Đánh giá Tivi Samsung TU8000

Chúng tôi đánh giá Tivi Samsung TU8000 là một TV tốt nhưng nó thiếu một số tính năng chính bạn có thể tìm thấy ở TV cao cấp. Nó có hiệu suất phòng tối đặc biệt nhờ tỷ lệ tương phản tuyệt vời và độ đồng đều màu đen đáng kinh ngạc, nhưng nó thiếu tính năng làm mờ cục bộ để làm tối hơn bất kỳ màu đen nào. Nó có khả năng xử lý phản xạ tốt và độ sáng cực đại ổn nhưng nó phải vật lộn trong phòng có ánh sáng trực tiếp. Nó không hỗ trợ gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​các góc nhìn thật đáng thất vọng, vì vậy bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh khi nhìn từ bên cạnh. Hầu hết các game thủ sẽ đánh giá cao độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và thời gian phản hồi tuyệt vời, nhưng thật không may, nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm mới biến nào.

1 Đánh giá Tivi Samsung TU8000 tổng quan sử dụng

Sử dụng hỗn hợp

Samsung TU8000 là một TV ngân sách trong dòng sản phẩm tivi năm 2020 của Samsung. Samsung đã thay đổi dòng sản phẩm của họ trong năm nay, vì vậy model gần nhất của TU8000 so với năm ngoái là RU8000 . Chúng tôi hy vọng các đối thủ chính của TU8000 sẽ là TCL 5 Series / S525 2019 , Sony X800H , Vizio V Series 2020 và Hisense H65G.

phim 

TU8000 là một TV tốt để xem phim. Nó có tỷ lệ tương phản tuyệt vời và độ đồng đều màu đen đáng kinh ngạc, và mặc dù không có tính năng làm mờ cục bộ, các cảnh tối trông rất tuyệt. Thật không may, TV này không thể loại bỏ sự rung động từ nội dung tốc độ khung hình thấp hơn, như các ứng dụng gốc, có thể gây mất tập trung cho một số người.

chương trình truyền hình

Tốt cho các chương trình truyền hình. TU8000 thực hiện công việc tốt trong việc xử lý các phản xạ và nó có thể đủ sáng để chống chói trong phòng với một số ánh sáng, nhưng nó phải vật lộn trong các phòng có ánh sáng tốt. Thật không may, các góc nhìn thật đáng thất vọng, vì vậy bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh nếu bạn đang xem các chương trình từ bên cạnh. Mặt khác, TV này hiển thị nội dung 720p và 1080p, chẳng hạn như từ các hộp cáp, không có các tạo tác nâng cấp.

Thể thao

TU8000 ổn khi xem thể thao. Nó có thời gian phản hồi tuyệt vời, dẫn đến chuyển động rõ ràng và có tính năng chèn khung màu đen để giúp giảm mờ chuyển động. Thật không may, có hiệu ứng màn hình bẩn có thể nhìn thấy, gây mất tập trung trong khi chơi thể thao và góc nhìn rất đáng thất vọng nên bạn không thể thưởng thức trò chơi với một nhóm bạn lớn.

Trò chơi điện tử

Samsung TU8000 là tuyệt vời cho các trò chơi video. Độ trễ đầu vào cực kỳ thấp và thời gian phản hồi rất tốt, dẫn đến trải nghiệm chơi game nhạy. Nếu bạn chơi trong bóng tối, tỷ lệ tương phản là tuyệt vời, vì vậy người da đen xuất hiện như họ nên. Nó làm một công việc tốt trong việc xử lý phản xạ, nhưng nếu bạn chơi trong các phòng thực sự sáng, các phản xạ có thể quá mất tập trung. Thật không may, nó không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm mới biến

Phim HDR

Được rồi cho phim HDR. Với tỷ lệ tương phản tuyệt vời và độ đồng đều màu đen đáng kinh ngạc, xem phòng tối là tuyệt vời. Tuy nhiên, TU8000 không hỗ trợ gam màu rộng cho nội dung HDR và ​​không sáng trong HDR, do đó, nó không thể hiển thị màu sắc sống động như người sáng tạo dự định.

Chơi game HDR

Tốt cho chơi game HDR. Samsung TU8000 có độ trễ đầu vào cực kỳ thấp với kích hoạt HDR 10 bit và nó có thời gian phản hồi tuyệt vời. Thật không may, nó không hỗ trợ gam màu rộng và độ sáng tối đa HDR của nó là ngang bằng, vì vậy bạn sẽ không có được trải nghiệm chơi trò chơi HDR tuyệt vời. Nó cũng không hỗ trợ bất kỳ công nghệ tốc độ làm mới biến.

Sử dụng làm màn hình máy tính

Đánh giá tivi samsung TU8000 là tuyệt vời để sử dụng như một màn hình PC. Nó có thể hiển thị đúng màu sắc 4: 4: 4, rất quan trọng để đọc văn bản và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, do đó, nó phản ứng nhanh với hành động của bạn. Thật không may, với góc nhìn đáng thất vọng, bạn sẽ mất độ chính xác của hình ảnh nếu bạn đặt nó trong phòng họp hoặc nếu bạn ngồi gần nó. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về nguy cơ bị cháy vĩnh viễn với màn hình tĩnh

2 Đánh giá tivi samsung TU8000 chi tiết

2.1 Về thiết kế

Phong cách     

Phong cách

Là dòng tivi phẳng

Đánh giá tivi samsung TU8000 có thiết kế tuyệt vời. Nó giống như TV cấp thấp của Samsung trong dòng sản phẩm QLED, Samsung Q60T QLED , ngoại trừ viền của nó có màu xám hơi đậm hơn. Nhìn chung, nó có thiết kế đơn giản và hiện đại với các viền mỏng. Chân được lắp vào TV, vì vậy bạn không cần phải vặn chúng và có các clip ở phía sau bàn chân để quản lý cáp.

Thế đứng

Thế đứng

TU8000 có chân đế tương tự tivi Samsung RU7100 . Bàn chân được đưa vào TV nhưng không thể đảo ngược và có một đoạn ở mặt sau của chúng để quản lý cáp. Chân đế hỗ trợ TV tốt nhưng vẫn còn một chút chao đảo.

Dấu chân của chân đế trên TV 55 “: 40,2” x 9,9 “.

Mặt sau

Mặt sauCó hỗ trợ Giá treo tường 200×200

Mặt sau giống như trên Q60T và có sự khác biệt tối thiểu với RU7100 . Nó được làm từ nhựa với kết cấu hoàn thiện. Có clip trên chân để quản lý cáp .

Viền màn hình (0,9 cm)
Viền màn hình (0,9 cm)
Các đường viền rất mỏng và không làm sao lãng, có thể tập trung vào hình ảnh

 

 

Độ dày

Độ dàyĐộ dày tối đa 2,28 “(5,8 cm)

TV này mỏng hơn một chút so với RU8000 và không nên để quá nhiều khi treo tường.

 

 Chất lượng

 Chất lượng

Chất lượng lắp ráp tốt. Nó cảm thấy được lắp ráp tốt, không có lỗ hổng rõ ràng trong thiết kế, nhưng một số người có thể thất vọng vì nó hoàn toàn làm từ nhựa. Nó có chất lượng được làm tốt hơn so với RU8000 , một phần vì đơn vị RU8000 của chúng tôi đã xuất hiện với một vết nứt ở viền của nó

2.2 Chất lượng hình ảnh

Độ sáng cực đại SDR

TU8000 có độ sáng cực đại SDR khá tốt, nhưng nó giảm so với Samsung RU7100 . Giống như RU7100, các điểm nổi bật nhỏ trong các cảnh tối bị làm mờ đi bởi tính năng làm mờ khung hình TV (CE), không thể bị tắt, nhưng nó vẫn nhất quán với các loại nội dung khác nhau. TV này không thể đủ sáng để vượt qua ánh sáng chói trong phòng sáng.

Chúng tôi đã đo độ sáng tối đa sau khi hiệu chỉnh, đặt Chế độ hình ảnh thành ‘Phim’, Gamma thành ‘2.2’ và độ sáng của nó thành ‘Tối đa’.

Nếu bạn không quan tâm nhiều đến độ chính xác của hình ảnh nhưng muốn có được độ sáng cao nhất có thể, thì hãy đặt Chế độ hình ảnh thành ‘Sống động’, Gamma thành ‘2.2’ với thanh trượt được đặt thành ‘+3’ và Bộ tạo độ tương phản nâng cao thành ‘Tối đa’. Chúng tôi đã có thể nhận được 301 nits bằng cách sử dụng các cài đặt này

Độ sáng tối đa HDR

Thất vọng về độ sáng tối đa của HDR. Giống như độ sáng cực đại của SDR, các điểm sáng nhỏ trong cảnh tối bị mờ đi bởi khung hình TV (CE) bị mờ, nhưng nó vẫn khá nhất quán trong các nội dung khác nhau, mặc dù nó không đủ sáng cho các phòng có ánh sáng tốt. Với nội dung HDR, TV này không hiển thị màu sắc sống động và nổi bật không bật theo cách mà người tạo dự định.

Chúng tôi đã đo độ sáng tối đa trước khi hiệu chỉnh, sử dụng Chế độ hình ảnh ‘Movie HDR’ và Gamma ST.2084 được đặt thành ‘0’ với độ tương phản và đèn nền ở cả ‘Tối đa’.

Nếu bạn muốn có được độ sáng cao nhất có thể trong HDR, chúng tôi có thể đạt tới 344 nits bằng cách đặt Chế độ hình ảnh thành ‘Movie HDR’ và Công cụ cải thiện độ tương phản nâng cao , độ sáng và độ tương phản tất cả thành ‘Tối đa’. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh giảm và người da đen trông có màu xám với các cài đặt này.

Xám đồng nhất

TU8000 có độ đồng đều màu xám ổn. Các cạnh trái và phải của màn hình tối hơn đáng kể và có thể nhìn thấy hiệu ứng màn hình bẩn ở trung tâm, gây mất tập trung khi chụp ảnh thể thao hoặc lia máy. Tuy nhiên, màn hình đồng đều hơn trong các cảnh tối.
Góc nhìn
Như trường hợp của hầu hết các TV bảng VA, góc nhìn rất đáng thất vọng, mặc dù chúng được cải thiện đôi chút so với RU7100 . Hình ảnh sẽ mất độ chính xác khi nhìn từ bên cạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một TV panel IPS có góc nhìn tốt hơn
Hiển thị màu đen
Màu đen đồng nhất nổi bật. Có một số nở hoa quanh thập giá trung tâm, nhưng nó không đáng chú ý. Mặc dù không có tính năng làm mờ cục bộ để làm tối bất kỳ người da đen nào, nhưng đây vẫn là một chiếc TV tuyệt vời để sử dụng trong môi trường tối.
Phản ánh sáng
Xử lý phản xạ Decent, tương tự như Q60T . Có một số phản xạ trong một căn phòng có ánh sáng trung bình, điều này không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng sự phản chiếu có thể gây mất tập trung trong các phòng sáng hơn

2.3 Hình ảnh chuyển động

Thời gian đáp ứng
Thời gian đáp ứng tuyệt vời cho TU8000. Có một số phần vượt quá sẽ gây ra một chút mờ phía sau các vật thể chuyển động nhanh, nhưng nó không đáng chú ý lắm. Đây là thời gian phản hồi được cải thiện từ RU7100.
 
Làm mờ đèn nền

Đánh giá tivi samsung TU8000 sử dụng một PWM để làm mờ đèn nền ở bất kỳ cài đặt nào dưới 100%. Nó nhấp nháy ở tần số rất cao 600Hz, vì vậy nó không đáng chú ý đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ở chế độ ‘Trò chơi’ có bật Auto Motion Plus , nó nhấp nháy ở tần số 120Hz.

Giống như Q60T , TU8000 thể hiện một hành vi kỳ lạ khi hiển thị một màu đồng nhất duy nhất với đèn nền nhấp nháy ở tần số 600Hz, gây ra hiệu ứng lăn từ dưới lên trên cùng của màn hình.

2.4 Kết nối thiết bị ngoại vi

Số lượng các cổng kết nối

HDMI 3
USB 2
Âm thanh quang kỹ thuật số ra 1
Analog Audio Out 3.5mm 0
Đầu ra âm thanh analog 0
Thành phần trong 0
Hợp chất trong 1
Bộ chỉnh tần số (Cáp / Kiến) 1
Ethernet 1
Cổng hiển thị 0
IR trong 0
SD / SDHC 0
 
Hình ảnh cổng kết nối
cổng kết nối

2.5 Chất lượng âm thanh

Truyền âm thanh

ARC  Có (HDMI 2)
hỗ trợ eARC  Đúng
Dolby Atmos qua TrueHD qua eARC Đúng
DTS: X qua DTS-HD MA qua eARC  Không
5.1 Dolby Digital qua ARC  Đúng
5.1 DTS qua ARC  Không
5.1 Dolby Digital qua Quang  Đúng
5.1 DTS qua quang  Không

Đánh giá tivi samsung TU8000 hỗ trợ eARC trên cổng HDMI 2. Điều này cho phép bạn gửi âm thanh dựa trên đối tượng chất lượng cao qua HDMI; tuy nhiên, nó không hỗ trợ bất kỳ định dạng âm thanh DTS nào. Để sử dụng nó, chế độ eARC HDMI phải được đặt thành ‘Tự động’ và Âm thanh đầu ra kỹ thuật số được đặt thành ‘Tự động’ hoặc ‘Truyền qua’.

Chất lượng âm thanh

Đáp ứng tần số Decent, đó là một cải tiến từ RU7100 . Âm trầm có một số cú đấm với nó nhưng nó không đủ thấp cho bất kỳ tiếng ầm ầm nào. Nó có thể trở nên ồn ào, nhưng có lẽ không đủ cho môi trường ồn ào. Thật không may, TV không có hiệu chỉnh phòng kỹ thuật số để tự động điều chỉnh âm thanh trong phòng của bạn

Biến dạng tầm thường trên TU8000. Có tổng độ méo sóng hài đáng chú ý ở mức độ vừa phải và thậm chí nhiều hơn ở âm lượng tối đa của nó.

2.6 Tính năng thông minh

Giao diện

Hệ điều hành thông minh Tizen
Phiên bản 2020 (với các tính năng giảm)
Dễ sử dụng  Dễ dàng
Độ mịn  Trung bình cộng
Thời gian thực hiện để chọn YouTube  2 giây
Thời gian thực hiện để thay đổi đèn nền  7 giây
Tùy chọn nâng cao  Nhiều

Đánh giá tivi samsung TU8000 có giao diện tốt như Q60T , chạy trên Tizen. Thật dễ dàng để sử dụng với vẻ ngoài bóng bẩy hơn so với TV Samsung 2019 và có sẵn ‘Chế độ tối’.

Giống như một số TV Samsung khác, có lỗi với phần quét quá mức; tuy nhiên, nó có thể được sửa bằng cách vào menu tỷ lệ khung hình và thay đổi cài đặt thành 16: 9 và ‘vừa với màn hình’.

Các ứng dụng và tính năng

Lựa chọn ứng dụng  Tuyệt quá
Ứng dụng mượt mà  Trung bình cộng
Diễn viên có khả năng  Đúng
Phát lại ổ đĩa USB  Đúng
Phát lại ổ đĩa USB  Đúng
HDR trong Netflix  Đúng
HDR trong YouTube Đúng

Cửa hàng ứng dụng của Samsung có số lượng lớn ứng dụng và hầu hết chúng đều chạy trơn tru. Trình phát đa phương tiện tích hợp có thể phát hầu hết các định dạng âm thanh và video phổ biến từ ổ USB.

2.7 Điều khiển

Điều khiển từ xa

Kích thước  Nhỏ
Điều khiển giọng nói  Nhiều tính năng
Điều khiển menu CEC  

Hotline 2

Hotline 2 0966.215.855
Hotline 2

Hotline 3 0966.215.855

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong