Điều hoà Đaikin lỗi nháy đèn vàng: Nguyên nhân & Khắc phục

Điều hoà Đaikin nhấp nháy đèn vàng là trường hợp không ít người gặp phải trong quá trình sử dụng.

Vậy nguyên nhân nào khiến điều hoà Đaikin nháy đèn vàng? Làm cách nào để xử lý lỗi? Hãy cùng Điện máy Minh Anh, tìm hiểu dưới đây nhé!

Kiểm tra xem dây tín hiệu

Nguyên nhân: 

Đường truyền giữa dàn lạnh với dàn nóng khi sử dụng trong thời gian dài rất dễ gặp sự cố như dây bị mô ve hoặc bị đứt do chất lượng kém hoặc chuột cắn đứt,…

Với lỗi này, khi check thì mã của lỗi là  lỗi U4 máy lạnh Daikin.

Cách khắc phục:

Kiểm tra đường tín hiệu giữa cục nóng và mặt lạnh có bị đứt không, nếu cần, bạn hãy thay dây mới để đảm bảo đường truyền tín hiệu tốt nhất và có thể tắt đèn vàng trên điều hòa Đaikin.

Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas

Nguyên nhân:

Khi điều hòa Đaikin hết gas, máy sẽ chạy được khoảng 5 -10 phút và gió thổi ra từ dàn lạnh không có hơi lạnh, điều hoà Đaikin báo lỗi đèn vàng trên màn hình.

Lưu ý: Sử dụng remote để check lỗi mà thấy điều hoà Đaikin báo lỗi U0 ở màn hình và tiếng kêu tít dài trên mặt lạnh thì đây chính là do lỗi hết gas nhé.

Cách khắc phục:

  • Ngắt nguồn cấp cho điều hòa (aptomat hoặc phích cắm nguồn), sau đó đợi 1 – 2 phút rồi cấp lại nguồn để khởi động lại.
  • Nạp gas cho điều hòa, khi nạp gas đủ, điều hoà Đaikin nhấp nháy đèn vàng
  • Check lại lỗi ở điều khiển và máy sẽ không còn báo lỗi U0 nữa.

Lưới lọc, dàn tản nhiệt bị bẩn 

Nguyên nhân:

Sau một thời gian dài sử dụng, lưới lọc và dàn tản nhiệt của điều hòa bị bẩn khiến máy không thể hút gió được, lúc này điều hoà Đaikin lỗi nháy đèn vàng và ngừng hoạt động.

Cách khắc phục:

Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ từ 3-6 tháng/lần để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, hiệu suất cao.

Quạt tản nhiệt của máy điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân:

Nếu bạn đã khởi động máy mà không thấy quạt dàn lạnh hay quạt dàn nóng quay thì điều hoà Đaikin cũng nhấp nháy đèn vàng. Lỗi này có thể quan sát bằng mắt thường hoặc check mã lỗi.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành điều hoà Daikin chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Máy nén/Block của điều hòa không hoạt động

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến block không chạy, có thể là do hỏng block hoặc do block nóng quá. Trong trường hợp này, điều hoà Đaikin sẽ sáng đèn vàng.

Cách khắc phục:

Block là một bộ phận quan trọng trên máy lạnh, nếu bạn không có chuyên môn về lĩnh vực này, bạn nên liên hệ các thợ sữa chữa lành nghề hoặc các trung tâm uy tín để được khắc phục sự cố nhanh nhất, tránh trường hợp máy bị hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Đaikin hiện đèn vàng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong