Tắt chế độ timer trên điều hoà panasonic

Hiện nay trên các dòng điều hòa đều trang bị chế độ hẹn giờ (Timer) bật và tắt. Đây là một tính năng rất hữu ích tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tắt chế độ timer trên điều hoà panasonic ngay dưới đây, mời các bạn theo dõi.

1. Tắt chế độ timer trên điều hoà panasonic

Chế độ timer trên điều hoà panasonic hay còn gọi là chế độ hẹn giờ, chế độ này người ta thường sử dụng để hẹn giờ trước khi đi ngủ hoặc hẹn giờ theo mong muốn của cá nhân. Để thực hiện được chế độ này bạn cần thao tác 2 bước sau:

Cách hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic

Đây là chế độ cho phép máy lạnh Panasonic tự động ngắt sau một thời gian sử dụng nhất định. Tính năng này được thiết lập vừa giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Để cài đặt hẹn giờ tắt máy lạnh Panasonictự động, người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ấn chọn nút TIMER trong khung TIMER của remote. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thời gian OFF TIMER.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt thời gian tắt bằng cách sử dụng mũi tên lên xuống trong khung TIMER.
 • Bước 2: Cài đặt thành công khi đèn TIMER trên điều hoà hiện nhấp nháy vàng.

Tắt chế độ timer trên điều hoà panasonic

Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic

 • Bước 1: Nhấn chọn nút CANCEL trên khung TIMER của remote.
 • Bước 2: Quan sát dòng OFF TIMER/ON TIMER trên remote và đèn TIMER trên máy lạnh cho đến khi biến mất, đây là dấu hiệu cho thấy chế độ hẹn giờ đã được tắt thành công.

2. Bạn cần biết khi sử dụng chế độ timer trên điều hoà panasonic

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tắt chế độ timer trên điều hoà panasonic? Khi sử dụng chế độ timer trên điều hoà panasonic giá rẻ, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Bạn không thể thực hiện được cùng lúc vừa tính năng bật vừa tắt hẹn giờ cho điều hoà.
 • Khi bạn đang thực hiện chế độ hẹn giờ mà bị mất nguồn điện hay bị mất nguồn điện thì những thao tác ban nãy sẽ bị xóa. Thế những bộ hẹn giờ trên điều khiển sẽ sẽ vẫn lưu lại và việc bạn cần làm là thực hiện lại.
 • Việc cài đặt chế độ hẹn giờ không có tính năng tự lặp lại, chính vì vậy mà toàn bộ thao tác bạn phải thực hiện bằng tay.
 • Trong quá trình sử dụng máy lạnh với chế độ Timer thì bạn cũng có thể gặp phải một số lỗi thường gặp như: Điều hòa Panasonic nháy đèn power hay điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Time: lỗi này thường xuất hiện khi máy lạnh đang bị lỗi kỹ thuật về dàn lạnh hoặc thiếu gas hoặc máy nén bị hỏng,… Bạn có thể xác định và tìm cách khắc phục cho các nguyên nhân.
 • Sử dụng chế độ hẹn giờ bạn có thể tuỳ chọn giờ bật và tắt mà không phải thức giấc giữa chừng để tắt điều hoà giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Bạn cần biết khi sử dụng chế độ timer trên điều hoà panasonic

3. Sử dụng chế độ hẹn giờ trên điều hoà sao cho đúng?

 • Theo khuyến cáo thì không nên để điều hoà quá 4 tiếng trong lúc ngủ bởi nếu duy trì một thời gian dài thì nó sẽ gây ra các căn bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Do đó việc cài đặt chế độ hẹn giờ cần hơn bao giờ hết.
 • Trong một không gian như phòng ngủ thì sau một thời gian làm mát thì điều hoà sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Sử dụng chế độ hẹn giờ sau vài giờ hoạt động và tự động tắt đi sẽ vừa duy trì được nhiệt độ trong phòng ở một khoảng thời gian vừa tiết kiệm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Xem thêm ” Lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn timer

nguồn ST: điện máy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong