Điều hòa Daikin dùng Gas gì ? Nên dùng loại gas nào ?

Điều hòa Daikin là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì tính năng và ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, câu hỏi thắc mắc của đông đảo người tiêu dùng là điều hòa Daikin dùng gas gì và nên chọn loại gas nào phù hợp. Hãy cùng Điện máy Minh Anh giải đáp những thắc mắc của máy lạnh daikin này nhé !

Điều hòa Daikin dùng gas gì?

Gas R22 là loại gas đầu tiên được sử dụng trên máy lạnh và có giá thành rẻ, dễ bảo trì, không độc hại và không gây cháy nổ. Tuy nhiên, gas này gây tốn điện và gây hại đến tầng ozon. Để bảo vệ môi trường, nhiều nhà sản xuất máy lạnh đã ngừng sử dụng R22 và chuyển sang sử dụng gas R410A hoặc R32.

Gas R410A có năng suất làm lạnh cao hơn R22 và tiết kiệm điện hơn, đồng thời không gây thủng tầng ozon. Tuy nhiên, loại gas này khó bảo trì và có chi phí nạp gas và bơm gas cao hơn R22.

Gas R32 là loại gas mới nhất và được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Gas này đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh và sâu hơn R22 và R410A. Tuy nhiên, máy lạnh sử dụng gas R32 có giá bán cao hơn và chi phí bảo trì, nạp gas và bơm gas cũng cao.

Điều hòa Daikin dùng gas gì?
Các loại gas có trên điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin treo tường sử dụng loại gas làm lạnh nào tốt nhất ?

Các dòng máy lạnh treo tường của Daikin thường sử dụng loại gas R22, tuy nhiên, gas này gây hiệu ứng nhà kính nên đang dần được thay thế bằng loại gas khác như R32 hoặc R410A. Trong đó, gas R32 được đánh giá là loại gas tốt nhất cho các dòng máy lạnh treo tường của Daikin.

Gas R32 có hiệu suất làm lạnh tốt hơn R22, tiết kiệm điện hơn và thân thiện với môi trường. Nó cũng dễ dàng thích ứng với các dòng máy lạnh, từ 1 chiều, 2 chiều, inverter hoặc không inverter.

Các dòng máy lạnh treo tường hiện đại của Daikin đều sử dụng loại gas R32 hoặc R410A, do đó, người dùng có thể yên tâm chọn một trong hai loại gas này để sử dụng vì chúng là tốt nhất và thân thiện với môi trường và sức khỏe của mọi người.

Điều hòa Daikin treo tường sử dụng loại gas làm lạnh nào tốt nhất ?
Máy lạnh Daikin treo tường sử dụng gas R32 là tối ưu nhất

Điều hòa Daikin âm trần sử dụng loại gas làm lạnh nào tốt nhất?

Gas R410A là loại gas tốt nhất được sử dụng cho các dòng máy lạnh âm trần Daikin hiện nay. Gas này có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng làm lạnh cao hơn gas R22 tới 1.6 lần, tiết kiệm điện và không gây hại cho môi trường. Mặc dù không được tốt như gas R32 nhưng với giá rẻ hơn, cũng như hiệu suất làm lạnh ổn và phổ biến ở thị trường Việt Nam hơn R32 nên hầu hết các dòng điều hòa âm trần Daikin trên thị trường sử dụng gas R410A là tốt nhất.

Máy lạnh daikin
Máy lạnh Daikin âm trần sử dụng gas R410a là tối ưu nhất

Điều hòa Daikin tủ đứng sử dụng loại gas làm lạnh nào tốt nhất?

Các dòng máy lạnh tủ đứng và điều hòa công nghiệp của Daikin đòi hỏi sử dụng loại gas có hiệu suất làm lạnh cao mà vẫn tiết kiệm điện. Gas R32 được cho là tốt nhất cho các dòng máy lạnh Daikin này.

Tuy nhiên, gas R22 vẫn được sử dụng nhiều hơn trong các dòng điều hòa công nghiệp Daikin bởi việc thay nạp gas thường xuyên sẽ tiêu tốn nhiều gas. Gas R22 đáp ứng được nhu cầu làm lạnh và dễ bảo trì, do đó, được ưa chuộng trong các dòng điều hòa công nghiệp Daikin trên thị trường.

Mỗi loại điều hòa Daikin cần có loại gas phù hợp cho hoạt động của mình, chính vì thế, bạn cần chú ý để chọn cho chiếc điều hòa của mình loại gas làm lạnh tốt nhất như hướng dẫn của chúng tôi.

dieu hoa daikin dung gas gi 4
Máy lạnh Daikin tủ đứng sử dụng gas R410a là tối ưu nhất

Bài viết đã cung cấp những thông tin về các loại gas thường sử dụng trên máy lạnh, cùng với những lợi và hại của chúng. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết và lựa chọn được sản phẩm máy lạnh phù hợp nhất cho gia đình và bản thân mình.

Xem thêm: Điều hòa daikin kêu to ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *