Đánh giá Tivi Samsung RU7300 Smart 4K cong 2019

Đánh giá Tivi samsung RU7300 là TV 4k giá rẻ và là TV cong duy nhất được công bố cho dòng sản phẩm 2019 của Samsung cho đến nay. Nó rất giống với Samsung RU7100 và thay thế cho Samsung RU7300 năm ngoái 2018. Ngoại trừ màn hình cong, nó chủ yếu có thể so sánh với các TV giá rẻ khác, như LG UM7300 và Sony X800G.

1 Đánh giá tổng quan tivi samsung ru7300

Dòng siria sản phẩm Samsung RU7300 là một TV 4k cong khá tốt, mang lại chất lượng hình ảnh khá với màu đen sâu, đồng đều và hiệu suất chuyển màu tốt. Nó có độ trễ đầu vào thấp nổi bật, tuyệt vời cho trải nghiệm chơi game nhạy, nhưng thiếu các tính năng chơi trò chơi tiên tiến hơn được tìm thấy trên TV Samsung cao cấp, như FreeSync. Nó có xử lý chuyển động thuộc dạng bình thường. Hình ảnh bị giảm chất lượng nếu bạn có góc nhìn nghiêng. Nó có hiệu suất HDR hạn chế, vì nó không thể rất sáng và không thể hiển thị một gam màu rộng.

c490c3a1nh gic3a1 tivi samsung ru7300

2 Tra cứu giá tivi samsung ru7300

Hiện nay dòng samsung ru7300 có những kích cỡ màn hình 49″. 55″ và 65″ vì vậy các bạn có thể cập nhật giá tại đây nhé

Tên sản phẩm đầy đủ  Model Cập nhật giá
Smart tivi Samsung 4K 49 inch UA49RU7300 UA49RU7300 Xem giá
Smart tivi Samsung 4K 55 inch UA55RU7300 UA55RU7300 Xem giá
Smart tivi Samsung 4K 65 inch UA65RU7300 UA65RU7300 Xem giá

3 Đánh giá chi tiết tivi samsung ru7300

3.1 Về thiết kế ( 8.5 Điểm )

Đánh giá tivi samsung ru7300

Màn hình cong: Có

Thiết kế màn hình cong của Samsung RU7300 rất tốt. Nó hơi cong và chủ yếu làm bằng nhựa ngoại trừ các đường viền là kim loại. Chân đế là cơ bản và hỗ trợ TV tốt, nhưng TV chao đảo qua lại khi di chuyển. Không có khoảng trống trong xây dựng.

Mặt trước tivi

Chân đế của Samsung RU7300 bằng nhựa và khá cơ bản. Nó giữ TV tốt, nhưng nó lắc lư qua lại nếu di chuyển.

Đánh giá tivi samsung ru7300

Mặt Sau tivi

Mặt sau của TV bằng nhựa và có các rãnh riêng biệt để dẫn hướng dây cáp, dây điện. Trong mô hình này, các dây cáp không thể được ẩn qua chân đế như trong các mô hình cao cấp hơn, vì chỉ có một clip được cung cấp để dẫn chúng dọc theo chân.

Đánh giá tivi samsung ru7300

Viền tivi

 Đường viền bằng nhựa và có độ dày trung bình 0,59 “(1,5 cm)
Đánh giá tivi samsung ru7300

Độ dày tivi

Samsung RU7300 dày ngay cả đối với TV cong. Nếu treo tường, nó sẽ nhô ra một chút: 4.09 “(10,4 cm)

Đánh giá tivi samsung ru7300

3.2 Chất lượng hình ảnh ( Điểm : 7.4 )

Độ tương phản

Đánh giá tivi samsung ru7300

Samsung RU7300 có tỷ lệ tương phản tuyệt vời. Nó không có vấn đề gì khi hiển thị màu đen sâu trong một căn phòng tối. Đây là trong cùng một sân bóng như các TV Samsung khác có tấm VA, giống như RU7100 phẳng .

Độ sáng cực đại SDR

Độ sáng cực đại SDR tốt. Trong các cảnh tối với một điểm sáng nhỏ nhỏ, TV sẽ giảm độ sáng tổng thể để tạo ra các cảnh tối sâu hơn và do đó, các điểm nổi bật không quá sáng. Tuy nhiên, độ sáng vẫn nhất quán trong các cảnh ít tối hơn và TV phù hợp với hầu hết các phòng. Nó chỉ sáng hơn một chút so với phiên bản phẳng của nó là RU7100

Độ sáng cực đại HDR

Độ sáng tối đa HDR của TV là tầm thường. Nó chỉ sáng hơn một chút so với RU7100 phẳng nhưng điều này có thể là do phương sai đơn vị. Bỏ xa mức độ sáng của TCL R617 . TV không giữ mức độ sáng tương tự bất kể kích thước cửa sổ, nhưng các điểm nổi bật của cảnh tối không được tăng cường.

Đồng nhất màu sắc

  • Đồng nhất màu xám: Samsung RU7300 có độ đồng đều màu xám tốt. Trên hình ảnh màu xám 50%, mặc dù có vấn đề về tính đồng nhất, nhưng điều này chủ yếu là làm tối các cạnh không tạo ra nhiều hiệu ứng màn hình bẩn. Các vấn đề về tính đồng nhất này không có khả năng gây ra các điểm tối trên màn hình và điều này sẽ khiến người hâm mộ thể thao hài lòng vì không có sự xuất hiện nào trong các bức ảnh lia máy.Kết quả tương tự và thậm chí tốt hơn thu được ở mức 5% màu xám và điều này thật tuyệt vời.
  • Đồng nhất màu đen:

Sự đồng đều màu đen là tuyệt vời. Bảng điều khiển của chúng tôi có rất ít sự phân chia ở góc dưới bên phải, điều này không phải là mối quan tâm vì hầu hết mọi người sẽ không chú ý đến nó.

Góc nhìn:

Góc nhìn kém. Màu đen mờ dần ngay khi bạn di chuyển từ trung tâm, màu sắc bắt đầu dịch chuyển ở các góc lớn hơn một chút. Cuối cùng, độ sáng là chất lượng hình ảnh cuối cùng suy giảm khi góc nhìn tăng.

TV này không phù hợp với môi trường xem rộng.

3.3 Chất lượng của các video đầu vào ( Điểm 9.4 )

Đánh giá hình ảnh của tivi khi chất lượng video đầu vào là khác nhau

 Đầu vào 480p 

Samsung RU7300 hiển thị nội dung 480p tốt, không có bất kỳ vấn đề hoặc hiện vật rõ ràng nào.

 Đầu vào 720p 

Không có vấn đề rõ ràng nâng cấp nội dung 720p.

 Đầu vào 1080p 

Nội dung 1080p được phát từ đĩa Blu-ray có vẻ tốt.

 Đầu vào 4K

Nội dung gốc 4k được hiển thị tốt trên TV.

3.4 Hình ảnh chuyển động ( Điểm 6.4 )

Xử lý chuyển động là tốt cho Samsung RU7300 này. Thời gian phản hồi tốt, vì vậy nội dung có nhịp độ nhanh có thể được hiển thị mà không bị mờ nhiều. Đèn nền sử dụng nhấp nháy PWM để làm mờ, nhưng ở tần số 240Hz, hầu hết mọi người đều không nhận thấy chuyển động có vẻ mượt mà. TV cũng có thể nhấp nháy đèn nền ở tần số 60Hz để xóa chuyển động có nhịp độ nhanh.

  Thời gian đáp ứng

Thời gian phản hồi của Samsung RU7300 là tốt. Các pixel chuyển đổi nhanh và sẽ làm hài lòng người xem thể thao và game thủ. Đồng thời, có một số mờ trong ảnh mà chủ yếu là do ánh sáng nhấp nháy. Thời gian phản hồi nhanh hơn một chút so với RU7100 phẳng , nhưng điều này có thể giảm xuống phương sai đơn vị và những khác biệt về thời gian phản hồi nhỏ này cũng có thể nhìn thấy trong ảnh logo chuyển động.

Nội suy chuyển động là tốt. Một số đồ tạo tác thỉnh thoảng có thể được nhìn thấy và TV dừng nội suy khi có quá nhiều chuyển động.

3.5 Kết nối với thiết bị ngoại vi ( Điểm 9.4 )

Samsung RU7300 có độ trễ đầu vào tuyệt vời để làm hài lòng hầu hết các game thủ console cạnh tranh. Nó hỗ trợ nhiều tín hiệu đầu vào, bao gồm 4K @ 60Hz @ 4: 4: 4 + HDR. TV không thể truyền âm thanh DTS 5.1 đến máy thu bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn vì hầu hết các nội dung có sẵn đều cung cấp cả luồng âm thanh DTS và Dolby Digital, cho phép bạn chọn.

Đánh giá tivi samsung ru7300
HDMI: 3
USB: 2
Đầu ra âm thanh quang kỹ thuật số: 1
Đầu ra âm thanh analog 3,5mm: 0
Đầu ra âm thanh analog: 0
Thành phần trong: 1 (bao gồm bộ chuyển đổi, chia sẻ)
Tổng hợp trong: 1 (bao gồm bộ chuyển đổi, chia sẻ)
Bộ chỉnh tần số (Cáp / Kiến): 1
Ethernet: 1
Cổng hiển thị: 0
IR Trong: 0
SD / SDHC: 0

TV bao gồm các đầu vào cho kết nối tổng hợp hoặc thành phần. Khi kết nối được chia sẻ, không thể kết nối cùng lúc một kết nối thành phần và kết hợp.

3.6 Chất lượng âm thanh ( Điểm 6.7 )

Samsung RU7300 có chất lượng âm thanh trung bình. TV này có độ ồn trên trung bình, tạo ra các hộp thoại rõ ràng và có một số cú đấm vào âm trầm của nó. Tuy nhiên, nó không tạo ra bất kỳ tiếng nổ và tiếng ầm ầm nào trong khu vực âm trầm, có thể tạo ra quá trình bơm và nén dưới tải nặng và không có hệ thống chỉnh sửa phòng. Để có âm thanh tốt hơn, nên sử dụng loa chuyên dụng hoặc soundbar.

Về tần số âm

Đánh giá tivi Samsung RU7300 có đáp ứng tần số trung bình. LFE (đáp ứng tần số thấp) là 80Hz, khá tốt. Điều này dẫn đến một âm thanh không thiếu tiếng đập và ầm ầm, nhưng có một số cú đấm vào âm trầm của nó. Phản hồi trên điểm LFE được cân bằng rõ ràng, điều này rất quan trọng để tạo ra các hộp thoại rõ ràng và dễ hiểu. Tuy nhiên, TV này không phát ra tiếng ồn lớn và tạo ra một số tạo tác nén và bơm dưới âm lượng tối đa. Nó cũng không có hệ thống hiệu chỉnh phòng, đó là lý do tại sao nó không loại bỏ các chế độ của phòng thử nghiệm của chúng tôi khoảng 200Hz.

Hiệu suất méo là tốt. Tổng độ méo sóng hài nằm trong giới hạn cho phép và cũng không tăng đáng kể ở mức âm lượng tối đa. Tuy nhiên, TV này không quá to.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *