Nguyên nhân điều hoà Daikin không nhận điều khiển ?

Máy lạnh Daikin là thiết bị điện được cố định trên cao. Bởi vậy nên remote là cầu nối duy nhất để người dùng có thể sử dụng máy lạnh. Điều hòa Daikin không nhận điều khiển khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào ? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ra sao? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Minh Anh để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Daikin không nhận điều khiển

Khi điều hòa Daikin nhà bạn không nhận điều khiển, có thể do những lỗi sau từ điều khiển:

Điều khiển bị ướt

Điều khiển bị ướt có thể xảy ra do nước vô tình rơi vào hoặc khi bạn mang điều khiển ra khỏi phòng với tay ướt. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tháo nguồn và loại bỏ pin khỏi điều khiển, sau đó lau chùi và hong khô toàn bộ điều khiển trước khi đưa lại pin vào.

dieu hoa daikin khong nhan dieu khien 4
Điều khiển bị ướt có thể xảy ra do nước vô tình rơi vào hoặc khi bạn mang điều khiển ra khỏi phòng với tay ướt

Điều khiển bị rơi, hay va đập mạnh

Điều khiển bị rơi hoặc va đập mạnh: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình rơi hoặc va đập điều khiển, điều này có thể dẫn đến phần cứng bên trong bị hư hỏng, từ đó khiến điều khiển không kết nối được với điều hòa.

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Daikin không nhận điều khiển
Điều khiển bị rơi hoặc va đập mạnh là một trong những nguyên nhân khá phổ biến

Mắt thần của điều khiển bị bẩn

Mắt thần là phần anten nhỏ nằm trên đầu điều khiển, nó làm việc theo nguyên tắc phát ra tín hiệu hồng ngoại để điều khiển điều hòa. Nếu mắt thần bị bẩn, tín hiệu điều khiển sẽ không được truyền đến đúng vị trí, do đó, điều khiển không hoạt động được. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên lau chùi mắt thần của điều khiển định kỳ để giữ cho nó luôn sạch.

Điều khiển hết pin

Khi pin trong điều khiển đã hết, bạn sẽ không thể điều khiển điều hòa được nữa. Chỉ cần thay pin mới vào, bạn sẽ có thể sử dụng lại điều khiển.

Nguyên nhân điều khiển máy lạnh Daikin không nhận điều khiển
Chỉ cần thay pin mới vào, bạn sẽ có thể sử dụng lại điều khiển.

Mắt thần của máy lạnh daikin bị lỗi

Nếu mắt thần của dàn lạnh bị lỗi, bạn sẽ không thể điều khiển điều hòa bằng đầu điều khiển. Mắt thần của điều hòa daikin bị lỗi do nhiều nguyên nhân như dòng dẫn điện bị chập, phần cứng bị hỏng… để khắc phục vấn đề này bạn cần liên hệ với dịch vụ kỹ thuật của nhà sản xuất.

Cách xử lý hiệu quả tại nhà

Nếu nhà bạn đang gặp những sự cố như hết pin, mắt thần bị hư, điều khiển bị ướt hoặc bẩn thì bạn có thể tự giải quyết tại nhà một số vấn đề đó. Với một số vấn đề cần thay thế thiết bị thì nên tìm mua đúng thiết bị chính hãng để đảm bảo chất lượng.

  • Nếu remote của bạn hết pin: Bạn có thể thay pin mới để tiếp tục sử dụng. Hãy chọn cho mình một loại pin chất lượng để sử dụng trong thời gian dài và không làm hại cho remote.
  • Trong trường hợp mắt thần của remote bị hư: Bạn có thể dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần một cách nhẹ nhàng, tránh gây thêm hư hỏng.
  • Khi remote bị ướt hoặc bẩn: Bạn nên tháo pin và sử dụng phương pháp phơi khô hoặc dùng máy sấy tóc để khô ráo. Tránh sử dụng khi remote vẫn còn ẩm ướt để tránh gây hư hỏng thiết bị.
  • Nếu remote bị rơi hoặc chịu sự tác động mạnh: Điều duy nhất bạn có thể làm để khắc phục sự cố đó là thay thế bằng remote mới. Tuy nhiên, hãy liên hệ để tìm mua được remote chính hãng với giá cả cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng.
  • Trong trường hợp remote không hoạt động do mắt thần không nhận được tín hiệu tại dàn lạnh: Hãy tìm đến trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn) hoặc Trung Tâm Sửa Chữa uy tín để được khắc phục sớm và đúng cách nhất.

Tóm lại, với một số sự cố nhỏ như vậy, bạn có thể tự giải quyết tại nhà. Tuy nhiên, khi gặp những vấn đề phức tạp hơn thì hãy tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia để được khắc phục những sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Máy lạnh daikin không nhận điều khiển
Tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia để được khắc phục những sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến cho điều khiển máy lạnh Daikin không nhận tín hiệu điều khiển và cách xử lý theo từng trường hợp. Chúc bạn giải quyết thành công vấn đề này để có một không gian sống thoải mái và tiện nghi hơn.

Xem thêm: Cách điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại Iphone – Android

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *