Tivi Qled là gì? Điểm mặt những dòng tivi qled đáng sắm nhất

    Ngày nay những chiếc tivi cao cấp càng ngày càng được khách hàng săn lùng, một trong số đó là dòng tivi qled, nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết tivi qled là gì? Hãy cùng điện máy giá tại kho chúng tôi tìm hiểu xem tivi qled là gì các bạn nhé! Cũng như những điểm nổi bật của nó là gì? Các dòng tivi qled tốt nhất, ưa chuộng nhất hiện nay là những mẫu nào?

 Tivi Qled là gì?    

1 Tivi Qled là gì?

Định nghĩa

Tivi QLED là dòng tivi của riêng hãng tivi Samsung, được sử dụng đèn nền LED thông thường như các dòng tivi LED hiện nay. Tuy nhiên nó được trang bị thêm lớp nền chấm lượng tử, từ đó giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt đẹp hơn rất nhiều.

Định nghĩa

QLED chính là viết tắt của Quantum Light-Emitting Diode

Như vậy qua định nghĩa chúng ta đã hiểu phần nào TV Qled là gì phải không ạ. Vậy thì:

Lớp nền chấm lượng tử là gì?

Chính là lớp nền được cấu thành từ rất nhiều các hạt siêu siêu nhỏ với đường kính khoảng từ 2-10 nano mét, khi bị ánh sáng chiếu vào, phát ra ánh sáng có màu khác nhau và mỗi chấm sẽ là hiển thị cho 1 màu sắc riêng biệt, rất chính xác.

Trong TV QLED, các chấm được chứa trong một bộ phim và ánh sáng chiếu vào chúng được cung cấp bởi đèn nền LED. Ánh sáng đó sau đó truyền qua một vài lớp khác trong TV, bao gồm cả lớp tinh thể lỏng (LCD), để tạo ra hình ảnh. Ánh sáng từ nguồn LED được truyền qua các lớp đến bề mặt màn hình, đó là lý do tại sao chúng ta nói nó “truyền qua”

Như vậy Tivi Qled chỉ là Tivi LCD có chấm lượng tử mà thôi

Công nghệ chấm lượng tử cũng được áp dụng cho một số hãng tivi khác như TCL, Vizio. Tuy nhiên các bạn đừng gọi công nghệ này là Qled nhé, bởi tên gọi Qled là độc quyền đến từ hãng Samsung.

Màn hình Qled là gì?

Bản chất của màn hình Qled chính là tên gọi của màn hình tivi hoặc màn hình điện thoại, laptop, máy tính bảng, ….được trang bị công nghệ chấm lượng tử. Vì thế màn hình Qled là để nói đến màn hình trên những thiết bị nói trên. Tuy nhiên hiện nay màn hình Qled mới phổ biến trên những chiếc tivi mà thôi.

2 Công nghệ Qled được hiểu như thế nào?

Để giúp quý độc giả cũng như khách hàng yêu mến, chúng tôi làm rõ hơn công nghệ Qled là như thế nào? Dưới đây là những điều có thể các bạn chưa biết:

  • Q trong QLED là viết tắt của chấm lượng tử.
  • Những chấm nhỏ này tạo thành một lớp ở phía trước đèn nền và tạo ra màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình.
  • Hầu hết các TV là LCD và sử dụng tinh thể lỏng (LC trong LCD). Các chấm lượng tử thay thế cho các tinh thể này.
  • Samsung đã tiên phong trong công nghệ và ra mắt nó vào năm 2016. Bây giờ bạn có thể tìm thấy màn hình chấm lượng tử trong tất cả các bộ cao cấp của mình.
  • Bạn có thể nhận ra một Samsung QLED được đặt theo tên model của nó; nó sẽ luôn bắt đầu bằng ‘Q’.
  • Một vài thương hiệu nhỏ khác cũng tạo ra QLED, nhưng Samsung là một trong bốn nhà sản xuất lớn (LG, Panasonic, Samsung và Sony) sản xuất chúng.
  • Chấm lượng tử được cho là tạo ra màu sắc rực rỡ hơn và hình ảnh sáng hơn.

Công nghệ Qled được hiểu như thế nào?

3 Những tính năng nổi bật của tivi Qled

Như vậy ở trên chúng ta đã tìm hiểu để biết được tivi qled là gì? Và sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết thêm những tính năng rất khác biệt và nổi bật đến từ dòng tivi cao cấp bậc nhất hiện nay trên thị trường:

Những tính năng nổi bật của tivi Qled

Mang đến độ sáng vượt trội

Độ sáng đến từ những chiếc tivi Qled là khoảng 1.500 ~ 2000 nit ( đơn vị đo độ sáng) gấp 2 lần so với độ sáng của những chiếc tivi thông thường mà chúng ta thường chứng kiến. Vì thế công nghệ chấm lượng tử giúp cho chúng ta dễ dàng phân biệt, cảm nhận được các cấp độ màu sắc rất rõ ràng.

✿ Phân biệt màu sắc rõ ràng và chính xác hơn

Với công nghệ chấm lượng tử thì màu cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt  sẽ được hiện thị rõ ràng hơn trên màn hình, đồng thời chúng ta cũng rất dễ dàng để phân biệt chúng một cách vô cùng chính xác.

Và một điều khá là tiến bộ đó là độ tương phản cũng tăng lên rất cao từ đó bạn có thể phân biệt, nhìn thấy rõ được những hình ảnh ở những khung hình trong tối, và khung hình sáng thì sẽ sáng trắng hơn.

✿ Góc nhìn rộng hơn

Không dừng lại ở đó, những chiếc tivi Qled mang đến góc nhìn rất rộng, màu sắc, hình ảnh ở mọi vị trí khác nhau đều cho chất lượng giống nhau. Điều này rõ ràng các bạn sẽ không được trải nghiệm trên những chiếc tivi thông thường hiện nay.

4 So với Oled thì tivi Qled khác nhau ở điểm nào?

Tivi Qled với tivi Oled

✿ Bản chất tivi Qled là tivi LCD còn tivi Oled thì không

Như ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu tivi Qled bản chất là tivi LCD nhưng được trang bị thêm công nghệ chấm lượng tử. Còn tivi LCD là công nghệ thống trị trong TV màn hình phẳng và đã có từ lâu. Nó rẻ hơn tivi OLED, đặc biệt là ở kích thước lớn hơn và nhiều nhà sản xuất bảng điều khiển trên toàn thế giới, bao gồm cả chính tivi LG, có thể sản xuất nó.

✿ Điểm khác nhau giữa chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh TV QLED thay đổi nhiều hơn OLED

Samsung có một loạt các dòng QLED, và đắt nhất hoạt động tốt hơn rất nhiều so với các dòng rẻ hơn. Điều đó chủ yếu là vì những cải tiến lớn nhất về chất lượng hình ảnh của các bộ của Samsung không liên quan nhiều đến chấm lượng tử. Trong năm 2019, TV như Q70 , Q80 và Q90, chúng là kết quả của việc làm mờ cục bộ toàn dải tốt hơn, nổi bật sáng và góc nhìn tốt hơn, giúp chúng vượt trội hơn đáng kể so với TV QLED thiếu các tính năng bổ sung đó, như Q60 vào năm 2019.

Trong khi đó, mọi TV OLED tôi đã xem xét đều có chất lượng hình ảnh rất giống nhau – tất cả đều đạt được điểm 10/10 về chất lượng hình ảnh trong các thử nghiệm của tôi. Có một số biến thể giữa các TV OLED khác nhau, nhưng chúng gần như không đáng kể bằng sự khác biệt giữa các dòng TV QLED khác nhau.

OLED có độ tương phản và mức độ màu đen tốt hơn. 

Một trong những yếu tố chất lượng hình ảnh quan trọng nhất là mức độ màu đen và bản chất phát xạ của chúng có nghĩa là TV OLED có thể tắt hoàn toàn các pixel không sử dụng, cho độ tương phản vô hạn theo nghĩa đen . TV QLED / LCD, ngay cả những TV tốt nhất có khả năng làm mờ cục bộ toàn mảng hiệu quả nhất , để một chút ánh sáng xuyên qua, dẫn đến nhiều mức độ đen hơn, xám hơn và nở ra xung quanh các phần sáng.

QLED sáng hơn. 

TV QLED và LCD sáng nhất có thể sáng hơn bất kỳ mẫu OLED nào, đây là một lợi thế đặc biệt trong phòng sáng và có nội dung HDR . Tuy nhiên, trong các thử nghiệm của tôi, TV OLED vẫn có thể sáng nhiều cho hầu hết các phòng và độ tương phản vượt trội của chúng vẫn cho phép chúng mang lại hình ảnh HDR tổng thể tốt hơn bất kỳ TV QLED / LCD nào tôi đã thử nghiệm.

OLED có độ đồng đều và góc nhìn tốt hơn.

 Với màn hình dựa trên LCD, các khu vực khác nhau của màn hình có thể xuất hiện sáng hơn các khu vực khác mọi lúc và cấu trúc đèn nền cũng có thể được nhìn thấy trong một số nội dung. Ngay cả những màn hình LCD tốt nhất cũng bị mờ dần, mất độ tương phản và bị đổi màu khi nhìn từ ghế ngồi ngoài điểm ngọt ngay trước màn hình. TV OLED có màn hình đồng nhất gần như hoàn hảo và duy trì độ trung thực từ tất cả các góc độ cực đoan nhất.

Độ phân giải, màu sắc, xử lý video và các yếu tố chất lượng hình ảnh khác về cơ bản là giống nhau. 

Hầu hết QLED và OLED đều có cùng độ phân giải, 4K và cả hai cũng có thể đạt được độ phân giải 8K . Không công nghệ nào có lợi thế lớn vốn có trong lĩnh vực xử lý màu hoặc video. Kiểm tra OLED so với LCD để biết thêm chi tiết.

✿ Khác nhau về giá thành

Cả 2 dòng đều là những dòng tivi cao cấp và hết sức đắt tiền, có thể nói là đắt nhất hiện nay, vì thế bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu chúng. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là những chiếc TV QLED sẽ có giá thành rẻ hơn và hợp lý hơn so với những chiếc tivi OLED.

✿ Khác nhau về kích cỡ màn hình

Đúng thế các bạn, trong khi dòng tivi OLED thì chỉ dùng cho những dòng màn hình lớn có kích cỡ màn hình từ 55″ trở lên thì dòng tivi QLED lại đa dạng hơn rất nhiều, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc tivi QLED với màn hình 43 inch, 49 inch.

5 Có nên mua tivi Qled không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến dòng tivi này đặt ra. Và qua bài viết các bạn cũng đã hiểu thêm: tivi Qled là gì? và hển nhiên hãng sản xuất ra không phải để trưng bày, trải nghiệm mà nó đã là sản phẩm thương mại, phục vụ người tiêu dùng. Tất nhiên sẽ không có sản phẩm nào hoàn hảo và giữ vững vị thế được mãi. Vì vậy chúng tôi cho rằng các bạn có điều kiện có thể mua sắm cho mình ngay những chiêc tivi Qled hiện đại này. Còn nếu kinh phí eo hẹp hơn các bạn có thể nghiên cứu sử dụng các dòng tivi LCD thông thường hiện nay. Còn điều kiện kinh tế thoải mái nữa thì các bạn đầu tư dòng tivi Oled đắt nhất hiện nay để trải nghiệm.

Tivi samsung Qled 82 inch

6 Điểm mặt những dòng tivi Qled đáng sắm nhất

Và cuối cùng, nếu các bạn đang có nhu cầu mua sắm tivi Qled thì hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những mẫu tivi Qled rất đáng lưu tâm nhé:

Dòng Smart Tivi QLED Q65R

Cón thể nói đây là dòng tivi qled có giá thành rẻ nhất hiện nay, các bạn sẽ có các loại kích cỡ màn hình và giá tham khảo đi kèm nhé

Smart Tivi QLED Samsung 4K 43 inch QA43Q65R

Giá tham khảo: 13.270.000

Smart Tivi QLED Samsung 4K 49 inch QA49Q65R

Giá tham khảo: 16.600.000

Smart Tivi QLED Samsung 4K 75 inch QA75Q65R

Giá tham khảo: 62.500.000

Dòng Smart Tivi QLED Q75R

Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q75R

Giá tham khảo: 22.100.000

Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q75R

Giá tham khảo: 30.450.000

Smart Tivi QLED Samsung 4K 75 inch QA75Q75R

Giá tham khảo: 70.000.000

Dòng Smart Tivi QLED Q80R

Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q80R

Giá tham khảo: 30.300.000

Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q80R

Giá tham khảo: 63.100.000

Và còn rất nhiều dòng tivi Qled khác rất đa dạng nữa.

Tham khảo thêm tại : Tivi Qled giá rẻ 

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn không chỉ là tivi qled là gì? mà còn những vấn đề liên quan đến nó, cũng như giới thiệu một số sản phẩm đáng lưu ý. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn trong quá trình mua sắm tivi.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong