cách reset máy giặt Samsung đơn giản, nhanh chóng

Sau 1 thời gian dài sử dụng máy giặt Samsung các chế độ và điều chỉnh thường bị loạn lên khiến chúng ta dễ bị rối, khi đó cần reset máy giặt Samsung để nó quay trở lại trạng thái lúc ban đầu. Từ đó việc sử dụng và làm theo hướng dẫn sẽ dễ dàng hơn và bất kỳ ai trong gia đình cũng có thể sử dụng. Vậy thì các bước thực hiện nó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các bạn nhé.

1. Bạn đã biết Reset máy giặt là gì?

Reset là xóa và khôi phục lại cài đặt gốc, nói cách khác reset máy giặt là chạy lại chương trình đưa máy về trạng thái ban đầu khi máy giặt Samsung có dấy hiệu loạn chu trình, máy giặt bị đơ, báo lỗi hay bạn muốn xóa chu trình cũ để cài đặt  lại một chu trình mới.

reset máy giặt Samsung là gì

2. Khi nào tiến hành reset cho máy giặt Samsung

  • Bạn cần thực hiện reset cho máy giặt Samsung khi máy có những biểu hiện treo máy, không hoạt động.
  • Máy giặt bị đơ, loạn chu trình hoạt động
  • Xuất hiện các mã lỗi trên màn hình Led hiển thị như: LE (lỗi rò rỉ nước), IE (lỗi không cấp đủ nước), 4E (lỗi chưa được cấp nước), 5E (lỗi ống xả nước không xả được nước), UE (lỗi máy không thực hiện chu trình vắt),…Hãy Reset khi máy giặt Samsung gặp bất kì mã lỗi nào trong bảng như:

Cách reset máy giặt Samsung

3. Cần chuẩn bị gì trước khi reset máy giặt Samsung

Sau khi nhận biết được các dấu hiệu cần phải reset lại máy giặt Samsung, thì bạn cần thao tác một số việc cơ bản như sau:

Kiểm tra nguồn điện

Bạn hãy kiểm tra điện thế của ổ điện có ổn định hay không (bằng dụng cụ đo điện thế dân dụng) hoặc xem ổ điện phích cắm có được cấp điện hay không (bằng bút thử điện hoặc cắm bất kì một thiết bị điện nào khác để xem nó hoạt động không). Sau đó, bạn kiểm tra dây cắm điện của máy giặt coi có bình thường, ổn hay không?

Kiểm tra nguồn điện của máy giặt

Kiểm tra nguồn nước

Nguồn cấp nước cho máy giặt cũng liên quan đến nguồn nước nhà bạn đang sử dụng, vì thế hãy xem nguồn nước có thực sự chảy ổn định không? Với trường hợp nguồn nước chạy yếu, thì bạn có thể dùng máy bơm trợ lực để khắc phục.

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt samsung

Kiểm tra đường ống và màng lọc máy giặt

Đường ống cấp nước và đường ống xả cũng khiến máy giặt hoạt động không bình thường hoặc thường xuyên bị lỗi. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại ống cấp nước và đầu nối có bị nghẹt không? Màng lọc ngay đầu nối có đóng cặn bẩn hoặc bị hỏng? Còn đường ống xả nước xem coi nó có bị hư, đóng băng hoặc bị nghẹt không?

Kiểm tra đường ống và màng lọc máy giặt

4. Các bước reset máy giặt Samsung cụ thể và chi tiết

– Máy giặt Samsung hiện đại sẽ có nút bấm reset để giúp bạn thiết lập lại chương trình khi máy gặp trục trặc.

– Trường hợp không có nút reset bạn hãy thực hiện các bước sau nhé:

Bước 1: Ngắt nguồn điện vào máy giặt từ 5 đến 10 phút,sau đó hãy kết nối nguồn vào máy giặt, chạy tải giặt để xem mã lỗi đã được xóa toàn bộ chưa.

Các bước reset máy giặt Samsung

Bước 2: Nhấn nút “Spin Speed” để chọn chế độ không vắt.

Bước 3: Nhấn nút “Start/ Pause” để bắt đầu xả nước.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút “Power“, nút “Rinse & Spin“, sau đó là nút “Start/ Pause“. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Sau khi thực hiện reset bằng nút có sẵn hoặc theo cách thủ công nhưng máy giặt vẫn không hoạt động bạn hãy kiểm tra lại công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi hay không nhé. Nếu lỗi do những bộ phận này, bạn nên thay thế để máy giặt Samsung hoạt động bình thường.

Khi đó bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những người có có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục. Tránh tự tháo máy giặt ra kiểm tra có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh thêm những lỗi không mong muốn khác.

Liên hệ với bên bảo hành hoặc những người có có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong