ đo điện kiểm tra cảm biến xem có điện trở không. Nếu cảm biến bị chết thì các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới đúng với trị số

Trường hợp máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh cần tiến hành vệ sinh, bảo trì thiết bị để kiểm tra chính xác nguyên nhân lỗi và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn có thể kiểm tra điện áp đầu vào của máy và đảm bảo nó ở mức tiêu chuẩn. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi C4 trên điều hoà Samsung, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Cách khắc phục máy lạnh samsung báo lỗi C4
Cách khắc phục máy lạnh Samsung báo lỗi C4

Có thể bạn quan tâm: Máy lạnh Samsung báo lỗi CF


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *