Cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt

Điều hòa đang chạy tự ngắt bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi rất thường xuyên xảy ra khi sử dụng điều hòa vào những ngày hè. Tuy nhiên, đây là lỗi khá dễ sửa vì thế bạn không cần phải quá lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục khá đơn giản các bạn nhé.  

1 Cảm biến đo nhiệt độ gas bị hư hỏng

Cảm biến đo nhiệt gas này được lắp đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Trong trường hợp nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động một cách bình thường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà cảm biến này không còn hoạt động, bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa của chúng ta.

Cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt

Cách khắc phục

Với lỗi này tương đối là phức tạp, nếu bạn thực sự không có chuyên môn thì hãy gọi ngay thợ sửa chữa đến vừa đảm bảo điều hòa chạy ổn định, vừa tránh không hỏng hóc thêm điều gì.

Xem thêm một số bài viết khác:

Điều hòa không lạnh, không mát. Đâu là lý do, cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa chảy nước? Cách khắc phục

2 Dàn lạnh quá bẩn, không được vệ sinh

Có khi nào các bạn để ý xem dàn lạnh của những chiếc điều hòa của mình đã bao lâu rồi mà không vệ sinh không? Nếu các bạn để quá lâu thì bụi bẩn sẽ bám đầy dàn lạnh của chúng ta. Khi đó chúng ta sử dụng điều hòa sẽ khiến nó bị đóng tuyết. Điều này cũng có thể khiến cho điều hòa đang chạy tự tắt.

Cách khắc phục

Bạn hãy tháo mặt nạ dàn lạnh để kiểm tra xem có đúng dàn lạnh chúng ta bị bẩn quá không nhé. Nếu đúng là như vậy thì các bạn cẩn thận vệ sinh dàn lạnh nhé. Vì không có đồ chuyên nghiệp nên có thể các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn, và vệ sinh không được sạch sẽ bằng thợ sửa chữa.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh thì hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa điều hòa trên địa bàn các bạn nhé.

Cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt

3 Có thể điều hòa bị thiếu gas

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân rất thường xuyên gặp, sau một thời gian sử dụng lâu dài rất có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ ra bên ngoài, khiến nó hao hụt đáng kể. Ngoài ra cũng có thể thời gian sử dụng điều hòa của bạn khá lâu mà bạn không để ý. Vì thế mà nó khiến điều hòa hoạt động rất yếu. Ban đầu là điều hòa không thể làm lạnh như chúng ta mong muốn, làm lạnh rất yếu, sau đó là xảy ra hiện tượng tự ngắt ( điều hòa đang chạy tự ngắt)

Cách khắc phục

Nếu bạn có đầy đủ thiết bị bơm gas, nạp gas thì có thể tự thực hiện ở nhà. Nhưng theo chúng tôi đây không phải là việc đơn giản, vì vậy các bạn cần gọi thợ sửa chữa để khắc phục nhé.

Xem thêm: 

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas là gì ?

4 Điều hòa bị quá tải

Khi vào mùa hè, nhiệt độ liên tục duy trì ở mức cao, trời quá nóng dẫn đến những chiếc điều hòa của chúng ta phải hoạt động liên tục với công suất cao. Khi đó máy nén của chúng ta cũng vì thế mà hoạt động liên tục. Điều này dẫn đến điều hòa chạy quá ngưỡng cho phép vì thế nó sẽ tự động ngắt nhằm bảo vệ thiết bị của chúng ta ( bảo vệ block máy)

Cách khắc phục

Các bạn có thể nghiên cứu vị trí đặt dàn nóng lại ở vị trí hợp lý hơn, nhiều bóng mát hơn, tránh xa các nguồn nhiệt khác để dàn nóng có thể tỏa nhiệt một cách nhanh nhất. Như vậy sẽ giúp cho các bạn tránh được hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt.

Điều hòa bị quá tải

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong