Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin đơn giản

Sử dụng máy lạnh Daikin, các sự cố hư hỏng là khó tránh khỏi. Trong đó, lỗi A3 điều hòa Daikin được xem là lỗi phổ biến nhất. Đây là mã lỗi thông tin về tình trạng hệ thống điều khiển mực nước của điều hòa gặp vấn đề. Hãy cùng theo chân Điện máy Minh Anh để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin này nhé !

Lỗi A3 điều hòa Daikin thường xuất hiện ở dòng sản phẩm nào?

Lỗi A3 không phải xảy ra trên tất cả các dòng điều hòa Daikin. Hiện nay, lỗi này thường được thông báo trên dòng máy lạnh âm trần.

Nguyên nhân của vấn đề này liên quan đến thiết kế đặc biệt của dòng điều hòa này, với một khay hứng nước và bơm xả nước tích hợp bên trong dàn lạnh. Thiết bị được lắp đặt âm trần trên trần nhôm hoặc trần thạch cao, và hơi nước sẽ được bơm ra bên ngoài thông qua ống dẫn nằm âm trong trần.

Để kiểm soát mực nước trong khay hứng, thiết bị được trang bị phao nước. Khi phao gặp sự cố thì lỗi A3 sẽ xuất hiện trên thiết bị. Mã lỗi này giúp người dùng có thể xử lý sự cố phù hợp, để tránh tình trạng tràn nước ra ngoài và gây hư hỏng cho tường thạch cao.

loi a3 dieu hoa daikin 3
Lỗi A3 này thường được thông báo trên dòng máy lạnh âm trần daikin  

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin

Lỗi A3 máy lạnh Daikin chỉ gói gọn trong các sự cố liên quan đến hệ thống kiểm soát mực nước. Chính vì vậy, những nguyên nhân dẫn đến sự cố cũng xoay quanh vấn đề này. Tổng hợp lại, tùy vào từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có hướng xử lý phù hợp nhất:

Máy lạnh Daikin báo lỗi A3 do màng lọc bơm nước bị tắc

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng, hệ thống màng lọc của bơm nước có thể gặp vấn đề. Chúng sẽ bị nấm mốc, rong rêu, chất bẩn bám dính vào. Từ đó mà màng lọc bị tắc và bơm không thể hút được nước.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tháo màng lọc, vệ sinh chúng thật kỹ. Sau đó lắp vào lại. Các mảng chất bẩn và rêu bám được loại sạch sẽ khiến bơm hút được nước và điều hòa sẽ ngưng báo lỗi.

Máy lạnh Daikin báo lỗi A3 do màng lọc bơm nước bị tắc
Sau một thời gian sử dụng, hệ thống màng lọc của bơm nước có thể gặp vấn đề

Do tắc đường ống dẫn nước

Nguyên nhân: Đường ống dẫn có thể bị bẻ gập lại. Hoặc có các vật cản rơi vào. Hoặc ở đâu ra bị bịt kín. Lúc này, hoạt động điều khiển mực nước sẽ không được thực hiện. Tất yếu điều hòa Daikin sẽ báo lỗi A3.

Cách khắc phục: Kiểm tra và làm sạch đường ống cần được thực hiện.

loi a3 dieu hoa daikin 2
Hãy kiểm tra và làm sạch đường ống để khắc phục lỗi A3

Do hỏng bơm nước điều hòa

Nguyên nhân: Bơm nước điều hòa Daikin bị hỏng, hệ quả tất yếu là hệ thống xử lý mực nước sẽ không thể nào hoạt động. Với trường hợp này, bạn không nên tự ý tháo rời thiết bị để sửa chữa.

Cách khắc phục: Nếu màng lọc và ống dẫn đều không có sự cố gì nghiêm trọng, thì chắc chắn nguyên nhân tiếp theo có thể là do bơm nước. Lúc này, bạn hãy liên hệ đến bảo hành Đaikin để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ xử lý sự cố và giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Lỗi A3 máy lạnh Daikin do phao báo nước bị hỏng

Nguyên nhân: Do phao báo nước bị hỏng. Trong các thiết bị điều hòa Daikin âm trần, phao báo nước được sử dụng là loại phao nước điện tử. Nó được sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị điều khiển tự động. Phao hoạt động theo nguyên lý cung cấp các tín hiệu đóng mở theo mô thức 0-1-0-1 để tiến hành điều khiển bơm nước.

Cách khắc phục: Bạn nên thay thế phao mới. Chi phí không quá cao nhưng cần kỹ thuật chuyên nghiệp để tháo rời máy lạnh và tiến hành thay thế. Do đó, tốt nhất bạn cũng không nên tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ đến cơ sở bảo hành để được hỗ trợ sửa điều hòa Daikin nhanh nhất.

Do hỏng dây, đứt dây và các sự cố khác

Trong một vài trường hợp khác, các đầu rắc cắm hỏng, hoặc dây điện bị chập cũng là nguyên nhân báo lỗi A3. Nếu các sự cố trên đều không phải, bạn hãy xem liệu có phải điều hòa đang gặp tình trạng này hay không.

loi a3 dieu hoa daikin 4
Các đầu rắc cắm hỏng, hoặc dây điện bị chập cũng là nguyên nhân báo lỗi A3.

Tóm lại, lỗi A3 trên điều hòa Daikin không phải là lỗi nghiêm trọng, tuy nhiên nó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị. Việc tìm hiểu nguyên nhân để có hướng xử lý phù hợp là cần thiết. Người dùng cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời. Việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ cũng giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố trên điều hòa Daikin.

Xem thêm: Lỗi A1 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *