Điều hòa Daikin báo lỗi C4 ? Cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Điều hòa Daikin báo lỗi C4 thường là nỗi ám ảnh của nhiều người sử dụng, đặc biệt là trên dòng máy lạnh âm trần. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người thực sự hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả cho lỗi này. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lỗi C4 điều hòa Daikin là gì ?

Mã lỗi ký hiệu C4 trên điều hòa Daikin biểu thị cho hiện tượng đầu cảm biến nhiệt độ (R2T) ở dàn trao đổi nhiệt gặp trục trặc, sự cố hư hỏng. Bạn cũng có thể mường tượng một cách đơn giản nhất, điều hòa Daikin báo lỗi C4 là tình trạng nhiệt độ trong phòng đã bị điều chỉnh tự động, không còn như ý muốn của người dùng nữa. Nó tạo ra cảm giác máy lạnh không lạnh hoặc quá lạnh khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không còn thoải mái.

Lỗi C4 điều hòa Daikin là gì ?
Điều hòa Daikin báo lỗi C4 là tình trạng nhiệt độ trong phòng đã bị điều chỉnh tự động, không còn như ý muốn của người dùng nữa

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C4

Những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng này bao gồm:

  • Lỗi đầu cảm biến nhiệt R2T do sự liên kết giữa cảm biến với ống dẫn Gas bị lỏng lẻo.
  • Board mạch điều khiển chính của máy lạnh Daikin bị hư hỏng, dẫn đến hoạt động của đầu cảm biến bất thường..

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi C4 máy lạnh Daikin

Để khắc phục, xử lý hiện tượng lỗi C4 điều hòa Daikin âm trần một cách hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết sau đây:

Sử dụng Remote điều khiển từ xa

Bạn hãy nhấn giữ nút Cancel trong 3 giây. Lúc này, màn hình Remote sẽ hiển thị mã lỗi C4 rõ ràng và chính xác nhất. Thế nhưng, nhược điểm của cách này là bạn không thể biết chuẩn xác lỗi C4 xuất phát từ nguyên nhân nào để khắc phục hiệu quả.

Máy lạnh daikin
Sử dụng Remote cũng có thể biết được máy lạnh Daikin nhà bạn có đúng là gặp phải lỗi C4 hay không

Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ của máy

Bộ phận cảm biến nhiệt độ thường có hai đầu cảm biến:

  • Một đầu được làm bằng đồng gọi là cảm biến trên ống đồng của dàn lạnh máy lạnh. Nó có tác dụng kiểm soát nhiệt độ của môi chất làm lạnh.
  • Đầu còn lại sẽ làm nhiệm vụ giúp bộ phận cảm biến không khí hút vào dàn lạnh. Đồng thời, nó còn hỗ trợ thiết bị kiểm tra xem nhiệt độ phòng đã đạt mức như yêu cầu của người dùng cài đặt hay chưa.

Nếu sự kết nối giữa đầu ống đồng và đầu còn lại bị lỏng, không chắc chắn thì bạn điều chỉnh, vặn chặt lại là đã sửa được lỗi nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu bạn đã kiểm tra mà không thấy bất thường hoặc khắc phục như cách trên rồi mà cũng vẫn còn lỗi C4. Rất có khả năng toàn bộ cảm biến nhiệt độ của máy đã bị hỏng và bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa, bảo hành máy lạnh Daikin đáng tin cậy nhất đến và thay cái mới cho mình.

Bạn đừng quên tìm hiểu về giá cả thay mới linh kiện máy lạnh trước khi đồng ý sửa để không bị những địa chỉ không chất lượng lừa đảo. Bên cạnh đó, việc thay thế một bộ phận cảm biến nhiệt độ khác có chính sách bảo hành đi kèm hay không cũng vô cùng quan trọng.

loi c4 dieu hoa daikin 3
Việc thay thế một bộ phận cảm biến nhiệt độ khác có chính sách bảo hành đi kèm hay không cũng vô cùng quan trọng.

Bạn kiểm tra bảng mạch điều khiển của dàn lạnh

Với trường hợp không phải cảm biến nhiệt bị lỗi, thì bạn chỉ còn cách gọi cho thợ sửa điều hòa đến kiểm tra hỗ trợ mình. Các đội kỹ thuật viên tại trung tâm bảo hành chính hãng, uy tín có thể phát hiện chính xác máy lạnh của bạn gặp vấn đề gì. Sau đó, họ sẽ đưa ra giải pháp hữu ích, tối ưu nhất để bạn khắc phục nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi.

Tùy theo tình trạng của Board mạch, thợ sửa sẽ thông báo đến bạn là nên thay mới hay có thể sửa chữa lại để sử dụng. Việc thay thế thông thường sẽ có giá thành cao hơn, tốn nhiều chi phí hơn cho bạn nhưng đổi lại tuổi thọ cao, bền bỉ, lâu dài.

máy lạnh Daikin báo lỗi C4
Việc thay thế Board mạch thông thường sẽ có giá thành cao hơn, tốn nhiều chi phí hơn cho bạn nhưng đổi lại tuổi thọ cao, bền bỉ, lâu dài.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục, xử lý lỗi C4 điều hòa Daikin hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng rằng, bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong vấn đề này và bạn có thể giải quyết triệt để những lỗi nhỏ tại nhà mà không cần gọi cho trung tâm bảo hành. Song, khuyến cáo bạn nên liên hệ đơn vị bảo hành ngay nếu không có kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin đơn giản


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *