Để nhiệt độ điều hòa nóng bao nhiêu vào mùa đông?

Vào mùa đông ở miền Bắc thường có gió mùa đông bắc và ảnh hưởng của không khí lạnh từ cực bắc nên thường phải chịu những đợt lạnh rét buốt, và chiếc điều hoà 2 chiều trở nên vô cùng cần thiết mà lại tiết kiệm được lượng điện năng lớn so với quạt sưởi, máy sưởi. Vậy bạn có biết mùa đông để điều hoà bao nhiêu độ thì phù hợp và đảm bảo sức khoẻ không? Hãy cùng  tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé:

Điều hoà 1 chiều dùng cho mùa đông được không?

Điều hoà 1 chiều chỉ có thể làm giảm nhiệt độ phòng xuống so với nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Vì vậy nếu gia đình bạn đã lắp chiếc điều hoà 1 chiều thì bạn không thể sưởi ấm được trong mùa đông.

Điều hoà 1 chiều không dùng được cho mùa đông

Và chỉ có điều hoà 2 chiều thì bạn mới có thể điều chỉnh nhiệt độ của phòng tăng lên so với nhiệt độ thời tiết bên ngoài được thôi. Và với những nơi có thời tiết lạnh như miền Bắc của Việt Nam thì việc sắm chiếc điều hoà 2 chiều là rất cần thiết. 

Điều hoà chỉ sưởi ấm được khi là điều hoà 2 chiều

Xem thêm: Điều hòa 2 chiều là gì? 1 chiều là gì? Phân biệt?

Nhiệt độ điều hòa nóng bao nhiêu là hợp lý?

Điều hòa nóng để bao nhiêu độ cần dựa vào nhiệt độ ngoài trời. Vào mùa đông, bạn chỉ nên để nhiệt độ sưởi ấm của điều hòa chênh từ 5 đến 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.

  • bật điều hòa nóng từ 20 -22 °C nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C,
  • điều hòa nóng để trên 25°C nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 20 °C

Vào mùa đông, mọi người đều mặc rất nhiều quần áo. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao, bạn sẽ cảm thấy nóng còn nếu hạ thấp vài độ, cơ thể con người sẽ không nhận thấy quá nhiều sự thay đổi về nhiệt.

Với thân nhiệt của trẻ thường nóng hơn người lớn vì thế nếu nhiệt độ điều hòa cho trẻ sẽ thấp hơn cho người lớn từ 2 -3 °C  và kết hợp với 1 chiếc chăn mỏng.

Lưu ý: 

  • nhiệt độ cao nhất của điều hòa 2 chiều là 30-32 °C,
  • Không phải chỉ cần tăng mức cao là thiết bị sẽ tự làm nóng không khí. Để sử dụng chế độ sưởi, người dùng cần bấm nút “Mode” trên điều khiển, cho tới khi thấy màn hình hiển thị chuyển về chế độ “Heat” (làm nóng)
  • Khi mức nhiệt ngoài trời quá thấp, khoảng dưới 7 độ C, thì hiệu quả của chế độ sưởi trên điều hòa bắt đầu giảm mạnh. Nếu tiếp tục sử dụng, hiệu quả làm ấm kém hơn trong khi điện năng tiêu thụ lại tăng lên, là một sự lãng phí không hề nhỏ.

Cách bật chế độ sưởi ấm của điều hoà 2 chiều

Bước 1: Bật nút ON/OFF để khởi động điều hoà, bạn để ý khi điều hoà có tiếng kêu ” bip”  hoặc có đèn Power sáng lên ở dàn lạnh – hoặc hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Bước 2: Ấn nút MODE để chuyển sang chế độ HEAT ( chế độ sưởi ấm)

Bước 3: Nhấn TEMP sau đó ấn nút + để tăng nhiệt độ đến nhiệt độ phù hợp như chúng tôi vừa hướng dẫn ở mục trên.

Lưu ý sử dụng điều hoà 2 chiều cho mùa đông hiệu quả nhất

– Thời gian sử dụng:

Vào mùa đông việc sưởi ấm là tốn điện hơn so với việc bạn sử dụng điều hoà để làm mát cơ thể. Hơn nữa độ ẩm của mùa đông thường rất thấp vì vậy nếu bạn sử dụng điều hoà lâu sẽ khó thở, khô da. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng 4h trong 1 lần mở mà thôi.

– Nên có máy phun sương, máy tạo độ ẩm hay để chậu nước

Như chúng ta đã biết vào mùa hè độ ẩm cao mà việc này cũng được hầu hết các gia đình thực hiện thì với không khí khô như mùa đông thì nhất định nên sử dụng kết hợp máy phun sương tạo độ ẩm hay để chậu nước

– Điều hoà 2 chiều tiết kiệm điện hơn quạt sưởi, máy sưởi

Thông thường quạt sưởi và máy sưởi có công suất rất lớn thường là từ 2000W-3000W vì thế sẽ tiêu tốn điện của bạn khá nhiều. Hơn nữa phạm vi hiệu quả rất thấp chỉ có những người gần sát với quạt và máy sưởi mới ấm. Đặc biệt là nhiệt độ chỉ thay đổi thêm khoảng 5 độ mà thôi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điều hoà thay cho các thiết bị sưởi ấm khác.

– Nên sử dụng điều hoà 2 chiều inverter để tiết kiệm điện 

Ngày nay những chiếc điều hoà inverter giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí tiền điện hàng tháng lên đến 40%. Vì thế nếu bạn có kế hoạch lắp điều hoà thì nghiên cứu nên sử dụng loại có biến tần inverter để có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí hàng tháng không nhỏ.

nguồn ST: dien maygiare.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong