Những vật tư cần thiết khi lắp đặt điều hòa

Việc mua sắm những chiếc điều hòa để sử dụng luôn luôn gắn liền với việc bạn phải lắp đặt chúng thì mới có thể dùng được. Chính vì thế chúng ta cần biết nó còn phát sinh những loại vật tư nào để có thể giám sát được thợ lắp đặt, cũng như có thể lường trước, tính toán được kinh phí cần chuẩn bị thêm là bao nhiêu. Hãy cùng điện máy giá rẻ cùng tìm hiểu xem những vật tư cần thiết khi lắp đặt điều hòa là gì nhé:

1 Mua điều hòa mới cần lưu ý gì?

Rất nhiều người không biết rằng việc mua điều hòa mới và lắp đặt điều hòa mới là chỉ bao gồm thanh toán vật tư chiếc điều hòa là xong. Thực tế thì không phải như vậy, chiếc điều hòa mới 100% chỉ bao gồm: dàn nóng, dàn lạnh, điều khiển và hướng dẫn sử dụng. Việc lắp đặt cần thêm một số vật tư nhất định và cần thiết cần lưu ý những vấn đề sau:

– Cần tuân thủ những quy trình, tiêu chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất đưa ra

– Chỉ có mỗi điều hòa thôi là không đủ điều kiện để hoạt động

– Các vật tư lắp đặt điều hòa cần có chất lượng tốt thì mới đảm bảo được điều hòa hoạt động tốt và hoạt động bền bỉ.

2 Các loại vật tư cần thiết nhất khi lắp đặt điều hòa

vật tư cần thiết khi lắp đặt điều hòa

Sau khi quý khách hàng nắm được việc lắp đặt điều hòa là cần thêm công lắp đặt và các vật tư cần thiết theo kèm. Và dưới đây là các vật tư cần thiết mà chúng tôi đề cập đến cho các bạn:

Ống đồng – ống dẫn Gas dây đồng
Kệ treo dàn nóng kệ treo dàn nóng
Bảo ôn – ống cách nhiệt bảo ôn
Dây điện dây điện điều hòa
Ống ruột gà – xả nước ống thoát nước ngưng

3 Một số lưu ý cần thiết khi lắp điều hòa mới

Mỗi khi lắp đặt điều hòa mới điều đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là vị trí lắp đặt của điều hòa. Điều này là hết sức quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả, hiệu xuất làm việc của điều hòa. Ngoài ra nó cũng làm cho tăng tuổi thọ sử dụng nếu chúng ta chọn được vị trí hợp lý nhất.

Hơn nữa rất nhiều thợ lắp điều hòa thường tư vấn cho khách hàng lắp cục nóng và dàn lạnh rất xa nhau nhằm tăng vật tư sử dụng khi lắp đặt, chính vì thế các bạn cần giám sát trực tiếp để tránh phải độn thêm chi phí khi lắp đặt.

Đối với dàn lạnh

  • Tránh hiện tượng ra mồ hôi

Dàn lạnh là phần được lắp đặt ở trong phòng để làm mát, làm lạnh trong phòng vì thế nó yêu cầu cần phải tránh xa ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra nó cũng cần được tránh xa những vị trí cửa sổ, cửa ra vào vì những vị trí này sẽ thường xuyên thay đổi nhiệt độ.

  • Giúp quạt dàn lạnh làm việc hiệu quả

Bạn cần lắp điều hòa ở những vị trí thuận lợi cho việc cung cấp gió, giúp cho luồng không khí lưu thông khắp phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả nhất. Từ đó giúp cho điều hòa nhà bạn làm việc hiệu quả tối đa, tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí tiền điện hàng tháng rất đáng kể.

Đối với dàn nóng – cục nóng

Dàn nóng là bộ phận được lắp bên ngoài căn phòng, các bạn cần chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Ngoài ra, giá treo dàn nóng cần phải được đảm bảo chắc chắn chịu lực tốt vì gian nóng là khá nặng.

Lưu ý quan trọng

Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, đỡ phải tốn nhiều công bảo trì hay sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

Đối với dây đồng

Mặc dù cần phải giám sát thợ tránh hiện tượng vẽ vời để gia tăng vật tư dây đồng, tuy nhiên khi lắp đặt dây đồng cũng cần tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

  • Dây đồng được bẻ sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng – cục nóng đặt ngoài trời
  • Khi loe đầu ống đồng cần sử dụng kìm chuyên dụng, có như vậy dây đồng mới khớp với đầu kết nối đảm bảo hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra bên ngoài trong quá trình sử dụng.
  • Điểm nối cần đảm bảo chặt và kín không bị hở

vật tư cần thiết lắp đặt điều hòa

Nên thuê thợ chuyên nghiệp, có tay nghề để lắp điều hòa

Việc lắp điều hòa không hề đơn giản, có nhiều kỹ thuật vì vậy nếu bạn chưa được đào tạo, chưa nắm vững kỹ thuật thì không nên tự mày mò lắp đặt. Như vậy sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể làm hỏng điều hòa nhà bạn. Vì thế mà chúng ta cần phải gọi thợ chuyên nghiệp có tay nghề thì mới đảm bảo được chiếc điều hòa nhà bạn mát và có độ bền sử dụng cao.

Như vậy chúng tôi đã chia sẽ cho bạn những vật tư cần thiết khi lắp đặt điều hòa mới cũng như những chú ý hết sức quan trọng khi lắp đặt. Hy vọng bài viết sẽ là một phần giúp bạn có những kiến thức bổ sung thêm khi sử dụng những thiết bị điện lạnh. 

Xem thêm bài viết: 

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong