Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện: chỉ từ 4000đ/đêm

Khi sử dụng điều hòa Casper, người dùng còn lo ngại về vấn đề tốn điện vì chưa biết cách sử dụng hợp lý. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện, vượt trội nhé!

1. Dùng chế độ tiết kiệm điện Eco: Tiết kiệm tốt nhất

Chế độ Eco máy lạnh Casper là chế độ giúp người dùng có thể tiết kiệm từ 2 – 10% chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng. Chế độ này còn có thể tăng khả năng làm lạnh, đồng thời giúp điều hoà hoạt động êm ái, ổn định hơn.

Để kích hoạt chế độ Eco, bạn nhấn giữ nút Eco trên điều khiển trong vòng 2 giây. Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút Eco thêm lần nữa.

Lưu ý: Chế độ Eco được khuyến cáo sử dụng vào những ngày trời mát hoặc ban đêm để có hiệu quả tốt nhất.

2. Các chế độ khác giúp tiết kiệm điện

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ phòng, không nên điều chỉnh quả cao hay quá thấp.

Nếu máy hoạt động ở chế độ cực thấp 16 đến 20 độ C,  sẽ dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn của điều hòa mà có thể dẫn tới sốc nhiệt khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nền nhiệt trong nhà so với ngoài trời.

Nhiệt độ phù hợp khoảng 24 – 26 độ. Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có nhiệt độ khác nhau, bạn cũng có thể chỉnh máy hoạt động thấp hơn hoặc cao hơn khoảng 5 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

Điều chỉnh nhiệt độ ban đêm tầm từ 25 – 28 độ C khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, như vậy sẽ giúp điều hòa hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Sử dụng chế độ ngủ/SLEEP

Sau khi nhấn chọn nút SLEEP, chế độ ngủ của điều hoà Casper sẽ được tự động thiết lập để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ phòng.

 • Bước 1: Nhấn nút ON/ OFF để kích hoạt điều hòa Casper.
 • Bước 2: Sử dụng nút Sleep trên remote để bật chế độ phù hợp
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn nút Sleep và ấn tiếp để tùy chọn chế độ quạt gió 1 trong 4 chế độ có biểu tượng hình ngôi sao

Khi bạn đã ngủ đủ thời gian và không còn cần thiết sử dụng nữa, kích hoạt nút SLEEP trên điều hòa Casper sẽ giảm thiểu sự hoạt động không cần thiết của  điều hòa, giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm tiêu thụ điện năng.

Sử dụng chế độ sleep

Chỉnh chế độ tốc độ quạt/SPEED

Chế độ quạt gió tự động sẽ mang đến công suất hoạt động của máy nhỏ hơn so với những chức năng khác có trên điều hòa, giúp căn phòng mát toàn diện và tiết kiệm điện hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên sử dụng quạt gió thổi cố định vào một vị trí sẽ gây tiêu tốn điện năng đáng kể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi ngồi ở khu vực đó.

Muốn điều chỉnh tốc độ quạt, bạn chỉ việc ấn nút SPEED đến khi mũi tên trên màn hình điều khiển chỉ vào tốc độ mong muốn.

Sử dụng chức năng hẹn giờ/TIMER

Nhờ chế độ hẹn giờ trên điều hòa Casper bạn có thể chủ động cài đặt thời gian bật/tắt theo ý muốn. Đảm bảo sức khỏe của bạn, không bị quá lạnh, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Cách hẹn giờ bật trên điều hòa Casper
 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt điều hòa. …
 • Bước 2: Nhấn nút TIMER trên điều khiển điều hòa, khi đó màn hình hiển thị TIMER ON 0.5h.
 • Bước 3: Dùng mũi tên lên / xuống để chỉnh thời gian cài đặt bật máy mong muốn. …
 • Bước 4: Nhấn TIMER để xác nhận cài đặt bật máy.

49

Hẹn giờ tắt

 • Bước 1: Nhấn nút TIMER 1 lần để hẹn giờ tắt máy lạnh Casper.
 • Bước 2: Nhận thông báo từ màn hình điều khiển.
 • Bước 3: Nhấn nút SET để điều chỉnh thời gian mong muốn.
 • Bước 4: Nhấn nút TIMER một lần nữa để xác nhận thời gian .

Sử dụng chế độ hút ẩm/Dry

Bật chế độ Dry, giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 5 lần.

 • Bước 1: Trên điều khiển, bạn nhấn nút nguồn ON/ OFF để bật máy điều hòa Casper.
 • Bước 2Bạn nhấn nút MODE liên tục, cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng hình giọt nước hoặc chữ Dry.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn thoát chế độ này, bạn tiếp tục nhấn nút MODE để chuyển sang các chế độ khác.

Sử dụng chế độ hút ẩm trên điều hòa Casper, tiết kiệm điện hiệu quả thay vì sử dụng điều hòa ở ở chế độ Cool. Chỉ với thao tác đơn giản chuyển từ hình bông tuyết sang giọt nước bạn đã giúp giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

8. Sử dụng chế độ Dry/ hút ẩm

3. Mẹo khác 

Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Để tăng hiệu suất của máy điều hòa không khí, điều quan trọng là duy trì nhiệt độ ổn định và tránh làm thay đổi nhiệt độ liên tục.

Bật chế độ làm mát trong mùa hè hay chế độ sưởi mùa đông ở mức công suất tối đa sẽ khiến điều hoà tiêu thụ mức điện năng cao nhất.

Ngoài ra, việc liên tục tăng giảm nhiệt độ cũng là nguyên nhân dẫn đến chi phí năng lượng tiêu hao cho điều hòa tăng lên.

Lưu ý: Sau khi sử dụng điều khiển để tắt máy, bạn hãy tắt luôn cầu dao của điều hòa. Vì theo nghiên cứu, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Khi sử dụng bạn không nên bật tắt liên tục. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn tiêu tốn nguồn năng lượng đáng kể. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Hạn chế bật điều hoà 24/24

Việc sử dụng điều hoà liên tục ngày đêm không chỉ làm tăng tiền điện, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ở trong phòng điều hoà thời gian dài khiến bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu.

Nguyên nhân là do không khí trong phòng không được lưu thông và độ ẩm giảm. Vì vậy nếu chiều mát bạn có thể tắt điều hòa, và mở cửa cho thoáng, hít thở không khí tự nhiên.

Vệ sinh bộ lọc thường xuyên

Bộ lọc điều hoà bẩn có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của máy lên tới 15%. Việc vệ sinh bộ lọc định kỳ không chỉ giữ cho năng suất hoạt động của điều hoà luôn ổn định mà còn giảm hoá đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

 Thời gian khuyến nghị nên

Vệ sinh bộ lọc thường xuyên

Bảo quản dàn nóng điều hoà

Nhiều người chỉ chú trọng đến việc bảo quản điều hoà mà không quan tâm đến bộ phận dàn nóng.Việc giữ cho dàn nóng ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, có thể tiết kiệm từ 5% – 10% điện năng tiêu thụ của điều hoà.

11. Nên che dàn nóng điều hoà

Trên các phần chúng tôi đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết cách dùng điều hòa Casper tiết kiệm điện, để giảm chi phí hàng tháng cho gia đình mình rồi đúng không ạ. Hy vọng rằng, bạn áp dụng và sử dụng điều hòa Casper hiệu quả.

5/5 – (1 bình chọn)


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: dienmaygiare .net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *