Chế độ Quick Freezing tủ lạnh Panasonic: Cách bật/tắt, lợi ích

Quick Freezing trên tủ lạnh Panasonic là chế độ đóng băng nhanh, giúp bạn làm những viên đá mát lạnh nhanh chóng hoặc làm đông lạnh nhanh thực phẩm để bảo quản tốt hơn.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách dùng chế độ Quick Freezing.

Cách dùng Quick Freezing trên tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic dòng bình dân và cao cấp có cách dùng Quick Freezing khác nhau đôi chút, bạn hãy nhìn vào bảng điều khiển để biết tủ của mình là đời nào.

Dòng bình dân

image 20231002115947 1 1

 1. Ấn nút Select đến khi đèn “Freezer” sáng
 2. Ấn Temp Control đến khi đèn “Quick Freezing” sáng.

Chế độ “Làm đông nhanh” bắt đầu hoạt động sau khoảng 10 giây. Để tắt Quick Freezing ngay lập tức, hãy lặp lại các bước 1 hoặc 2 đến khi đèn “Quick Freezing” tắt.

Dòng cao cấp

image 20231002115947 2 1

Model NR-DZ601Y

 1. Ấn nút Enter trên bảng điều khiển ngoài để bắt đầu quy trình.
 2. Ấn nút Up hoặc Down đến khi đèn LED nhấp nháy ở chế độ Quick Freezing
 3. Sau đó ấn nút Enter 2 lần để chọn

Khi cài đặt hoàn tất, sẽ có tiếng chuông báo và đèn LED “Quick Freezing” sẽ sáng. Nếu bạn muốn dừng hoạt động chế độ làm đông nhanh ngay lập tức, lặp lại bước 1 – 3.

Model NR-DZ601V

 1. Ấn nút Zone Select đến khi đèn C (Ngăn đông lạnh) sáng
 2. Sau đó ấn nút Temp. Select (Lựa chọn nhiệt độ) đến khi đèn LED “Quick Freezing” (Làm đông nhanh) sáng.

Chế độ Quick Freezing sẽ khởi động sau khoảng 10 giây. Nếu muốn dừng hoạt động của chế độ Quick Freezing ngay lập tức, ấn nút Zone Select đến khi đèn C* sáng, sau đó ấn nút Temp. Select đến khi đèn LED “Quick Freezing” tắt.

Tìm hiểu thêm về chế độ Quick Freezing

Lợi ích và cơ chế hoạt động

Chế độ Quick Freezing là chế độ làm đá nhanh. Những lúc cần dùng đá liền, hoặc nhu cầu cần sử dụng đá nhiều, bạn có thể sử dụng chức năng này để đáp ứng nhu cầu.

Ở chế độ Quick Freezing, máy nén chạy liên tục 150 phút ở nhiệt độ mục tiêu là -27 độ C, do đó tủ lạnh có thể làm đá hay làm đông thực phẩm nhanh chóng.

Lưu ý khi dùng

 • Đèn LED “Quick Freezing” nhấp nháy có nghĩa là hệ thống xả tuyết đang hoạt động. Chế độ Quick Freezing sẽ được khởi động ngay sau khi kết thúc xả tuyết.
 • Chỉ sử dụng chế độ Quick Freezing khi cần thiết: Chế độ Quick Freezing tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với chế độ làm lạnh bình thường. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi cần đông lạnh thực phẩm nhanh chóng, chẳng hạn như khi bạn mua nhiều thực phẩm tươi sống hoặc khi bạn cần làm đông thực phẩm để sử dụng trong thời gian ngắn.
 • Không đóng quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh: Khi sử dụng chế độ Quick Freezing, bạn không nên đóng quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh. Điều này sẽ khiến máy nén phải hoạt động quá tải, gây tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.
 • Bỏ bớt không khí trong thực phẩm: Trước khi đông lạnh, bạn nên bỏ bớt không khí trong thực phẩm bằng cách bọc thực phẩm trong túi hoặc hộp kín. Điều này sẽ giúp thực phẩm đông nhanh hơn và giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Không để thực phẩm ở chế độ Quick Freezing quá lâu: Thời gian tối đa để thực phẩm ở chế độ Quick Freezing là 150 phút. Sau thời gian này, bạn nên chuyển thực phẩm sang chế độ làm lạnh bình thường.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong