Có nên mua máy sấy quần áo cũ hàng trưng bày không?

Mua máy sấy quần áo hàng cũ, đã qua sử dụng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn những rủi ro mà có thể bạn chưa lường đến. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn những băn khoăn như:

  • Có nên mua máy sấy quần áo cũ không?
  • Ưu, nhược điểm khi dùng máy sấy quần áo cũ.

Các kiểu máy sấy cũ

Máy sấy quần áo hàng trưng bày

Máy sấy quần áo trưng bày là những sản phẩm được trưng bày tại các showroom điện máy để khách xem trực tiếp được sản phẩm ngoài thực tế. Những mặt hàng này vẫn đảm bảo là hàng chính hãng 100% và được bảo hành theo quy định.

Máy sấy quần áo đã qua sử dụng

Là những sản phẩm đã được sử dụng trong thời gian dài chứ không chỉ một vài lần. Linh kiện bên trong có thể đã hao mòn đi nhiều, hoặc bị thay thế sửa chữa. Nếu không phải thợ sửa chuyên nghiệp, bạn không cách nào xác định được chất lượng hiện tại của nó.

Ưu điểm máy sấy quần áo cũ

Giá thành rẻ

Máy sấy mới có giá bán dao động khoảng từ 5 đến 20 triệu đồng, không hề nhỏ so với thu nhập của người Việt. Còn máy sấy quần áo cũ có giá rẻ hơn khoảng 20~30%, tùy thuộc vào đời máy cũng như độ mới.

Vẫn có đủ các kiểu máy để chọn

Trên thị trường máy sấy quần áo cũ cũng có đa dạng nhiều mẫu sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Bao gồm đầy đủ các dòng máy sấy thông hơi, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy ngưng tụ để người mua tha hồ lựa chọn.

Nhược điểm

Độ bền thấp hơn

Vì là hàng đã qua sử dụng nên không thể đòi hỏi quá nhiều về hiệu suất hoạt động hay độ bền của máy.

Không đảm bảo được chất lượng

Nếu máy sấy quần áo đã sử dụng trong 1 thời gian dài thì độ bền các linh kiện bên trong máy sấy quần áo cũ sẽ bị giảm. Với các thiết bị điện tử đã qua sử dụng thì vấn đề chất lượng này không quá xa lạ.

Tính năng hạn chế

Các nhãn hàng luôn luôn tìm cách nghiên cứu ra mắt tính năng mới để nâng cao chất lượng vật dụng của mình. Các loại máy sấy quần áo cũ đã qua sử dụng có khả năng được chế tạo từ nhiều năm trước nên sẽ bị hạn chế về mặt tính năng, không có nhiều tính năng mới như những dòng vật dụng mới.

Hết bảo hành hoặc không được bảo hành chính hãng

Khi đã mua máy cũ, bạn phải xác định rằng máy có thể đã hết hạn bảo hành từ lâu, hoặc không được bảo hành chính hãng do là hàng “bãi”. Người bán có thể cam kết bảo hành trong một thời gian hạn chế.

Còn sau đó, mọi chi phí về sửa chữa sẽ do bạn trả.

Phát sinh chi phí sửa chữa

Khi mua phải máy sấy quần áo cũ kém chất lượng sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình quản lý và quản lý và vận hành. Và một khi máy bị lỗi, bạn sẽ phải tốn thêm các các chi phí sửa chữa. Chưa kể còn một số model nếu quá cũ thì còn xảy ra có khả năng không có linh kiện để thay mới.

Có thể phát sinh chi phí sửa chữa khi mua máy sấy quần áo cũ

Có nên mua máy sấy quần áo cũ không?

Có nên mua máy sấy quần áo cũ hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy sấy quần áo với mức giá rẻ, bạn có thể cân nhắc mua máy sấy quần áo cũ. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng máy trước khi mua để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng nên hỏi kỹ về chế độ bảo hành của người bán để được hỗ trợ nếu máy gặp sự cố.

Nếu may mắn, bạn chọn được một thiết bị tuy đã cũ nhưng hoạt động tốt, độ bền cao. Ngược lại, nếu thiếu may mắn, sản phẩm đó có thể khiến bạn rước bực vào người. Theo chúng tôi, trừ khi bạn xác định được chất lượng máy cũ một cách chắc chắn, như việc mua lại máy của người quen, mua hàng trưng bày từ các siêu thị uy tín.

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy sấy quần áo giá rẻ có chất lượng tốt, giá bán chỉ khoảng 5~10 triệu đồng từ các hãng điện gia dụng uy tín như máy sấy quần áo AQUA, máy sấy quần áo Casper mà bạn có thể lựa chọn.

Trong trường hợp vẫn không đủ kinh phí để mua máy sấy mới, bạn có thể chuyển sang sử dụng các dòng tủ sấy quần áo cho tiết kiệm.

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong