Lỗi H19 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi H19 điều hòa Panasonic là lỗi sử dụng lâu ngày rất dễ gặp phải do hư quạt hoặc bo mạch khiến máy không hoạt động được ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Nếu điều hòa Panasonic nhà bạn đang gặp lỗi H19 thì hãy tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Lỗi H19 trên máy lạnh Panasonic là gì?

Lỗi H19 trên điều hòa Panasonic là lỗi quạt dàn lạnh bên trong, có thể bộ phận này đang hoạt động không bình thường hoặc bị trục trặc. Đây là một hiện tượng khá phổ biến, do sau một thời gian dài sử dụng, quạt bị hao mòn dần.

Khi xảy ra lỗi này, đèn báo trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy. Khi đó, hãy tra bảng mã lỗi điều hòa panasonic hoặc tham khảo cách giải quyết sau để sửa chữa kịp thời.

Lỗi H19 điều hòa Panasonic

2. Nguyên nhân lỗi H19 điều hòa Panasonic

Do quạt bị hỏng

Các nhà sản xuất điều hoà Panasonic cho biết rằng khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H19 thì là lỗi do sự bất thường của máy liên quan đến quạt tản nhiệt bên trong mặt lạnh. Bất kỳ thiết bị máy lạnh nào sau một thời gian dài sử dụng sử dụng đều sẽ có hiện tượng hỏng hóc và hiện tượng quạt dàn trong phòng hỏng báo lỗi H19 cũng xảy ra khá phổ biến. Quạt dàn trong phòng thường hay hỏng ở dạng như kẹt bi, đứt cuộn điện đều không thể hoạt động được, đồng thời máy báo lỗi H19 ngay.

Lỗi H19 điều hòa Panasonic

Do hỏng bo mạch

  • Nếu quạt dàn lạnh vẫn còn hoạt động tốt thì việc bo mạch bị hỏng có thể gần như 90%
  • Có thể máy lạnh đã sử dụng lâu nhưng không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ dẫn đến việc xuống cấp và hư hỏng theo thời gian.
  • Ngoài ra, cũng có thể do máy lạnh không được sử dụng đúng cách dẫn đến bo mạch gặp sự cố

Lỗi H19 điều hòa Panasonic

3. Giải pháp khắc phục lỗi H19 điều hòa Panasonic.

Do quạt bị hỏng

  1. Đầu tiên bạn hãy dùng tay quay quạt xem quạt điều hòa Panasonic có hoạt động trơn chu hay không. Nếu thấy quạt quay bị rít hoặc kẹt không quay được thì chứng tỏ quạt đã bị hỏng.
  2. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra dây nguồn quạt từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay không. Nếu có thì hãy đấu nối lại theo đúng màu.
  3. Nếu quạt không bị đứt dây thì bạn hãy dùng đồng hồ điện đo xem cuộn dây của quạt có bị hỏng hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để thay thế linh kiện nhé.

Lỗi H19 điều hòa Panasonic

Do lỗi hỏng bo mạch

Nếu bạn kiểm tra quạt dàn lạnh hoạt động bình thường mà điều hòa Panasonic hiện lỗi H19 thì khả năng 95% là mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi đòi hỏi kỹ thuật cũng như các dụng cụ chuyên dùng và  yêu cầu bạn phải có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ nếu máy còn bảo hành, hoặc với sự giúp đỡ của một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng.

dsc 3835 1

Lời kết

Điều hoà Panasonic báo lỗi H19 là một lỗi khá phổ biến do bị lỗi dàn lạnh bên trong. Chính vì thế, việc tìm ra nguyên nhân cũng không hề dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng và năng lực để làm việc này. Nguyên nhân do quạt bị hỏng khiến điều hòa Panasonic bị lỗi H19 là lỗi bạn có thể tự xử lý, khắc phục được. Tuy nhiên, để điều hòa hoạt động được ổn định thì bạn cần sử dụng cẩn thận và vệ sinh thường xuyên nhé, từ đó có thể khắc phục được kịp thời. Còn đối với trường hợp nguyên nhân bị báo lỗi bởi hỏng bo mạch, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cách giải quyết khi điều hòa gặp lỗi.

Xem thêm bài viết: Cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Panasonic


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *