Máy giặt LG báo lỗi UE khi nào? Nguyên nhân & cách khắc phục

Trong một ngày nào đó khi đang sử dụng máy giặt LGmáy giặt LG báo lỗi UE thì các bạn chớ nên quá lo lắng quá. Bởi vấn đề này cũng có dễ bị bắt gặp với nhiều người sử dụng, và hãy đọc ngay bài chia sẻ này của chúng tôi để hiểu hơn, biết được nguyên nhân và cách khác phục lỗi này các bạn nhé.

Để nhận biết máy giặt LG báo lỗi UE

1. Định nghĩa Lỗi UE trên máy giặt LG là gì?

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi không thực hiện được quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Lỗi này thường được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quá trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

2. Dấu hiệu để nhận máy giặt LG báo lỗi UE

Nhận biết lỗi UE của máy giặt LG

Lỗi UE là lỗi máy giặt LG không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Lỗi này diễn ra khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên quá trình cân bằng thất bại, dẫn đến việc máy báo lỗi UE.

3. 5 Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi UE

Khi có thông báo lỗi trên máy giặt LGchúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này xem có thể tự khắc phục được hay cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. Việc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian của mình tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

► Máy giặt đặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

►  Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quần áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt LG do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

Lỗi UE máy giặt LG bị lệch tâm

►  Vị trí của thùng giặt bị lệch

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

►  Dây Curoa bị lỏng (đối với máy giặt truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

► Board (main) mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt LG của gia đình bạn đang gặp vấn đề về Board mạch điều khiển.

4. Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE rất đơn giản

– Lựa chọn vị trí đặt máy giặt LG bằng phẳng vững chắc không bị nghiêng hay bập bênh đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động.

– Với tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn thì chúng ta nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt thì tháo cuộn quần áo ra rồi cho chạy lại chương trình vắt. Cùng với đó là các lần giặt sau nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE

– Kiểm tra lồng giặt xem có đúng vị trí không bằng cách nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng giảm chiều cao thì chúng ta chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.

– Nếu nghi ngờ máy giặt LG bị hỏng Board mạch điều khiển thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục, nếu bạn kiểm tra thì rất có thể sẽ khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhé

5. Ghi nhớ cách xử lý Máy giặt LG báo lỗi UE

Rất nhiều người không thực sự hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm máy giặt nên chúng tôi có thể tóm tắt như dưới đây để các bạn dễ cho việc ghi nhớ

loi ue may giat lg va cach sua 1024x409 1

Xem thêm bài viết:

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong